พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2019-01-10
 
 

"รอสซี่" เชื่อ "มอร์บิเดลลี" เจอปัญหา M1 ในปี 2019 แน่นอน

“เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน รอสซี่ ดาวบิดอิตาเลียนจากทีมโรงงานยามาฮ่า ออกโรงเผยว่าศิษย์รักอย่าง ฟรานโก้ มอร์บิเดลลี ต้องเจอปัญหากับรถแข่งสเป็กโรงงานที่ได้รับการซัพพอร์ตจากยามาฮ่าในปี 2019 อย่างแน่นอน

มอร์บิเดลลี จะต้องเจอฤดูกาลที่ท้าทายอีกครั้งใน พรีเมียร์คลาส ของ โมโตจีพี กับต้นสังกัดใหม่อย่าง ปิโตรนาส เอสอาร์ที ยามาฮ่า ซึ่งเขาจะได้ลงบิดรถแข่ง M1 ที่ได้รับการซัพพอร์ตโดยตรงจากทีมโรงงานในสเป็กเดียวกันกับ รอสซี่ และ มาเวริค บีญาเลส

นักบิดอิตาเลียนวัย 24 ปี ที่บิดให้กับ มาร์ค วีดีเอส ฮอนด้า ในปีแรกที่ลงแข่งขัน พรีเมียร์คลาส เมื่อปีที่ผ่านมา สร้างความแตกต่างให้เห็นทันทีเมื่อได้ลงทดสอบรถแข่งคันใหม่อย่าง M1 ในช่วงโพสต์-ซีซั่นเทสต์ โดยสามารถจบการทดสอบในอันดับ 6 ของนักบิดที่ทำเวลาได้เร็วที่สุดในวันสุดท้ายที่ เฆเรซ

“เขาทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจในการเปิดตัวกับ ยามาฮ่า เพราะทันทีที่เขาลงบิด M1 เขาก็เร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ในฤดูกาลที่กำลังจะมาถึง เขาต้องเจอกับปัญหาอย่างแน่นอน” รอสซี่ เผย

เดอะด็อกเตอร์ เสิร์มว่า “ฟรานโก้ ชื่นชอบ ยามาฮ่า มาก เพราะมันเป็นรถแข่งที่ตอบสนองความต้องการของคุณได้ดี มันคือรถแข่งที่เป็นมิตรกับนักบิด แต่ก็เรายังขาดการยึดเกาะในบางจุด และเขาก็มีปัญหาเดียวกันนี้”

มอร์บิเดลลี แสดงความมุ่งมั่นว่าเขายังคงต้องหาแนวทางที่ดีที่สุด เพื่อดึงความเร็วของม้าศึกตัวใหม่ของตนเอง ซึ่งต้องใช้สไตล์และวิธีการที่แตกต่างจากการขี่รถแข่งคันเดิม (Marc VDS Honda) อย่างมาก

“รถแข่งคันนี้มีความสมูธ (ราบเรียบ) และมีความเร็ว ซึ่งผมคิดว่าคุณเองก็จะต้องมีวิธีการขี่ที่สมูธ และพยายามหาทางสร้างความต่อเนื่องให้ได้” มอร์บิเดลลี เผย

“นี่คือสิ่งที่ผมพยายามทำ และต้องหาแนวทางให้ได้”

มอร์บิเดลลี ย้ำว่า “แน่นอนว่า ยามาฮ่า นั้นช่วยให้คุณรักษาจังหวะในการขับขี่ที่ลงตัวได้อย่างต่อเนื่อง จึงช่วยเซฟแรงได้มากกว่า ฮอนด้า นั่นหมายความว่ามันสามารถช่วยให้นักแข่งสามารถเพิ่มองศา หรือมุมในการเข้าโค้ง รวมถึงมุมมองในการโฟกัสได้มากกว่า”

“ทุกครั้งที่ลงบิดรถคันนี้บนแทร็ก ผมเรียนรู้ และเข้าใจมันมากขึ้น ซึ่งตอนนี้ผมลงบิดรถแข่งยามาฮ่าไปเพียง 4 วันเท่านั้น”

“ผมต้องการเวลามากกว่านี้ในการทำความเข้าใจมัน และหาแนวทางในการพัฒนาแพ็คเกจต่างๆ ของรถคันนี้ ซึ่งเราต้องรวบรัดทุกอย่างให้ถูกทิศทางกับเวลาที่น้อนิดบนแทร็ก เพื่อทำความเข้าใจการีดความสามารถของมัน”

“ผมต้องการเวลาอีกหน่อย”

 
 
[คลิป]"ฮอนด้า" โชว์พลังมหาศาลแซง "เฟอร์รารี่" ในเมลเบิร์น : วูล์ฟ... [ 2019-03-24 ]
"เอฟวัน ไมอามี" ใกล้ความจริงสภาเมืองลงมติ 28 มี.ค.นี้... [ 2019-03-23 ]
[Breaking] "ศาลโมโตจีพี" เตรียมชี้ขาด "ปีกดูคาติ" สัปดาห์หน้า... [ 2019-03-23 ]
[Special Scoop]"โจอัน เมียร์" รุกกี้ขาแรงอนาคตความหวัง "ซูซูกิ"... [ 2019-03-23 ]
[บทวิเคราะห์]"ทีมโรงงานโมโตจีพี" สัมพันธ์ระส่ำจากการประท้วง "วิงเล็ตดูค... [ 2019-03-21 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com