พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2016-10-04
 
 

ผู้ว่าฯ กกท. : "เอกชนพร้อมลุย หาก ครม.ไฟเขียว โมโตจีพี"

"บิ๊กเสือ" สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เผย เอกชนหลายรายพร้อมสนับสนุนเต็มที่ ในการผลักดันประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โมโตจีพี 2017 ชี้ หากรัฐบาลและ ครม. เห็นชอบ ก็พร้อมเดินหน้าเต็มตัว เพื่อดึงการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลกดวลความเร็วในประเทศไทย

นสพ.ไทยรัฐ รายงานว่า นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า กีฬามอเตอร์สปอร์ตถือเป็นกิจกรรมที่สร้างรายได้มหาศาลให้กับประเทศ ทั้งแง่เศรษฐกิจ และเม็ดเงินหมุนเวียนในประเทศ โดยในเดือนพฤศจิกายนนี้ ประเทศไทยจะมีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเครื่องบินที่มีความเร็วสูงสุดในโลกอย่าง “แอร์ เรซวัน” ที่ ฐานทัพเรือสัตหีบ และนอกจากนี้ยังหวังที่จะดึงการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกอีกหลายรายการ ด้วยการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ อาทิ โมโตจีพี, เรือเร็ว และ ฟอร์มูล่า วัน ในอนาคต

นายสกล กล่าวว่า “สิ่งที่เป็นไแได้มากที่สุดในเวลานี้คือการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โมโตจีพี ซึ่งส่วนตัวแล้วอยากเห็นการแข่งขันรายการนี้เกิดขึ้นในเมืองไทยให้ได้เร็วๆ นี้ ซึ่งขณธนี้ กกท. กำลังเดินหน้าทำแผนงานอย่า่งจริงจังเพื่อนำเสนอต่อ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตร และคณะรัฐมนตรีให้พิจารณา เพื่อให้ กกท. เป็นกำลังหลักในการจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรายการนี้”

“เบื้องต้นค่าลิขสิทธิ์ของ โมโตจีพี ซึ่งดูแลโดย ดอร์น่า สปอร์ต อยู่ที่ประมาณ 350 ล้านบาท หากรัฐบาลเห็นชอบ กกท. ก้พร้อมที่จะออกค่าใช้จ่ายร่วมกับเอกชนต่างๆ นำโดย สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ คนละครึ่ง เพื่อหวังเป้นส่วนหนึ่งในการสร้างชื่อเสียงและภาพลักษณ์ให้กับประเทศ อีกปัจจัยคือจำนวนแฟนมอเตอร์สปอร์ตในบ้านเราก็ถือว่ามีจำนวนมากเช่นกัน ซึ่งถือว่าจะทำให้วงการกีฬาไทยคึกคักขึ้นอย่างมาก”

“ผมเคยเดินทางไปดู โมโตจีพี ด้วยตนเองที่ เนเธอร์แลนด์ และได้พูดคุยกับฝ่ายการตลาดของ ดอร์น่า ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ โดยทางนั้นมีท่าทีสนใจอย่างจริงจัง ที่จะให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในปฏิทินการแข่งขัน และหากไทยพร้อมเมื่อไหร่ก็บอกได้เลย”

อย่างไรก็ดี ล่าสุด สหพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ หรือ เอหไอเอ็ม ร่วมกับ ดอร์น่า ได้ประเทศรายชื่อสนามต่างๆ สำหรับฤดูกาล 2017 ออกมาแล้ว โดยมีทั้งสิ้น 18 สนาม ซึ่งในเรื่องนี้ นายสกล กล่าวว่า “ตอนนี้ได้มีการกำหนดสนามต่างๆ สำหรับปีหน้าออกมาแล้ว ซึ่งถ้าจะให้เร็วที่สุดเราน่าจะมีความเป็นไปได้ในการเป็นเจ้าภาพในเดือนพฤศจิกายน ปี 2017 ซึ่งหากเสนอแผนแล้วทุกฝ่ายเห็นชอบ ก็พร้อมจะเดินหน้าทันที เพราะยังมีเอกชนอีกหลายแห่งพร้อมสนับสนุนการแข่งขัน โมโตจีพี ให้เกิดขึ้นในเมืองไทย”

ขอบคุณข้อมูลจาก : นสพ.ไทยรัฐ

 
 
หัวอกเดียวกัน! "ลอเรนโซ" เผยเข้าใจ "บีญาเลส" เจอปัญหาออกตัว... [ 2019-04-24 ]
[Breaking]"ฮอนด้า" อัพเกรดเครื่องยนต์ครั้งแรกเสิร์ฟ "เรดบูลล์-โทโร รอสโซ" บู๊ บา... [ 2019-04-24 ]
"โอลิเวียร่า" เชื่อการเค้นศักยภาพ "เคทีเอ็ม" ต้องบิดให้เหมือน "มาร์เกซ"... [ 2019-04-23 ]
"เฟอร์รารี่" อัพเกรดรถแข่ง SF90 สเต็ปแรกลุย อาร์เซอร์ไบจาน จีพี... [ 2019-04-23 ]
"มิลเลอร์" โวผลงานเหนือ "เปตรุชชี" ลั่นชิงเก้าอี้ทีมโรงงาน... [ 2019-04-23 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com