พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2017-02-27
 
 

"มาร์เกซ" เจ็บไหล่หลังล้มหนักเทสต์ส่วนตัว

loading...

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกชาวสแปนิชจากเรปโซล ฮอนด้า พลาดล้มหนักในการทดสอบแบบส่วนตัวของ ทีมที่ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน ส่งผลให้มีอาการบาดเจ็บเล็กที่ไหล่ ทว่าเจ้าตัวยืนยันไม่รุนแรง เผยมีเวลาพักฟื้นเพียงพอก่อนเทสต์ครั้งสุดท้ายที่ กาตาร์

ภายหลังจากฝนหยุดตกในวันแรกของการทดสอบแบบส่วนตัวของ เรปโซล ฮอนด้า จากแผน 2 วัน มาร์ค มาร์เกซ และ แดนี เปโดรซ่า 2 นักบิดประจำทีมก็ลงทำการทดสอบได้อย่างเต็มที่ ทว่าในการทดสอบวันที่ 2 กลับเป็นช่วงเวลาที่ไม่เป็นใจสำหรับ มาร์เกซ หลังเจ้าตัวพลาดล้มในโค้ง 7 ส่งผลให้มีอาการเคล็ดที่ไหล่ขวา โดยจากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบอาการบาดเจ็บอื่นๆ และเชื่อว่าแชมป์โลกสแปนิชมีเวลาพักฟื้นร่างกายเพียงพอก่อนจะถึงการทดสอบครั้งต่อไปก่อนที่ฤดูกาลจะเริ่มต้นขึ้น

ด้าน เปโดรซ่า เสร็จสิ้นการทดสอบโดยไม่มีปัญหาใดๆ โดยในการทดสอบครั้งต่อไปที่ กาตาร์ นักบิดทั้งคู่ของ เรปโซล ฮอนด้า จะลงเทสต์โดยไร้ปัญหาที่ โลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

มาร์เกซ เผยว่า “วันนี้เป็นการทดสอบที่มีปริสธิผลสำหรับเรามาก เราลงทดสอบหลายรอบในการทำงานกับรถแข่งซึ่งถือว่ามีทิศทางที่ดี แน่นอนเราทำได้ตามแผนที่วางไว้ มันค่อนข้างดีเลยทีเดียว”

“ผมพลาดล้มในช่วงบ่ายและมีอาการเคล็ดที่ไหล่ แต่โชคดีที่ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ตอนนี้ผมกลับไปพักฟื้นที่บ้านและทำทุกอย่างเพื่อให้พร้อมสำหรับการทดสอบครั้งต่อไปที่ กาตาร์”

ด้าน เปโดรซ่า เผยว่า “หลังจากวันแรกเราเจอฝนเล่นงานจนไม่สามารถลงทดสอบได้ โชคดีที่วันนี้ได้กลับมาลงสนามและมีเวลามาพอกับการทำงาน เราเสียเวลาไปหนึ่งวันเลยต้องมุ่งมั่นกับการทำงานที่เหลือแค่วันเดียวอย่างมาก”

“เราทำงานกันหนักจริงๆ แต่ก็พอใจกับสิ่งที่ทำได้ที่นี่ ตอนนี้เราให้ความสำคัญและพยายามสร้างความต่อเนื่องในการทำงานและพัฒนารถแข่ง ซึ่งต้องทำให้ดีแบบนี้ที่ กาตาร์ ในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า”

 
 
"เบาติสต้า" ทิ้ง "เรีย" เป็นทุ่ง! เปิดซิงแชมป์ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนามแรก... [ 2019-02-23 ]
ลิงก์ชมสด เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ 2019 สนามแรก เรซแรก 11.00 น. วันเสาร์นี้... [ 2019-02-23 ]
"เรีย" ประเดิมโพลแรก WSBK ออสซี่ ดวลวันเสาร์นี้... [ 2019-02-23 ]
WSBK เปิดฉากแล้ว "เบาติสต้า" เฉือน "เรีย" นำฝูงซ้อมวันแรกออสเตรเลีย... [ 2019-02-22 ]
"อัลบอน" นักขับไทยสร้างเซอร์ไพรส์! รั้งที่ 2 เทสต์รถสูตรหนึ่งครั้งแรก... [ 2019-02-22 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com