พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Auto Marketing
2017-03-01

“มอเตอร์โชว์ 2017” พร้อมเต็มร้อยเริ่ม 29 มี.ค. เล็งฟื้นตลาด

loading...
 

 

กรังด์ปรีซ์ กรุ๊ป แถลงใหญ่จัดงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38” ภายใต้แนวคิด “REACH TO THE PLANET OF TECHNOLOGY – พุ่งทะยานสู่โลกแห่งเทคโนโลยียานยนต์” 30 ค่ายรถยนต์ 12 แบรนด์มอเตอร์ไซค์ ร่วมงานคับคั่ง มั่นใจช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย คาดเงินสะพัด 4 หมื่นล้านบาท กำหนดจัดงาน 29 มีนาคม - 9 เมษายนนี้ ที่ อิมแพค เมืองทองธานี

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานกรรมการบริหาร/ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่บริษัทรถยนต์และจักรยานยนต์ทุกค่าย ยังคงให้ความร่วมมือในการนำเสนอนวัตกรรมยานยนต์รุ่นใหม่ๆ ไปจนถึงรถต้นแบบรุ่นล่าสุด นอกจากผู้ชมงานจะได้สัมผัสกับรูปลักษณ์การออกแบบที่ล้ำสมัย จะยังได้พบกับนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ ทั้งรถปลั๊ก-อิน ไฮบริด รถพลังงานไฟฟ้า ที่จะถูกนำมาจัดแสดงมากขึ้น เพื่อให้ผู้ชมงานได้รับรู้ถึงวิทยาการในอนาคตที่จะมาทำตลาดในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น”

“นอกจาก บางกอก มอเตอร์โชว์ จะเป็นงานที่รวบรวมเทคโนโลยียานยนต์ไว้มากที่สุดงานหนึ่งแล้ว ยังมีส่วนสำคัญในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศได้เป็นอย่างดี เพราะตลอดการจัดงาน นับตั้งแต่การก่อสร้างบูธไปจนถึงการจัดแสดงในวันสุดท้าย มีเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบไม่ต่ำกว่า 4 หมื่นล้านบาท” ดร.ปราจิน เผย

ส่วนหนึ่งเป็นเงินหมุนเวียนที่กระจายไปสู่ภาคธุรกิจที่เกี่ยวข้อง อาทิ การออกแบบก่อสร้าง การขนย้ายรถยนต์และอุปกรณ์ และเกิดการจ้างงานไปยังบุคลากรต่าง ๆ และอีกส่วนหนึ่งจะเกิดขึ้นจากยอดจองและสั่งซื้อรถภายในงาน

นอกจากนี้ ดร.ปราจิน ยังกล่าวถึงสถานการณ์ตลาดรถยนต์ในปี 2560 ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่าจะเป็นไปตามที่หลายฝ่ายคาดการณ์ตัวเลขยอดขายรถยนต์ในปีนี้ไว้ที่ 8-8.1 แสนคัน เนื่องจากสถานการณ์ต่าง ๆ มีทิศทางที่ดีขึ้น การออกมาประกาศค่า GDP ของกระทรวงการคลัง ว่าจะมีอัตราเติบโตในปีนี้อยู่ที่ประมาณ 3.5% นั้น น่าจะเป็นตัวบ่งบอกถึงแนวโน้มที่ดีของเศรษฐกิจในประเทศ รวมถึงอุตสาหกรรมยานยนต์ด้วย

ประกอบกับปัจจัยบวกที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ที่มีการเลื่อนมาตั้งแต่ปลายปี 2559 จะเริ่มทยอยกลับมาเปิดตัวสู่ตลาดในปีนี้ ซึ่งน่าจับตาในกลุ่มของรถยนต์นั่งที่เชื่อว่าจะมีการแข่งขันกันสูงมาก เพราะนับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา มีการเปิดตัวรถยนต์นั่งทั้งขนาดเล็ก ขนาดกลาง ออกมาสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ส่วนในตลาดรถพรีเมียมก็จะยังคงความร้อนแรงไว้ไม่แพ้ปีที่ผ่านมา เพราะมีผู้เล่นในตลาดมากยิ่งขึ้น การแข่งขันทั้งในเรื่องโปรโมชัน แคมเปญ การแนะนำยนตรกรรมรุ่นใหม่ก็น่าจะมีเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน

อีกปัจจัยสำคัญ คือ การสิ้นสุดโครงการรถยนต์คันแรกและสิทธ์ในการถือครองนาน 5 ปี ที่เพิ่งจะเริ่มทยอยหมดลงตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งเชื่อว่าในกลุ่มผู้บริโภคเหล่านี้จะเริ่มหันมาให้ความสนใจและมีความต้องการจะเปลี่ยนรถคันใหม่ แต่ก็ยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่าจะเลือกซื้อรถในกลุ่มใด เพราะอาจจะมีการขยับไซส์รถที่ใหญ่ขึ้น หรืออาจจะยังเลือกซื้อรถในกลุ่มขนาดเล็กเช่นเดิมก็ได้ และการลดความเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อของสถาบันการเงิน จะช่วยให้ผู้บริโภคเข้าถึงการเป็นเจ้าของรถได้ง่ายกว่าในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา

นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ กรรมการบริหาร/ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ในปีนี้ค่ายรถยนต์และจักรยานยนต์ตอบรับเข้าร่วมแสดงยานยนต์ในงานอย่างครบถ้วน มีค่ายรถยนต์มากกว่า 30 แบรนด์ชั้นนำ และรถจักรยานยนต์กว่า 12 แบรนด์ดัง รวมถึงบูธจัดแสดงอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ เครื่องเสียงรถยนต์ และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าชมงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 ได้พบกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น”

 
 
"มิตซูบิชิ" อวดโฉม รถต้นแบบ อีเอ็กซ์ คอนเซปต์ งานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39... [ 2018-03-27 ]
"ฮอนด้า" ยนตรกรรมพลังงานไฮโดรเจนในมอเตอร์โชว์ 2018 ... [ 2018-03-27 ]
"บางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39" เตรียม "ปฏิวัติทุกความเคลื่อนไหว" 28 มี.ค.-8 เม... [ 2018-03-07 ]
ปตท. เปิดตัวเทคโนโลยีน้ำมันสูตรใหม่ PTT UltraForce Diesel นวัตกรรมแห่งความแรง ... [ 2018-01-31 ]
"ฮอนด้า" รั้งเบอร์หนึ่งรถยนต์นั่งครึ่งปีแรก... [ 2017-07-19 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com