พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2017-11-15
 
 

"บีญาเลส" เร็วสุดเปิดหัว เทสต์ บาเลนเซีย

มาเวริค บีญาเลส ดาวบิดสแปนิช สังกัดโมบิสต้า ยามาฮ่า โมโตจีพี ซิ่งทำเวลาได้เร็วที่สุดในวันแรกของการทดสอบหลังปิดฤดูกาล ศึกโมโตจีพี ที่ บาเลนเซีย ด้าน มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า บิดทำเวลาเข้ามาเป็นอันดับ 3 รองจาก โยฮัน ซาร์โก ดาวบิดทีมแซทเทิลไลท์ ที่ซิ่งรั้งรองจ่าฝูง

การทดสอบหลังปิดฤดูกาล หรือ โพสต์-ซีซั่น เทสต์ ศึกโมโตจีพี ทีคิวดวลความเร็วที่ เซอร์กิต ริคาร์โด-ตอร์โม่ เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 14-15 พฤศจิกายน หลังผ่านเกมนัดส่งท้ายฤดูกาลบนสังเวียนดังกล่าวในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยบรรดาทีมแข่งส่งนักบิดลงทำการทดสอบอย่างพร้อมหน้าขาดเพียง ทีม ซูซูกิ เอ๊คสตาร์

สำหรับผลการทดสอบวนวันแรกที่ บาเลนเซีย เป็นทางด้าน มาเวริค บีญาเลส นักบิดชาวสเปน สังกัดโมบิสต้า ยามาฮ่า โมโตจีพี ที่ซิ่งทำเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุด ด้วยเวลา 1 นาที 30.189 วินาที เร็วกว่า โยฮัน ซาร์โก้ ดาวบิดเฟรนช์แมน สังกัดมอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทคทรี ที่ทำเวลาเข้ามาเป็นอันดับ 2 อยู่ 0.200 วินาที ซึ่งเป็นเวลาที่ดีที่สุดของนักบิดทีมแซทเทิลไลท์

ด้าน มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก 4 สมัย จาก เรปโซล ฮอนด้า ทีม ซิ่งจบวันแรกในอันดับ 3 ช้ากว่าหัวแถว 0.312 วินาที ส่วน วาเลนติโน่ รอสซี่ สตาร์นักบิดสังกัดโมบิสต้า ยามาฮ่า โมโตจีพี ทำเวลาเข้ามาเป็นอันดับ 4 ตามหลังทีมเมท 0.330 วินาที ถัดไปเป็น แจ๊ค มิลเลอร์ จาก อ๊อคโต พรามัค เรซซิ่ง ในอันดับ 5 และ อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร่ จาก อะพริเลีย เรซซิ่ง ทีม เกรซินี ในอันดับ 6

ส่วน อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ และ ฮอร์เก ลอเรนโซ่ ดู้โอ้สังกัดดูคาติ ทีม ซิ่งทำเวลาเข้ามาเป็นอันดับ 7 และ 8 ตามด้วย โปล เอสปาร์กาโร สังกัดเรดบูลล์ เคทีเอ็ม แฟคทรี เรซซิ่ง ในอันดับ 9 และ คาล ครัทช์โลว์ จาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า คาสตรอล ในอันดับ 10 ขณะที่ แดนี เปโดรซ่า จาก เรปโซล ฮอนด้า ทีม ซิ่งทำเวลาเข้ามาเป็นอันดับ 11 ตามด้วย แบรดลีย์ สมิธ จาก เรดบูลล์ เคทีเอ็ม แฟคทรี เรซซิ่ง ในอันดับ 12

ถัดไปเป็น ติโต ราบัต จาก รีเล อะวินเทีย เรซซิ่ง ในอันดับ 13 และ ดานิลโล เปทรุสชี สังกัดอ๊อคโต พรามัค เรซซิ่ง ในอันดับ 14 ส่วนอันดับ 15 ได้แก่ สก๊อต เรดดิ้ง จาก อะพริเลีย เรซซิ่ง ทีม เกรซินี และ คาเรล อับราฮัม จาก พูลแอนด์แบร์ แอสปาร์ ทีม ในอันดับ 16

ด้าน ทาคาอากิ นาคากามิ ดาวบิดเจแปนิส จาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า อิเดมิตซึ ประเดิมเวทีโมโตจีพี ด้วยอันดับ 17 เป็นรุกกี้ที่ผลงานดีที่สุดเหนือ ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี แชมป์โลกโมโตทู จาก อีจี 0,0 มาร์ค วีดีเอส ที่ซิ่งทำเวลาเข้ามาเป็นอันดับ 18 ตามด้วย ทาคูมิ ทากาฮาชิ ที่ลงบิดให้ อีจี 0,0 มาร์ค วีดีเอส ในอันดับ 19 และ ซาเวียร์ ซิมิยอง จาก รีเล อะวินเทีย เรซซิ่ง ในอันดับ 20

ขณะที่ อัลบาโร่ เบาติสต้า นักบิดเจ้าถิ่น สังกัดพูลแอนด์แบร์ แอสปาร์ ทีม พลาดล้มในช่วงต้นการทดสอบหลังมีปัญหาในเรื่องของเครื่องยนต์ ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อเช็คอาการบาดเจ็บ โดยคาดว่าจะสามารถกลับมาซิ่งได้ในวันที่ 2 ของการทดสอบ เช่นเดียวกับ อันเดรีย อิอันโนเน่ และ อเล็กซ์ รินส์ จาก เอ๊คสตาร์ ซูซูกิ ทีม ที่โดนไวรัสเล่นงาน โดยหวังที่จะได้ลงซิ่งในวันที่ 2 ที่ บาเลนเซีย

By StupiDDoG

 
หัวอกเดียวกัน! "ลอเรนโซ" เผยเข้าใจ "บีญาเลส" เจอปัญหาออกตัว... [ 2019-04-24 ]
[Breaking]"ฮอนด้า" อัพเกรดเครื่องยนต์ครั้งแรกเสิร์ฟ "เรดบูลล์-โทโร รอสโซ" บู๊ บา... [ 2019-04-24 ]
"โอลิเวียร่า" เชื่อการเค้นศักยภาพ "เคทีเอ็ม" ต้องบิดให้เหมือน "มาร์เกซ"... [ 2019-04-23 ]
"เฟอร์รารี่" อัพเกรดรถแข่ง SF90 สเต็ปแรกลุย อาร์เซอร์ไบจาน จีพี... [ 2019-04-23 ]
"มิลเลอร์" โวผลงานเหนือ "เปตรุชชี" ลั่นชิงเก้าอี้ทีมโรงงาน... [ 2019-04-23 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com