พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2019-04-15
 
 

"มาร์เกซ" โอดยากจะเข้าใจการล้มที่ "ออสติน"

 

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกชาวสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า เผยถึงการล้มที่ เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์ ขณะนำโด่งจนพลาดแชมป์อย่างน่าเสียดาย โดยชี้ว่า “ยากที่จะเข้าใจ” เพราะตนขี่อยู่ในลิมิตตลอดเวลา

มาร์เกซ ไม่เคยพ่ายแพ้ให้กับใครนับตลอด 6 ปีที่ผ่านมาของการแข่งขัน อเมริกาส์? กรังด์ปรีซ์?ที่ เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์ ขณะเดียวกันยังสามารถคว้าโพลครั้งที่ 7 ติดต่อกันได้อีกด้วย

โดยแชมป์โลกชาวสแปนิชออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม ค่อยๆ เพิ่มช่องว่างจาก วาเลนติโน รอสซี่ คู่แข่งจาก มอนสเตอร์ อีเนอร์จี ยามาฮ่า โมโตจีพี ออกไปเรื่อยๆ ด้วยระยะห่างถึง 3.8 วินาที

อย่างไรก็ดี มาร์เกซ พลาดล้มอย่างน่าเสียดาย ด้วยอาการ โลว-ไซด์  โค้ง 12 ในช่วงครึ่งทางการแข่งขัน โดยเจ้าตัวพยายามนำรถมาบิดต่อแต่ก็พลาดล้มอีกครั้ง จนต้องออกจากการแข่งขันมาร์เกซ กล่าวหลังจบการแข่งขันว่า “ในการแข่งขันผมมีขีดการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมมาก ผมกดเวลาลงไปในย่าน 2 นาที 04 วินาที ต่ำๆ แต่พอเริ่มทำระยะห่างได้ผมก็ผ่อนความเร็วลงเหลือในย่าน  2 นาที 04 วินาที ปลายๆ สำหรับผมนี่คือจังหวะที่ยอดเยี่ยม ผมค่อนข้างผ่อนคลาย”

“แต่แล้วบางอย่างเกิดขึ้น นี่แหละเรซซิ่ง มันคือความเสียหาย และยากที่จะเข้าใจ แต่มันก็เป็นแบบนี้แหละ”

“เอาละ ตอนนี้เราต้องกลับมามุ่งมั่นกับการแข่งขันสนามต่อไปที่ เฆเรซ และพยายามทำความเข้าใจกับมัน”

“แต่เราก็ตามหลังจ่าฝูงแค่ 9 คะแนน นั่นคือ โดวิซิโอโซ ซึ่งผมค่อนข้างแฮปปี้เพราะเรายังอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์โลก”

มาร์เกซ มอวว่านี่คือความผิดพลาดแบบไม่ปกติ โดยกล่าวว่า “ผมหมายความว่า ผมไม่รู้ แต่มันเป็นผลมาจากความผิดพลาด คุณไม่สามารถที่จะล้มได้ในขณะที่นำอยู่ 3.5 วินาที นั่นแหละ มันคือความผิดพลาด”

“แต่มันคือความเป็นจริงเมื่อเราเปรียบเทียบข้อมูลต่างๆ ซึ่งมันใกล้เคียงกับรอบที่ผ่านมามาก แต่เมื่อคุณขี่ด้วยความคงที่อย่างมาก เมื่อคุณรู้สึกมั่นใจสุดๆ มันก็สามารถเกิดขึ้นได้”

มาร์เกซ ปฏิเสธการวิจารณ์ของ แจ็ค มิลเลอร์ ที่จบเรซในอันดับ 3 ว่าเขาเองเค้นหนักเกินไปในช่วงต้นเรซเพื่อทำระยะห่าง ซึ่งเชื่อว่าการล้มนั้นเกิดจากอุณหภูมิยางหน้าที่สูงเกินไป

โดย มาร์เกซ กล่าวว่า “ในข้อมูลที่เรานำออกมาเปรียบเทียบนั้น มันใกล้เคียงกับรอบที่ผมทำเวลาเร็วที่สุด และรอบอื่นๆ มาก แต่อย่างที่บอกจุดนั้นเราต้องเบรกยาวมาก และเป็นเรื่องที่ยากจะเข้าใจในบางสิ่ง”

“ความผิดพลาดครั้งนี้คือการล้มของผม แต่ผมไม่ได้ทำอะไรที่บ้าบิ่น บางทีผมควรพูดกับตัวเองว่า โอเค ผมขี่เกินลิมิต แต่ผมยังคงอยู่ในลิมิตของตัวเอง ผมขี่แบบนุ่มนวล และพยายามจะเซฟยางหน้า”

“ผมไม่ได้รับสัญญาณเตือนใดๆ ผมขี่ในทิศทางที่ดีสุดๆ แทบไม่ต่า
งกับที่ อาร์เจนติน่า”

 
 
หัวอกเดียวกัน! "ลอเรนโซ" เผยเข้าใจ "บีญาเลส" เจอปัญหาออกตัว... [ 2019-04-24 ]
[Breaking]"ฮอนด้า" อัพเกรดเครื่องยนต์ครั้งแรกเสิร์ฟ "เรดบูลล์-โทโร รอสโซ" บู๊ บา... [ 2019-04-24 ]
"โอลิเวียร่า" เชื่อการเค้นศักยภาพ "เคทีเอ็ม" ต้องบิดให้เหมือน "มาร์เกซ"... [ 2019-04-23 ]
"เฟอร์รารี่" อัพเกรดรถแข่ง SF90 สเต็ปแรกลุย อาร์เซอร์ไบจาน จีพี... [ 2019-04-23 ]
"มิลเลอร์" โวผลงานเหนือ "เปตรุชชี" ลั่นชิงเก้าอี้ทีมโรงงาน... [ 2019-04-23 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com