พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2016-10-27
 
 

ยาร์วิส : "ดราม่าเซปัง เป็นความผิดพลาดของ รอสซี่"

Photo Credit : MotoGP.com

ลิน ยาร์วิส ทีมบอสของ โมบิสตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี เผยกับ กัซเซ็ตต้า เดลโล สปอร์ต สื่อยักษ์ใหญ่ว่า ดราม่า เซปัง เมื่อปีที่ผ่านมาเกิดขึ้นจากความผิดพลาดของ วาเลนติโน รอสซี่ พร้อมกับยืนยันไม่เคยปิดประตูใส่ ฮอร์เก ลอเรนโซ หากคิดกลับมาสู่ทีมอีกครั้ง

“มันเป็นความผิดพลาดของ วาเลนติโน”

“ปี 2015 สิ่งเดียวที่สร้างความสับสนให้กับ รอสซี่ คือการมีความเชื่อว่าการแข่งขันที่ ออสเตรเลีย ไม่โปร่งใส และหลังจากการแถลงข่าวก่อนการแข่งขันที่ มาเลเซีย ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป ผมจะรู้สึกดีมากกว่านี้ถ้า รอสซี่ ไม่พูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ นักบิดควรเลือกที่จะเงียบ ซึ่งผมคิดว่าไม่ใช่เรื่องที่ดี ที่ผมจะไปบังคับ วาเลนติโน หรือ ฮอร์เก (ลอเรนโซ) ให้ทำตาม"

“ถ้า รอสซี่ ไม่โจมตีไปยัง มาร์เกซ อย่างหนักในการแถลงข่าวที่ เซปัง ผมเชื่อวันมันจะไม่สร้างการตีกลับเช่นนั้นจาก มาร์เกซ, มันคือความผิดพลาดของ รอสซี่ ที่เลือกทำมัน” ยาร์วิส เผย

รอสซี่ ถูกลงโทษบวกแต้มความประพฤติจากการจงใจทำให้ มาร์เกซ ล้มที่ เซปัง ในปีที่ผ่านมา บวกกับโทษที่ได้รับในการแข่งขันรอบควอลิฟายที่ มิซาโน ก่อนหน้านั้น ส่งผลให้ต้องถอยไปออกสตาร์ทในกริดสุดท้ายที่ บาเลนเซีย และแน่นอนในเรซนั้น ลอเรนโซ ชนะ ก่อนจะคว้าแชมป์โลกไปครองได้สำเร็จ

“รอสซี่ มักเอาชนะสถานการณ์ต่างๆ ภายใต้สงครามจิตวิทยาได้เป็นอย่างดี ทว่าเมื่อคุณพบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่เป็นธรรมอย่างที่เขาเจอ - บางทีจิตใต้สำนึกมันอาจทำงานได้ไม่ดีพอ”

ขณะเดียวกัน ยาร์วิส ยังได้กล่าวถึงเหตุการณ์ระหว่าง รอสซี่ กับ มาร์เกซ ว่า “รอสซี่ อาจจะคว้าแชมป์โลกได้ถ้าเขาเลือกที่จะเงียบ แต่เขาเลือกที่จะระเบิดอารมณ์ออกมา พวกเขาคือนักบิด ซึ่งแน่นอนมันเต็มไปด้วยความร้อนแรงและอารมณ์ที่หยุดแทบไม่อยู่ และคุณไม่สามารถควบคุมพวกเขาได้ วาเลนติโน เลือกที่จะจัดการสถานการณ์ดังกล่าวในวิธีที่แตกต่างออกไป ซึ่งทำให้การลุ้นแชมป์โลกมีมีความแตกต่างออกไปจากเดิม และ การแสดงออกของ ฮอร์เก (ลอเรนโซ) อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ รอสซี่ โกรธ"

“ผมยังเชื่อว่าถ้า วาเลนติโน จัดการกับสถานการณ์ดังกล่าวด้วยวิธีที่ตรงกันข้าม ท้ายที่สุดเขาจะคว้าแชมป์โลกในปีที่ผ่านมาได้”

ทั้งนี้ ปัจจุบัน ยาร์วิส เชื่อมันว่า รอสซี่ จะยังคงต่อสัญญากับ ยามาฮ่า หลังจบการแข่งขัน 2 ปีที่กำลังจะมาถึงในช่วงสิ้นสุดฤดูกาล 2018 พร้อมกับเผยว่ายังคงเปิดประตูให้ ลอเรนโซ เสมอหากจะกลับมาสู่ทีม

 
 
"มิลเลอร์" โวผลงานเหนือ "เปตรุชชี" ลั่นชิงเก้าอี้ทีมโรงงาน... [ 2019-04-23 ]
"โดวิซิโอโซ" เชื่อ "รอสซี่" อาจทำลายตนเองหากไม่เปลี่ยนความคิด... [ 2019-04-23 ]
"บีญาเลส" มั่น! M1 ขี่ง่ายขึ้นหากไม่โดน "ไรด์ทรู" มีลุ้นโพเดี้ยม อเมริกาส์... [ 2019-04-22 ]
"รอสซี่" ฟันธง "มาร์เกซ" ยังเต็งหนึ่ง! ชี้หากไม่ล้มที่ ออสติน ตารางจะเป็นอ... [ 2019-04-19 ]
"โดวิซิโอโซ" ไซโค : "มาร์เกซ ควบคุมทุกอย่างไม่ได้"... [ 2019-04-17 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com