พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2018-08-09
 
 

[Breaking]"เคทีเอ็ม" เล็งดึง "เปโดรซ่า" สวมบทนักบิดทดสอบ

 

สื่อมอเตอร์สปอร์ตยักษ์ใหญ่ Motorsport.Com รายงาน เคทีเอ็ม ค่ายผู้ผลิตสัญชาติออสเตรีย สนใจดึงตัว แดนี เปโดรซ่า นักบิดสแปนิชที่ประกาศวางมือหลังจบฤดูกาลนี้ เพื่อร่วมทีมในฐานะนักบิดทดสอบปี 2019

เปโดรซ่า เปิดเผยอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนที่ผ่านมา ว่าจะวางมือจากการแข่งขันโมโตจีพี หลังจบฤดูกาล 2018 โดย ฮอร์เก ลอเรนโซ นักบิดสแปนิชที่ปัจจุบันบิดให้ดับ ดูคาติ จะโยกไปซบ เรปโซล ฮฮนด้า ในปีหน้าแทนที่เขา

อย่างไรก็ดี ฮอนด้า ก็ได้เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่าต้องการเก็บตัว เปโดรซ่า ไว้กับทีม เพื่อทำหน้าที่นักบิดทดสอบ และเชื่อว่าจะสามารถยื่นข้อเสนอให้นัหบิดร่างเล็กชาวสแปนิชอยู่กับทีมในฐานะ แบรนด์ แอมบาสซาเดอร์ เช่นเดียวกับ เคซีย์ สโตเนอร์ ในช่วงที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน ความเชื่อโยงกับ เคทีเอ็ม ก็เป็นหนึ่งในกระแสที่มีความเป็นไปได้สูง หลังจากค่ายผู้ผลิตสัญชาติออสเตรีย ได้ดึงตัว โยฮันน์ ซาร์โก มาร่วมทีมกับ โปล เอสปาร์กาโร ในปีหน้า และหวังให้ เปโดรซ่า มาร่วมทีมในฐานะนักบิดทดสอบ

แหล่งข่าวภายในของ เคทีเอ็ม เชื่อว่านักบิดสแปนิชจะเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบในโครงการพัฒนารถแข่ง RC12 ของ เคทีเอ็ม ซึ่งจะเข้ามาเติมเต็มค่ายสีส้มได้เป็นอย่างดี

ไมค์ ไลเนอร์ ผู้จัดการทีม เคทีเอ็ม ที่ให้ความสนใจดึงตัว เปโดรซ่า มาร่วมทีมมากเป็นพิเศษ เคยร่วมงานกับนักบิดร่างเล็กในฐานะ หัวหน้าทีมช่างในปี 2006 จนถึงไป 2014

นอกจากนี้ ยังมีผลเกี่ยวเนื่องจาก คอนเน็คชั่น ของ เรดบูลล์ ซึ่งทั้ง เคทีเอ็ม และ เปโดรซ่า ต่างก็ได้รับการสนับสนุนจาก เรดบูลล์

จากการพูดคุยเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาที่ เบอร์โน ดูเหมือนว่า เปโดรซ่า จะให้ความสนใจกับการร่วมทีม เคทีเอ็ม ด้วยการเป็นนักบิดทดสอบเช่นกัน โดยเจ้าตัวมีการสบถามข้อมูลจากทีมเล็กๆ น้อยๆ

“ผมยังไม่ได้คิดอะไรมากนักเกี่ยวกับอนาคต”? เปโดรซ่า เผย

“ผมได้ตัดสินใจรีไทร์แล้ว และในการประกาศครั้งนี้ผมใช้เวลาพอสมควร ซึ่งผมเองก็ไม่ต้องการเร่งรีบอะไรกับอนาคตของตนเองในตอนนี้”

 
 
[Breaking]"มิลเลอร์" ลงเทสต์ V4 R ชิมลางรถแข่ง WSBK... [ 2019-05-22 ]
[Breaking]"เฟอร์รารี่" อยู่ไม่ไหว! เริ่มต้นคอนเซ็ปต์ใหม่ม้าศึก SF90... [ 2019-05-22 ]
[Breaking]"เครื่องยนต์ด้อยกว่าทำให้เราแพ้ทางตรงราบคาบ" : รอสซี่ ... [ 2019-05-22 ]
[Inside MotoGP]"ลอเรนโซ" พิสูจน์ผลงานเทียบกับ "ทีมรองฮอนด้า" ชี้ไม่ง่ายรีดขีดสุด RC2... [ 2019-05-21 ]
"รอสซี่" โอดยังเร็วไม่พอหลังวืดโพเดี้ยม "เลอมองส์" หวังคัมแบ็ก "มูเจลโล"... [ 2019-05-21 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com