พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
2017-04-02

"ทัพรถแข่ง" บุก "บางกอก มอเตอร์โชว์"

นอกจากยนตรกรรมล้ำสมัยรวมถึงรถยนต์และรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ๆที่แต่ละค่ายขนมาประชันกันในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 แล้ว "กองทัพรถแข่ง" ก็เป็นหนึ่งในไฮไลต์ของแต่ละบูธด้วยเช่นกัน ไปดูกันว่าในปีนี้มีตัวแข่งจากค่ายไหนมาร่วมโชว์ตัวกันบ้าง

เริ่มจากทีมแชมป์โลก ศึกโมโตจีพี อย่าง ยามาฮ่า โดยในปีนี้เรายังคงได้ยลโฉมตัวแข่งประจำทีมอย่าง YZR-M1 ภายใต้หมายเลข 46 และโทนสีประจำตัวของ "เดอะด็อกเตอร์" วาเลนติโน่ รอสซี่ นอกจากนี้ ยามาฮ่า ยังได้นำเครื่องซิมูเลเตอร์มาให้แฟนความเร็วได้สัมผัสบรรยากาศของแทร็กระดับโลกอย่าง ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

ขณะที่ ฮอนด้า ได้จำลองบรรยากาศของเกมดวลอึดระดับโลกอย่าง ซูซูกะ 8 ชั่วโมง ซึ่งมาพร้อมรถแข่งของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ รวมถึงทีมเซอร์วิส ทั้งยังจะได้พบรถแข่งของดาวบิดประจำทีม นำโดยรถแข่งหมายเลข 14 ของ "ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ รวมถึงได้นำช่างตัดชุดแข่งของ คูชิตานิ มานั่งเนรมิตชุดแข่งให้ชมด้วยเช่นกัน

ขยับมาที่ ซูซูกิ ที่นำตัวแข่งประจำทีมบนเวทีโมโตจีพีอย่าง GSX-RR มาร่วมโชว์ตัวด้วยเช่นกัน โดยมาพร้อมหมายเลข 29 ของดาวบิดประจำทีมคนใหม่อย่าง อันเดรีย อิอันโนเน่ รวมถึงรถแข่ง GSX-R 150 ที่ใช้สำหรับการแข่งขันรุ่นซูซูกิ เอเชียน ชาเลนจ์ ในศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง ปีนี้

ด้านค่ายผู้ผลิตสัญชาติอิตาเลียน อย่าง อะพริเลีย ได้นำรถแข่ง RS-GP หมายเลข 19 ของ อัลวาโร่ เบาติสต้า ที่ใช้ลงแข่งบนเวทีโมโตจีพีในฤดูกาล 2016 มาร่วมโชว์ตัวในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38

ส่วนแชมป์โลก ศึกเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ อย่าง  คาวาซากิ แม้ว่าในปีนี้จะไม่ได้นำรถแข่งของ 2 ดาวบิดประจำทีมอย่าง โจนาธาน เรีย และ ทอม ไซคส์ มาร่วมโชว์ตัว ทว่า คาวาซากิ ยังได้นำตัวแข่งในสังกัดมาร่วมโชว์ตัวด้วยเชนกัน

ขยับมาดูที่ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ เริ่มจาก โตโยต้า ที่มาพร้อมรถแข่ง โตโยต้า อัลติส ที่ใช้ลงทำการชิงชัยในรายการดวลอึดระดับโลกอย่าง นูร์เบิร์กริง 24 ชั่วโมง ซึ่งทัพนักแข่งจากประเทศไทยสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ต่อด้วยรถยนต์สัญชาติเยอรมันอย่าง ปอร์เช่ ทีมีรถแข่ง 919 Hybrid เจ้าของบัลลังก์แชมป์โลก ศึกเวิลด์เอ็นดูรานซ์ แชมเปี้ยนชิพ ประจำการอยู่ในบูธ รวมถึงรถแข่ง 911 GT3 Cup ของ วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ ดาวขับไทยที่ใช้ไล่ล่าความสำเร็จในรายการระดับอินเตอร์

อีกหนึ่งไฮไลต์ของงานประจำการอยู่ภายในบูธมิตซูบิชิ กับรถแข่งพลังงานไฟฟ้าอย่าง มิตซูบิขิ มีฟ อีโวลูชั่น ทรี ที่ใช้ทำการแข่งขันในรายการไต่เขาชื่อก้องโลกอย่าง ไพค์ พีค ฮิลล์ ไคล์ม ในคลาสรถไฟฟ้า

ปิดท้ายที่บูธของการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ได้นำการแข่งขันเครื่องบินรายการระดับโลกอย่าง แอร์ เรซ วัน เวิลด์ คัพ ซึ่งได้มาประเดิมโชว์ที่ประเทศไทยในช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดยได้จัดเป็นนิทรรศการย่อยๆให้แฟนความเร็วได้เดินชมในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์

 
"เพลงเพลิน" ร้านอาหารกึ่งบาร์แห่งใหม่ในบุรีรัมย์ที่ไม่แวะถือว่าพลาด... [ 2017-12-11 ]
ว่าด้วยเรื่องของกีฬาแข่งรถ... [ 2016-12-09 ]
ความนิยมของการพนันแข่งมอเตอร์ไซค์ในประเทศไทย... [ 2016-08-23 ]
ท้าชนความเร็วแรงไปกับการพนันแข่งรถ... [ 2016-04-15 ]
"อินนิเชียล" ยอดทีมแข่งฟอร์มูล่าสติวเดนท์จาก "ลาดกระบังฯ"... [ 2016-03-29 ]
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com