พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2018-09-12
 
 

"โมโตจีพี" เตรียมบังคับแข่ง "มันเดย์เรซ" ในอนาคต

คาร์เมโล เอซเปเลต้า นายใหญ่โมโตจีพี เผยกำลังพิจารณาที่จะบังคับให้เลื่อนไปทำการแข่งขันในวันจันทร์หากมีความจำเป็นในอนาคต ซึ่งเป็นผลพวงมาจากการยกเลิกเกมบริติช กรังด์ปรีซ์ ที่โดนฝนถล่มใน 3 สัปดาห์ก่อน

จากพายุฝนที่ถล่ม ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต ในสุดสัปดาห์ของการชิงชัย ศึกบริติช กรังด์ปรีซ์ ส่งผลให้ฝ่ายจัดการแข่งขันประกาศยกเลิกการแข่งขันเรซดังกล่าว ซึ่งต้องย้อนไปถึงปี 1980 กับเหตุการณ์ยกเลิกการแข่งขันอันเป็นผลมาจากสภาพอากาศ โดยการชิงชัยที่ เรดบูลล์ริง ต้องถูกยกเลิกเนื่องจากสภาพอากาศที่ย่ำแย่ของ ออสเตรีย ในช่วงเวลาดังกล่าว

โดยการเลื่อนเกมรอบชิงชนะเลิศไปทำการแข่งขันในวันจันทร์เป็นหนึ่งทางเลือก ซึ่ง ดอร์น่า ได้หยิบยกประเด็นดังกล่าวมาพูดคุยกับทีมแข่งและสนามแข่ง ทว่าในท้ายที่สุดก็ถูกปฎิเสธจากบรรดาทีมแข่งที่มีคิวลงทำการทดสอบส่วนตัวที่ อรากอน ประเทศสเปน

ล่าสุด คาร์เมโล เอซเปเลต้า ได้ออกมาเผยว่าในอนาคตหากไม่สามารถทำการแข่งขันได้ในวันอาทิตย์ จะมีการแจ้งไปยังนักบิดและฝ่ายจัดการแข่งขัน เพื่อเตรียมความพร้อมที่จะลงทำการชิงชัยในวันจันทร์หรือวันอังคารแทน

“มันเป็นเรื่องที่น่าอาย แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่เราได้เรียนรู้ เราต้องคิดถึงแนวทางแก้ไขเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก สิ่งสำคัญคือเราทุกคนรู้ว่าหากไม่สามารถทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ เราก็ต้องแข่งขันในวันจันทร์หรือวันอังคาร เรามาที่นี่เพื่อแข่งขัน” นายใหญ่โมโตจีพี ให้สัมภาษณ์กับสื่อสเปน

By StupiDDoG

 
"มิลเลอร์" โวผลงานเหนือ "เปตรุชชี" ลั่นชิงเก้าอี้ทีมโรงงาน... [ 2019-04-23 ]
"โดวิซิโอโซ" เชื่อ "รอสซี่" อาจทำลายตนเองหากไม่เปลี่ยนความคิด... [ 2019-04-23 ]
"บีญาเลส" มั่น! M1 ขี่ง่ายขึ้นหากไม่โดน "ไรด์ทรู" มีลุ้นโพเดี้ยม อเมริกาส์... [ 2019-04-22 ]
"รอสซี่" ฟันธง "มาร์เกซ" ยังเต็งหนึ่ง! ชี้หากไม่ล้มที่ ออสติน ตารางจะเป็นอ... [ 2019-04-19 ]
"โดวิซิโอโซ" ไซโค : "มาร์เกซ ควบคุมทุกอย่างไม่ได้"... [ 2019-04-17 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com