พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2016-09-20
 
 

[สัมภาษณ์] เปิดความสัมพันธ์ "อุซซิโอ" เพื่อนแท้และมือขวา "รอสซี่"

เป็นคำถามที่แฟนทั่วโลกสงสัยว่า “ชายคนนี้” ที่ตัวติดกันกับ  วาเลนติโน รอสซี่ ดาวบิดจอมเก๋าชาวอิตาเลียนคือใคร  วันนี้ Motorsportlives.com จะพาไปรู้จักเขาพร้อมๆ กัน กับผู้ชายที่เป็นเพื่อนแท้และมือขวาของ “เดอะด็อกเตอร์” ผู้มีนามว่า อเลสซิโอ ซาลุซซี หรือเป็นที่รู้จักในฉายา “อุซซิโอ” นั่นเอง

ไม่ว่าจะไปที่ไหน? เมื่อไหร่? หรือสนามใด? จะปรากฏภาพใบหน้าของชายคนนี้ที่มีใบหน้าเปื้อนยิ้มตามสไตล์อิตาเลียนพันธุ์แท้ อยู่เคียงข้าง รอสซี่ เสมอ แต่เชื่อว่าหลายๆ คนอาจยังไม่รู้ว่าเขาคือใคร จนกระทั่งล่าสุดในการแข่งขัน โมโตจีพี 2016 สนาม 13 ที่ มิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต มาร์โก ซิมอนเซลลี่ ภาพใบหน้าของ “อุซซิโอ” และ “รอสซี่” ก็ปรากฏคู่กันบนลายหมวกกันน็อกสุดลิมิเต็ดในสนามนั้นด้วย

เอาละครับ... เราจะไปรู้จักกับเขาพร้อมๆ กัน ว่าซี้ย้ำปึ๊กกับ “เดอะด็อกเตอร์” สักเพียงไหน?

ความสัมพันธ์ของคุณกับ “รอสซี่” เกิดขึ้นได้อย่างไร?

อุซซิโอ : “มันเกิดขึ้นนานมากแล้วนะ มันยากที่จะจำได้จริงๆ! วาเล่ เข้ามาปรากฏตัวในนี้ในความทรงจำของผมตั้งแต่ยังเด็กๆ ครอบครัวของเราคือเพื่อนกัน และเราก็เติบโตมาด้วยกัน เรามาจากหมู่บ้านเล็กๆ (ตาวุลเลีย) และเริ่มเข้าอนุบาลเดียวกัน โรงเรียนเดียวกัน เราจึงอยู่เคียงข้างกันเสมอ”

อะไรคือความทรงจำแรกที่น่าประทับใจของคุณกับ “วาเลนติโน”?

อุซซิโอ : “บอกได้เลยว่ามันชัดเจนมาก! ผมจำได้ว่าตอนเรียนอนุบาล เพื่อนๆ ของเรามักเล่นฟุตบอลกัน แต่ว่าเรามักจะไปที่เชิงเขาซึ่งเรารู้ว่ามันชันมาก และเราก็ขี่จักรยาน 3 ล้อ ควบมันลงมา! กลุ่มของเราจะไปที่นั่นกันเป็นประจำ มีผมและเพื่อนอีก 3 คน หนึ่งในนั้นคือ วาเลนติโน นึกถึงทีไรก็ทำให้จิตใจชุ่มฉ่ำสำหรับผม มันเป็นความทรงจำที่ค่อนข้างโลดโผนของพวกเรา”

จุดเริ่มต้นแห่ง “ความลุ่มหลง” ในมอเตอร์ไซค์เกิดขึ้นได้อย่างไร?

“ผมเกิดขึ้นท่ามกลาง มอเตอร์ไซค์ ที่อยู่รอบๆ ตัว ผมจึงหลงรักพวกมันมาตั้งแต่เด็กๆ ผมไม่ชอบฟุตบอล ผมชอบ เควิน ชวานท์ซ ต้องขอบคุณพ่อของผม ที่ ปีซาโร (จังหวัดในประเทศอิตาลี) ทุกๆ คนเป็นแฟนตัวยงของ กราเซียโน (กราเซียโน รอสซี่, พ่อของ วาเลนติโน รอสซี่) และเพราะว่ากีฬาความเร็วแบบ 2 ล้อ นั้นมีความสำคัญมากกว่าหลายๆ อย่าง ผมเคยชอบ เอฟวัน นะ แต่ผมเลือกมอเตอร์ไซค์ เพราะนั่นจะทำให้ผมได้เป็นส่วนหนึ่งของ วาเล่”

เราเห็นคุณแทบทุกสนามใน “โมโตจีพี” บทบาทของคุณในแต่ละสุดสัปดาห์คืออะไร?

“หน้าที่หลักๆ ของผมคือ ขับรถบ้านไปที่สนาม แม้ว่าปัจจุบันจะเปลี่ยนไปใช้รถบรรทุกขนาดใหญ่แล้ว เพราะว่ารถบ้านไม่เพียงพอแต่การแข่งขันอีกต่อไป ซึ่งผมก็ยังคงต้องดูแลรถบรรทุกให้ดี มันเป็นงานที่ยิ่งใหญ่สำหรับผม และเป็นมากกว่าสิ่งอื่นใด ซึ่งเปรียบเหมือนการต้อนรับที่ดี นอกจากนี้ผมยังดูแลพวกเครื่องแต่งกายของ รอสซี่ ด้วย อย่างเช่นเครื่องหนังต่างๆ, ถุงมือ, รองเท้า, หมวกกันน็อก และทุกๆ รายละเอียดของ วาเล่ เพื่อให้เขามีสมาธิมากที่สุดกับการแข่งขัน”

คุณมองชีวิตใน “แพ็ดด็อก” อย่างไร?

“ประสบการณ์ของผมใน แพ็ดด็อก เป็นเรื่องที่ดีมากๆ ตอนที่ยังเด็กความฝันของผมคือการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในแพ็ดด็อกสักครั้ง ครึ่งนึงผมจำได้ว่า ผม กับ วาเล่ เราใช้เวลารอเป็นชั่วโมงอยู่ด้านนอก มูเจลโล เพื่อรอรับบัตรผ่านจาก เมาริซิโอ วิตาลี และในตอนนี้ชีวิตของผมสมบูรณ์แบบ บอกตามตรงว่าผมไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่กับเส้นทางอื่นได้อีกแล้ว และผมก็เข้ากับทุกคนได้ดีในที่แห่งนี้”

บทสัมภาษณ์นี้ของ อเลสซิโอ ซาลุซซี หรือเป็นที่รู้จักในฉายา “อุซซิโอ” น่าจะบ่งบอกได้ถึงความสัมพันธ์อันแนบแน่นระหว่างตัวเขากับ “รอสซี่” ได้เป็นอย่างดี?... และแน่นอนว่า “อุซซิโอ” นับเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด และมือขวาที่ดีที่สุดของ “รอสซี่” นั่นเอง...

อุซซิโอ - รอสซี่ ในวัยเด็กที่เติบโตมาด้วยกัน

เคียงข้างกันเสมอในยุคเฟื่องฟูกับ เฟียท ยามาฮ่า

ไปไหนไปด้วย! อุซซิโอ - รอสซี่ ในยุคที่ผจญภัยด้วยกันที่ ดูคาติ

อุซซิโอ - รอสซี่ ฉลองแชมป์โลกด้วยกัน

แข่ง แรลลี่ ด้วยกัน

ในวัยละอ่อน! ที่ รอสซี่ ยังอยู่ในปี "โก!!!!!! อิดิชั่น"

 
 
หัวอกเดียวกัน! "ลอเรนโซ" เผยเข้าใจ "บีญาเลส" เจอปัญหาออกตัว... [ 2019-04-24 ]
[Breaking]"ฮอนด้า" อัพเกรดเครื่องยนต์ครั้งแรกเสิร์ฟ "เรดบูลล์-โทโร รอสโซ" บู๊ บา... [ 2019-04-24 ]
"โอลิเวียร่า" เชื่อการเค้นศักยภาพ "เคทีเอ็ม" ต้องบิดให้เหมือน "มาร์เกซ"... [ 2019-04-23 ]
"เฟอร์รารี่" อัพเกรดรถแข่ง SF90 สเต็ปแรกลุย อาร์เซอร์ไบจาน จีพี... [ 2019-04-23 ]
"มิลเลอร์" โวผลงานเหนือ "เปตรุชชี" ลั่นชิงเก้าอี้ทีมโรงงาน... [ 2019-04-23 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com