พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2018-10-09
 
 

"ถ้าผมเป็นวิศวกร ยามาฮ่า ผมจะยังไม่แฮปปี้" : รอสซี่

"เดอะด็อกเตอร์" วาเลนติโน รอสซี่ นักบิดจอมเก๋าชาวอิตาเลียน ออกโรงเตือนต้นสังกัดอย่าง ยามาฮ่า ต้องไม่ทึกทักไปเองว่าปัญหาของรถแข่ง M1 ได้ถูกแก้ไขแล้ว เพราะพวกเขามีปัญหามากมายในหลายๆ เรซ ก่อนเดินทางมาถึง ไทยแลนด์? กรังด์ปรีซ์

หลังจากมีผลงานที่ไม่น่าจดจำในหารแข่งขันที่ อรากอน ซึ่ง วาเลนติโน รอสซี่ และทีมเมทอย่าง มาเวริค บีญาเลส เข้าป้ายในอันดับ 8 และ 10 พวกเขาก็กลับสู่สถานการณ์ที่สร้างความชื่นใจให้ทีมได้อีกครั้งกับผลงานที่ บุรีรัมย์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

รอสซี่ คว้ากริดที่ 2 จากการควอลิฟายที่ยอดเยี่ยม ก่อนจบเรซในอันดับ 4 ส่วนแชมป์เป็นของ มาร์ค มาร์เกซ จ่าฝูงจาก เรปโซล ฮอนด้า ขณะที่ บีญาเลส เข้าเส้นชัยในอันดับ 3 จากการรีดฟอร์มเก่งในช่วง 5 รอบสุดท้าย

โดยนับเป็นผลงานที่ดีที่สุดของ ยามาฮ่า ในการติดท็อปทรี นับตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์เบรกที่ ซัคเซนริง ซึ่งเป็นผลการแข่งขันที่ดีที่สุดของเขาในครึ่งฤดูกาลหลัง

รอสซี่ ได้เตือนไปถึงต้นสังกัดว่ายังไม่สามารถพอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นในบุรีรัมย์ ได้ และยังคงต้องวิเคราะห์การทำงานอย่างต่อเนื่อง เพราะครึ่งหลังของฤดูกาล 2018 พวกเขาไม่มีอะไรโดดเด่นเลย

“นี่คือเรื่องที่เสี่ยงมากหากพวกเขาคิดว่าได้แก้ไขรถแข่ง M1 ได้แล้ว ซึ่งมันเป็นความคิดที่จะนำไปสู่ความสูญเสีย” รอสซี่ เผย

“มีหลายๆ ครั้งที่วิศวกรของเราต่างก็มีความสุขที่ มาเวริค ทำเวลาได้ดีในการทดสอบ พวกเขามักพูดว่า เราทำได้!”

“ถ้าผมเป็นวิศวกรของยามาฮ่า ผมจะวิเคราะห์ผลงานในช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง และผมจะไม่แฮปปี้กับเวลาต่อรอบที่ทำได้ หรือการสตาร์ทในแถวหน้า”

รอสซี่ เสริมว่า ยามาฮ่า แข็งแกร่งกว่าที่คาดไว้มากในการแข่งขันที่ บุรีรัมย์ การยึดเกาะของแทร็กช้างฯ มีส่วนช่วยให้ทีมของเรามีศักยภาพที่ดีเยี่ยม

“หากดูจากข้อมูลต่างๆ แล้ว สนามนี้ไม่ใช่สนามของ ยามาฮ่า ผมคิดว่าเราอาจมีปัญหามากมายที่นี่ มากกว่าที่ มิซาโน แต่ปรากฏว่าเราทำงานกันได้ดีมากกว่า มิซาโน”

“สำหรับผม นอกเหนือไปจากเลย์เอาท์ของสนามแล้ว สิ่งที่แตกต่างคือการยึดเกาะของผิวแทร็ก หน้ายางมะตอยที่ช่วยเราได้มาก หรือไม่มากก็น้อย”

“ถ้าคุณต้องการอยู่ในสถานการณ์ลุ้นแชมป์ คุณต้องแข็งแกร่งทุกๆ ที่ เพราะตอนนี้ ดูคาติ และ ฮอนด้า ต่างก็แข็งแกร่งสุดๆ ในทุกสนาม สำหรับผม เราพลาดบางอย่าง แต่ดูเหมือนเราได้แก้ไขบางสิ่งได้แล้ว และไปติดตามกันว่าที่ โมเตกิ จะเป็นสนามของเราหรือไม่”

 
 
"เบาติสต้า" บิด ดูคาติ V4 R ใหม่! นำฝูงวันแรกเทสต์ออสซี... [ 2019-02-18 ]
"สมเกียรติ" ชี้ปรับตัวกับรถโมโตทูดีขึ้นมั่นใจขยับใกล้หัวแถวได้... [ 2019-02-18 ]
"ทานัค" ฝ่าหิมะคว้าชัย สวีเดน ขึ้นนำฝูง WRC... [ 2019-02-18 ]
"ฮอนด้า" จับมือ "โมริวากิ" เปิดตัวทีมโรงงานคัมแบ็ก WSBK รอบ 20 ปี... [ 2019-02-17 ]
[สัมภาษณ์พิเศษ]"รอสซี่" กับสาเหตุที่ยังคงยืนหยัดใน โมโตจีพี... [ 2019-02-17 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com