พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Thailand Motorsport » Other
2017-01-05

[Scoop]"รัฐภาคย์" กับบทพิสูจน์ใหม่ "เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง"?

loading...

หลังโลดแล่นในการแข่งขันระดับโลกทั้ง จีพี250, โมโตทู และเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต ติดต่อกันกว่า 10 ฤดูกาล ล่าสุด “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ยอดนักบิดขวัญใจชาวไทยลูกหม้อของ เอ.พี.ฮอนด้า ไม่มีชื่ออยู่ในการแข่งขันระดับโลกทั้ง เวิลด์ จีพี และฝั่งเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์?แชมเปี้ยนชิพ และแน่นอนว่าอนาคตของนักบิดรายนี้ในปี 2017 คือสังเวียนไหน? นี่คือสิ่งที่แฟนๆ อยากรู้มากที่สุดในเวลานี้...

แน่นอนว่า เอ.พี.ฮอนด้า มีการปรับทัพในเวทีมอเตอร์สปอร์ตครั้งใหญ่ด้วยการถอนงบจากการแข่งขันในรุ่น โมโตทู แะลเอามาใส่ใน โมโตทรี ด้วยการใส่ชื่อ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร ดาวรุ่งชาวขอนแก่นไปบู๊ เวิลด์ จีพี แบบเต็มฤดูกาลครั้งแรก หลังจากไปวาดลวดลาย 1 ปี ในรายการ ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ในปีที่ผ่านมา...

แน่นอนว่า “ฟิล์ม” คือนักบิดขวัญใจชาวไทยเบอร์หนึ่ง ทว่าเมื่อเส้นทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ กอปรกับในรุ่นโมโตทูล้วนแล้วแต่มี เสือ สิงห์ กระทิง แรด ลงฟาดฟัน และอาการบาดเจ็บที่รบกวนตลอดเวลา จนยอดนักบิดชาวไทยที่แม้เวลาต่อรอบจะไม่ได้ห่างจากหัวแถวเกินกว่า 1-1.5 วินาที ในแต่ละเรซ ควานหาแต้มได้เพียง 6 คะแนน ในฤดูกาลที่ผ่านมา

เส้นทางของ รัฐภาคย์ หลังจากนี้ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างมาก ว่าต้นสังกัดอย่าง เอ.พี.ฮอนด้า จะดันนักบิดรายนี้ไปอยู่เวทีใด?

จากสถานการณ์หลายๆ อย่างในเวลานี้ มีความเป็นไปได้สูงที่ “ฟิล์ม” จะถูกส่งลงพิสูจน์คลาสในการแข่งขันระดับทวีปอย่าง เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งปัจจุบันไม่ใช่เวทีเชือดหมูอีกต่อไป

ว่ากันถึง เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ โดยเฉพาะในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. นับเป็นศูนย์รวมดาวค้างฟ้าของทวีปเอเชียเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น ยูกิ ทากาฮาชิ ยอดฝีมือชาวญี่ปุ่น หรือรายล่าสุดอย่าง แอนโธนี เวสต์ จอมเก๋าออสซี่ ก็ตบท้าวเข้าร่วมแข่งขันรายการนี้ด้วย

แถมบรรดาเขี้ยวลากดินอย่าง เดชา ไกรศาสตร์ และ อนุชา นาคเจริญศรี ที่ดีวันดีคืนกับ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม รวมถึง อาซลัน ชาร์, ซัควาน ไซดี้ จากมาเลเซียก็ล้วนแล้วแต่ผ่าน โมโตทู และ เวิลด์ ซูเปอร์ สปอร์ตมาแล้วทั้งนั้น นอกจากนี้ยังมี ยูกิ อิโตะ และ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร ที่หากทุกอย่างพร้อมก็สามารถขึ้นมาปั่นป่วนในแถวหน้าได้อย่างไม่ลำบาก...

เชื่อเหลือเกินว่า เราอาจจะได้เห็น 2 พี่น้องตระกูล “วิไลโรจน์” อย่าง “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ และ “โฟล์ท” รัฐพงษ์ ลงแข่งสังเวียนเดียวกันในฐานะทีมเมทในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2017 และแน่นอนว่าไม่ใช่งานง่ายสำหรับทั้งคู่!

คงต้องติดตามอย่างใกล้ชิดสำหรับอนาคตของ “ฟิล์ม” ว่าจะออกมาในทิศทางใด และหาก เอ.พี.ฮอนด้า เลือกที่จะจับอดีตแชมป์ เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมื่อปี 2015 ไว้เพียงการเป็นเทรนเนอร์คงน่าเสียดายแย่...

 
 
"อภิวัฒน์" ฝืนเจ็บฮึดแซง 13 คัน คว้าแต้ม เลอ มองส์... [ 2018-05-20 ]
"สมเกียรติ" ผลงานระดับโลกคว้าที่ 4 โมโตทรี จูเนียร์ ฝรั่งเศส... [ 2018-05-20 ]
ขาแดร็กคึกคัก! "เรซซิ่งบ๊อกซ์" เปิดศึกทางตรงควอเตอร์ไมค์ปี 3 ผู้ชมทะลักค... [ 2018-05-19 ]
"ชิพ-ก้อง" พร้อมลุยศึกสองล้อชิงแชมป์โลกสุดสัปดาห์นี้... [ 2018-05-16 ]
"อภิวัฒน์" คัมแบ็กลุยศึก เลอ มองส์ สุดสัปดาห์นี้... [ 2018-05-16 ]
 
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com