พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2019-04-23

"โอลิเวียร่า" เชื่อการเค้นศักยภาพ "เคทีเอ็ม" ต้องบิดให้เหมือน "มาร์เกซ"

 

มิเกล โอลิเวียร่า รุกกี้จาก เทคทรี เคทีเอ็ม เชื่อว่ารถแข่ง เคทีเอ็ม RC16 ต้องใช้การบิดสไตล์ดุดันเช่นเดียวกับ มาร์ค มาร์เกซ จึงจะสามารถเค้นศักยภาพที่แท้จริงออกมาได้

โอลิเวียร่า เป็นหนึ่งในนักบิด รุกกี้ ของ โมโตจีพี ที่ฉายแววโดดเด่นอย่างมากหลังผ่านการแข่งขันไป 3 สนามแรก โดยนักบิดโปรตุกีสทำผลงานได้ดีที่สุดด้วยการเข้าป้ายอันดับ 11 ที่ อาร์เจนติน่า เก็บมาได้ถึง 7 คะแนน เหนือนักบิดทีมโรงงานอย่าง โยฮันน์ ซาร์โก รวมถึงทีมเมทชาวมาเลเซียนอย่าง ฮาฟิซ ซยาห์ริน

โอลิเวียร่า ขยัยขึ้นมาจาก โมโตทู ซึ่งเข้าสามารถปรับตัวเข้ากับ เคทีเอ็ม ได้ดีกว่า ซาร์โก และ ซยาห์ริน ที่ย้ายมาจาก ยามาฮ่า

นักบิดโปรตุกีสชี้ว่าการที่เขาไม่เคยขี่รถแข่ง โมโตจีพี จากค่ายอื่นมาก่อน ทำให้เขาได้เปรียบ เพราะรถแข่ง “เคทีเอ็ม” ต้องถูกขับขี่ด้วยความ “ดุดัน”, “ก้าวร้าว” เช่นเดียวกับที่ มาร์เกซ ทำกับรถแข่งฮอนด้า

“นั่นคือสิ่งหนึ่งที่ผมเชื่อว่าทำให้ได้เปรียบ หากเทียบกับนักบิดที่เคยขี่รถแข่งจากค่ายอื่นมาแล้ว” โอลิเวียร่า เผย

“ผมไม่เคยขี่รถจากค่ายอื่นมากก่อน ไม่เหมือนคนอื่นๆ นี่จึงเป็นตัวอย่างที่ว่า ทำไม ซาร์โก ทำผลงานได้ไม่ดีเท่ากับ โปล เอสปาร์กาโร ที่ขี่ เคทีเอ็ม มาแล้ว 3 ปี แต่สำหรับ โยฮันน์ มันจึงเป็นเรื่องยากมากเพราะนี่คือปีแรกหลังจากที่เขาย้ายมาจาก ยามาฮ่า”

“สำหรับผมมันเป็นเพียงการประยุกต์ให้เข้ากับสถานการณ์ ผมเชื่อว่าแนวทางที่ถูกต้องในการขี่รถแข่ง เคทีเอ็ฒ คือต้องเพิ่มความดุดันเข้าไปอีก เช่นเดียวกับที่ โปล ทำในการเบรก เพราะมันไม่ง่ายที่จะพารถแข่งเข้าโค้ง”

“โปล มีคาแร็กเตอร์การขับขี่ที่เป็นตัวของตัวเองมาก โดยเฉพาะกับรถแข่ง เคทีเอ็ม รวมถึงการเซ็ตอัพ ซึ่งแตกต่างจากผมโดยสิ้นเชิง นั่นคือหนึ่งในทางที่จะควบคุม RC16 ซึ่งต้องใช้สไตล์ของ มาร์เกซ ให้มากขึ้น”

 
 
[Breaking]"ฮอนด้า" ย้ำชัดไม่ปฏิวัติ RC213V เพื่อ "ลอเรนโซ"... [ 2019-06-14 ]
[Breaking] "สมเกียรติ" ผ่านฟิต! คัมแบ็ก โมโตทู บาร์เซโลน่า... [ 2019-06-14 ]
"มาร์เกซ" เปิดตัวหมวกกันน็อกใหม่ "ลายมดแดง" บิดโฮมเรซ... [ 2019-06-14 ]
"รอสซี่" ขอลืมความผิดหวังพร้อมบู๊ "คาตาลัน" ชี้ขอปั้น M1 ให้ดีกว่าเดิม... [ 2019-06-14 ]
"อิอันโนเน" ชี้งานของ "ลอเรนโซ" ง่ายกว่าตนเองเยอะ... [ 2019-06-13 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com