พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Auto Part
2018-10-01

รีวิวผู้ใช้จริง! น้ำมันเครื่องบิ๊กไบค์พรีเมี่ยม "CALTEX HAVOLINE"

เพราะ “น้ำมันเครื่อง” คือหัวใจสำคัญของการดูแลรักษาเครื่องยนต์ และช่วยเพิ่มสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมในการขับขี่ การเลือกใช้ “น้ำมันเครื่อง” สำหรับ “คนรักบิ๊กไบค์” จึงถือเป็นเรื่องที่ถูกใส่ใจมากเป็นพิเศษ


วันนี้ Motorsportlives จะพาไปรู้จักกับ “ไกด์” นิพนธ์ โชสูงเนิน ช่างภาพหนุ่มผู้หลงใหลการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ...

“ไกด์” ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของตัวเองในการทำงาน และการท่องเที่ยวด้วยการใช้รถจักรยานยนต์ Royal Enfield Continental GT สายคาเฟ เรซเซอร์ ที่มีเครื่องยนต์แบบ 1 สูบ 4 จังหวะ ความจุ 535 ซี.ซี.

ด้วยกำลังเครื่องยนต์เช่นนี้ “ไกด์” บอกกับเราว่า “ก่อนซื้อรถคันนี้ก็ทำการบ้านหลายอย่างครับ ทั้งการแต่งรถ และการดูแลรักษา”


“ซื้อมา 1 ปี ก็มีเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องไปหลายแบรนด์เหมือนกัน ซึ่งมันก็ให้ความแตกต่างกันพอสมควรกับฟีลลิ่งการขับขี่”

เมื่อแนะนำให้รู้จัก “CALTEX HAVOLINE” Super4T Fully Synthetic SAE 10W-50 API SN/JASO MA2 หนุ่มไกด์ บอกว่า “เคยหาข้อมูลจากทางอินเตอร์เน็ตอยู่เหมือนกัน แต่ยังไม่มีโอกาสได้ทดลองใช้ เดี๋ยวต้องลองสักหน่อย เพราะพี่ๆ น้องๆ ที่ใช้อยู่ก็แนะนำเหมือนกัน”

หลังจากเปลี่ยนน้ำมันเครื่องมาใช้ “CALTEX HAVOLINE” Super4T Fully Synthetic SAE 10W-50 API SN/JASO MA2 เป็นเวลา 1 เดือน หนุ่มไกด์ กล่าวว่า “ปกติผมจะใช้น้ำมันเครื่องอีกแบรนด์ แต่ตอนนี้คิดว่าน่าจะหยุดอยู่ที่ “CALTEX HAVOLINE” แล้ว เพราะด้วยคุณภาพของน้ำมันเครื่อง และการดูแลรักษาเครื่องยนต์นั้นทำได้ดีมากครับ รอบเครื่องยนต์เดินเรียบ ไม่มีสะดุด ช่วงที่ขี่ทางไกลๆ อย่างเวลาที่ผมต้องเดินทางไปถ่ายรูปตามโร้ดทริป 300-

400 กิโลเมตร ก็ไม่มีอาการเครื่องสะดุดให้เห็นเลย ที่สำคัญราคาไม่โหดด้วยครับ...”


สำหรับ "น้ำมันเครื่อง" นับเป็นปัจจัยสำคัญเพื่อขับเคลื่อนเครื่องยนต์ของรถจักรยานยนต์ไปสู่สมรรถนะสูงสุด แน่นอนว่าการจะเลือกใช้น้ำมันเครื่องสักแบรนด์ต้องสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคอย่างมาก ฉะนั้นน้ำมันเครื่องระดับโลกอย่าง “คาลเท็กซ์ ฮาโวลีน” จึงถูกแนะนำออกสู่ตลาดเพื่อให้ไบค์เกอร์ชาวไทยได้สัมผัสอรรถรสขั้นสูงสุดในการขับขี่ที่เร้าใจ

ด้วยเทคโนโลยี C.O.R.E Technology จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการของไบค์เกอร์ โดยช่วยให้เครื่องยนต์สะอาด ทำงานเต็มสมรรถนะ ปกป้องเครื่องยนต์จากความร้อน และยังมีเทคโนโลยี ZoomTech ช่วยให้การจับของคลัทช์ดียิ่งขึ้น เพิ่มอัตราเร่ง แรงเต็มกำลัง มั่นใจในทุกสภาวะการขับขี่

สูตรเฉพาะและคุณสมบัติพิเศษจาก C.O.R.E Technology ที่มีการคัดสรรมาเป็นพิเศษ ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างน้ำมันพื้นฐานบริสุทธิ์สูง และสารเพิ่มคุณภาพระดับพรีเมี่ยม


C: Clean and Protects ทำให้เครื่องยนต์สะอาดมากกว่าข้อกำหนดของมาตรฐาน API ถึง 30% เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพและแรงเต็มสมรรถนะ

O: Oxidation Stability ต้านทานต่อปฏิกิริยาออกซิเดชั่น ทำให้น้ำมันทนต่อความร้อน ไม่เสื่อมสภาพ สามารถรักษาความหนืดได้ดีมาตรฐาน API กำหนดกว่าถึง 50%

R: Reduces Engine Heat Damage ช่วยปกป้องเครื่องยนต์จากความร้อน และคงคุณสมบัติในการปกป้องเครื่องยนต์ได้ยาวนาน

E: Enhances Acceleration เพิ่มอัตราเร่ง แรงเต็มกำลัง นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี ZoomTech ที่มีคุณสมบัติพิเศษในการปรับแรงเสียดทานให้เหมาะสม ทำให้การจับของคลัทช์ดีขึ้น 10 % เมื่อเทียบกับน้ำมันแบบกึ่งสังเคราะห์ เบอร์ 10W-40 จึงช่วยเพิ่มอัตราเร่ง บิดได้เต็มแรงทันทีที่สตาร์ทเครื่องยนต์ ทำให้มั่นใจในทุกสภาวะการขับขี่


โดย “CALTEX HAVOLINE” Super4T Fully Synthetic SAE 10W-50 API SN/JASO MA2 เป็นน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100% สำหรับรถจักรยานยนต์ระดับพรีเมี่ยม ผลิตด้วย C.O.R.E. Technology สูตรพิเศษเหมาะอย่างยิ่งสำหรับรถจักรยานยนต์ประสิทธิภาพสูง

ที่ช่วยเพิ่มอัตราเร่ง ให้การจับของครัทช์ดีขึ้น และการเปลี่ยนเกียร์ที่นุ่มนวล ใช้สารเพิ่มคุณภาพที่ช่วยควบคุมเขม่าอย่างเหนือชั้น เครื่องยนต์จึงสะอาด มีคุณสมบัติในการทนต่อความร้อนได้ดีเยี่ยม จึงมั่นใจได้ว่าเครื่องยนต์ไม่เกิดความเสียหายจากความร้อน น้ำมันมีความเสถียรทนต่อแรงเฉือนจากการขับขี่ในทุกสภาวะ

เหมาะสำหรับ
* รถจักรยานยนต์สี่จังหวะรุ่นใหม่ ที่มีระบบระบายความร้อนด้วยอากาศและน้ำ
* รถจักรยานยนต์เครื่องใหญ่สูบวี ที่ต้องการน้ำมันเครื่องที่มีความหนืดสูงเพื่อป้องกันการสึกหรอเป็นพิเศษ
* เครื่องยนต์ที่รวมระบบส่งกำลัง หรือ แยกระบบเกียร์ ที่ต้องการน้ำมันเกรดรวมมาตรฐาน JASO MA หรือ MA2 

เติมพลังแกร่ง มั่นใจทุกเส้นทางด้วยน้ำมันเครื่องคาลเท็กซ์ฮาโวลีนสำหรับรถจักยานยนต์ชุดโปรโมชั่นพิเศษ ฟรี! กระเป๋าผ้าเอกประสงค์ภายในชุดผลิตภัณฑ์ เมื่อซื้อสินค้าที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม - 31 ตุลาคม 2561 หรือจนกว่าสินค้าจะหมดรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.caltex.co.th

 
"พีทีที โออาร์" ตรวจสภาพรถยนต์ฟรี 140 แห่งทั่วประเทศรับสงกรานต์... [ 2019-03-29 ]
"พีทีที โออาร์" ชูนวัตกรรมความแรงเพื่อสิ่งแวดล้อมใน บางกอก มอเตอร์โชว์ ... [ 2019-03-26 ]
ปตท. จัดสถานีสุดเจ๋งลุย BIG Motor Sale... [ 2018-09-17 ]
ปตท. คว้า มาตรฐานเบนซิน API SN PLUS รายแรกในไทย... [ 2018-05-16 ]
ปตท. จับมือ บริดจสโตน เอ.ซี.ที. จำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นใน "แอค"... [ 2018-05-11 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com