พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
2016-12-09

ว่าด้วยเรื่องของกีฬาแข่งรถ

 

ความเร็วเป็นของปีศาจ แต่ใช่ว่าคุณจะควบคุมมันได้เสมอไป ความเร็วเป็นเรื่องที่น่าหลงใหล มีหลายผู้คนที่ต้องการปลดปล่อยปีศาจความเร็วของตัวเองบนเส้นถนน จึงได้มีกีฬาแข่งรถเกิดขึ้น

กีฬาแข่งรถ เรื่องโปรดของคนรักความเร็ว


กีฬาแข่งรถ เป็นที่ชื่นชอบของคนที่รักในความเร็ว เป็นจุดรวมตัว จุดนัดพบสำหรับนักแข่งฝีเท้าดี การเข้าโค้งที่ดีเยี่ยมยอด เพื่อชิงความเป็นหนึ่งในเส้นชัย

กีฬาแข่งรถ มีมาตั้งแต่ ค.ศ. 1887 ผู้คนมากมายที่ชื่นชอบในความเร็วต่างฝึกฝนฝีมือในการขับ และรักษาความเร็วของรถตัวเองให้คงที่ เพื่อให้นำคู่แข่ง และสู้กันบนถนนจนเป็นผู้เข้าคว้าชัยชนะ ใครได้เป็นที่หนึ่งจะเป็นผู้ที่มีชื่อเสียง และตามมาด้วยเงินทอง รางวัล รถ รวมถึงบริวารสาวๆที่หลงใหลที่รายล้อมอยากได้ใกล้ชิดพ่อหนุ่มนักซิ่ง กลิ่นหอมของล้อที่ถูกเบิร์นกับถนน

คนรักความเร็วหลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่มีกีฬาประเภทไหนจะเร้าใจและเร้าร้อนได้เท่ากับการขับเคลื่อนวัตถุที่มีความเร็ว ที่มีความเสี่ยงอันตรายจะเกิดขึ้นได้ทุกขณะวินาทีได้ มันเป็นอะไรที่เป็นเรื่องโปรดของคนชื่นชอบความเร็วจริงๆ สำหรับกีฬาแข่งรถ

การแข่งรถในปัจจุบันแบ่งแตกออกหลายแขนง มากมายซึ่งก็ต้องดูกันที่ถนนที่ใช้แข่งเป็นอับดับแรก แต่ที่เป็นสนามดังที่ทุกคนในโลกนักขับต่างฝันอยากไปอยู่จุดนั้นก็คงไม่พ้น F1 หรือที่เรียกยาวหน่อยก็ Formula 1 หรือชื่อที่เป็นทางการคือ FIA Formula One World Championship F1 เป็นประเภทการแข่งที่มีความเร็วมากถึง 260 ไมล์/ชั่วโมงหรือ 420 กิโลเมตร/ชั่วโมง ถ้าคุณไม่เจ๋งจริง ก็อาจหัวใจวายได้เลยทีเดียว สำหรับค่าเครื่องยนต์ในการแข่ง ขอย้ำว่าเฉพาะเครื่องยนต์ในการแข่งคือ มูลค่า 5-7 ล้านบาท ทำให้การแข่งขันประชันความเร็วมีมูลค่าและเป็นที่หมายปองของนักขับคนรักความเร็วทั่วโลกอย่างไม่ต้องสงสัย

กีฬาแข่งรถ จึงเป็นเรื่องโปรดสำหรับบุคคลที่ชื่นชอบความเร็วที่อยากจะปลดปล่อยปีศาจภายในร่างของตัวเองปลดปล่อยไปกับความเร็วในท้องถนนที่จัดเตรียมไว้ ซึ่งแลกมาด้วยความอันตรายที่ซ้อนอยู่ทุกขณะขับเคลื่อนของเครื่องยนต์ แถมบางคนยังเพิ่มความเร้าใจด้วยการลุ้นไปกับการเดิมพันกับสปอร์ตบุ๊คเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น 12betlink.com, M88 หรือ Sbobet ที่ก็สะใจกันไปตามความคาดหมาย ผู้รับพนันแต่ละรายจะมีการให้อัตราต่อรองที่แตกต่างกันไป ซึ่งหากคุณเลือกเจ้ามือที่เชื่อถือได้ (ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการพนันตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์) ก็จะทำให้ลุ้นสนุกได้แบบไม่ต้องกังวล แม้ว่าโดยมากแล้ว การพนันแข่งรถจะเป็นที่นิยมในเมืองนอกมากกว่า แต่สำหรับคนไทยแล้ว ปัจจุบันนี้ก็มีช่องทางสนองความต้องการของคนรักการแข่งรถ ให้สนุกและรับเงินรางวัลกันได้ง่ายกว่าในสมัยก่อนมาก เรียกได้ว่าสมัยนี้มีข้อจำกัดลดลงอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว

แต่จะว่าไป บางสิ่งที่น่าสนใจก็ต้องแลกด้วยความกล้าที่จะเผชิญ สำหรับผู้ที่สนใจและชื่นชอบในความเร็วปัจจุบันบ้านเรามีการเปิดการแข่งขันรถอย่างเป็นทางการมากมายไม่ว่าจะเป็นจังหวัดเล็ก หรือใหญ่ก็มีสนามในการแข่งให้ประลองความเร็วกันได้ โดยรถแต่ละคันจะมีการงัด โม โอเวอร์ฮอลมาประชันความเร็วกัน ไม่ผิดกฎหมายทางถนนแน่นอน หากคุณเป็นหนึ่งคนที่รักความเร็วก็ลองขับรถคู่ใจของคุณ สมัครเข้าร่วมทริป ลองทำการแข่งขันซักครั้ง บางทีคุณอาจทำได้ดี พัฒนาไปเป็นอาชีพสุดเท่ห์ที่เรียกว่า นักแข่งรถ ก็เป็นได้

มาพูดถึงความปลอดภัยกันบ้าง ในรถแต่ละคันจะมีระบบรักษาความปลอดภัยเมื่อมีการเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้น ซึ่งนักแข่งทั่วไปก็จะมีชุดสำหรับแข่งโดยจะกันหรือจะทนทานการเสียดสีได้พอสมควร และที่สำคัญจะมีหมวกนิรภัยระดับสูงเพื่อการป้องกันการกระแทก แต่รถความเร็วที่สูงมาก การป้องกันก็ไม่อาจเป็นผล สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเป็นสิงห์นักซิ่ง ก็คือ "สมาธิ" สมาธิสติจะเป็นตัวที่ฉุดรั้งคุณจากอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น เมื่อคุณเริ่มเหยียบคันเร่ง สมาธิของคุณต้องอยู่ที่หน้าถนนทันที จึงจะเป็นความปลอดภัยที่ดีที่สุด ขอให้คุณโชคดีครับ

 
 
"เพลงเพลิน" ร้านอาหารกึ่งบาร์แห่งใหม่ในบุรีรัมย์ที่ไม่แวะถือว่าพลาด... [ 2017-12-11 ]
"ทัพรถแข่ง" บุก "บางกอก มอเตอร์โชว์"... [ 2017-04-02 ]
ความนิยมของการพนันแข่งมอเตอร์ไซค์ในประเทศไทย... [ 2016-08-23 ]
ท้าชนความเร็วแรงไปกับการพนันแข่งรถ... [ 2016-04-15 ]
"อินนิเชียล" ยอดทีมแข่งฟอร์มูล่าสติวเดนท์จาก "ลาดกระบังฯ"... [ 2016-03-29 ]
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com