พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2019-02-05

"รอสซี่" เชื่อคู่ยามาฮ่าแกร่งไม่แพ้ "มาร์เกซ-ลอเรนโซ"

“เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน รอสซี่ ดาวบิดจอมเก๋าชาวอิตาเลียนเผย การจับคู่ของ มาร์ค มาร์เกซ และ ฮอร์เก ลอเรนโซ ในทีม เรปโซล ฮอนด้า ถือเป็นทีมที่น่ากลัวมาก แต่ก็เชื่อมั่นว่าตนเองและทีมเมทอย่าง มาเวริค บีญาเลส ก็แข็งแกร่งไม่แพ้กัน หากแก้ไขปัญหารถแข่งได้อย่างลงตัว

รอสซี่ และ บีญาเลส เข้าร่วมงานแถลงข่าวนโยบายมอเตอร์สปอร์ตของ ยามาฮ่า มอเตอร์ ประจำปี 2019 ที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซฮร์กิต ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนจะเข้าสู่โปรแกรมการทดสอบอย่างเป็นทางการครั้งแรกของปีนี้ ระหว่างวันที่ 6-8 กุมภาพันธ์นี้

รอสซี่ เผยว่า “วันหยุดของเราหมดแล้ว และนี่คือการเปิดเทอมของผม เราพักผ่อนมาเต็มที่และพร้อมแล้วสำหรับการทำงานในฤดูกาลใหม่ พรุ่งนี้เราจะเริ่มทดสอบอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่ เซปังฯ งานหนักของเราคือการทำความเข้าใจกับรถแข่ง ว่าจะพัฒนาไปทางไหนเพื่อให้ลงตับวมากที่สุด

ขณะที่ บีญาเลส เผยว่า “ในปีนี้ผมมีความมั่นใจมากขึ้น สิ่งที่เราต้องทำคือสร้างความเข้าใจในแนวทางการแก้ไขรถแข่งให้ถูกต้อง แน่นอนเป้าหมายของผมยังเหมือนเดิมทุกปีคือการคว้าแชมป์โลก แต่เราก็ต้องทำงานหนัก และต่อสู้กับคู่แข่งที่น่ากลัว”

อย่างไรก็ดี รอสซี่ ถูกยิงคำถามถึง มาร์เกซ และ ลอเรนโซ ที่โคจรมาร่วมงานกันที่ เรปโซล ฮอนด้า ว่าจะเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวสำหรับพวกเขาหรือไม่? และเขาวางแผนรับมืออย่างไร?

“ผมคิดว่าพวกเขาต่างหากที่ต้องวางแผนรับมือกันเอง (ฮา)” รอสซี่ ยิงมุกตลก พร้อมกับเผยต่อว่า

“แน่นอนว่าทั้ง มาร์ค และ ฮอร์เก คือนักบิดที่แข็งแกร่ง เมื่อพวกเขามาอยู่ในทีมเดียวกันย่อมเป็นทีมที่น่ากลัวเสมอ และยากที่จะต่อสู้”

“แต่ผมเชื่อมั่นว่า ผม และ มาเวริค ก็แข็งแกร่งไม่แพ้กัน เรามีจุดแข็งที่ไม่แพ้ทีมอื่น เพียงแต่เราต้องแก้ไขรถแข่งให้ได้เร็วที่สุดในปีนี้ และรักษาเส้นทางลุ้นแชมป์ให้ได้อย่างต่อเนื่องจนจบฤดูกาล”

 
 
[Breaking]"ฮอนด้า" ย้ำชัดไม่ปฏิวัติ RC213V เพื่อ "ลอเรนโซ"... [ 2019-06-14 ]
[Breaking] "สมเกียรติ" ผ่านฟิต! คัมแบ็ก โมโตทู บาร์เซโลน่า... [ 2019-06-14 ]
"มาร์เกซ" เปิดตัวหมวกกันน็อกใหม่ "ลายมดแดง" บิดโฮมเรซ... [ 2019-06-14 ]
"รอสซี่" ขอลืมความผิดหวังพร้อมบู๊ "คาตาลัน" ชี้ขอปั้น M1 ให้ดีกว่าเดิม... [ 2019-06-14 ]
"อิอันโนเน" ชี้งานของ "ลอเรนโซ" ง่ายกว่าตนเองเยอะ... [ 2019-06-13 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com