พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Thailand Motorsport » Other
2017-01-05

"วรวงศ์" ลั่นขึ้นโพเดี้ยม ฟอร์มูล่า 4 สนามช้างฯ

loading...

อัพเดตความคืบหน้าสุดยอดมอเตอร์สปอร์ตรายการ เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ ล่าสุดทีมแข่งกว่า 30 ทีมเข้าเซ็ตอัพพร้อมดวลความเร็วต่อหน้าแฟนชาวไทย ขณะที่ “พลุ” วรวงศ์ โกมารกุล ณ นคร ดาวรุ่งชายไทยวัย 20 ปี ลงซ้อม ฟอร์มูล่า 4 เซาท์ อีสต์ เอเชีย วันแรกผลงานดี ตั้งเป้าขอขึ้นโพเดี้ยมโฮมเรซที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สุดสัปดาห์นี้

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบแบบเอ็นดูรานซ์ระดับนานาชาติ รายการ เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ 2016-2017 เตรียมดวลความเร็วสนามที่ 3 ของฤดูกาลในวันที่ 6-8 มกราคมนี้ เปิดศักราชใหม่ให้กับสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยจะมีนักขับชั้นนำของโลกและเอเชียเข้าร่วมดวลความเร็วกว่า 100 ชีวิต

โดยล่าสุดในวันพฤหัสบดีที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา บรรดาทีมแข่งต่างๆ ในรายการ เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ กว่า 30 ทีม ได้นำรถแข่งเข้าเซ็ตอัพที่พิตเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นำโดย แจ็คกี้ ชาน ดีซี เรซซิ่ง ทีมแข่งของซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู๊ดชาวเอเชียอย่าง เฉินหลง ผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพในรุ่น LMP2 ที่ขับโดย 3 นักขับอย่าง โฮ ปิน ตุง (จีน), กุสตาโว เมเนเซส (สหรัฐอเมริกา) และ โทมัส โลรองต์ (ฝรั่งเศส) และรถแข่งจากทีม อัลการ์ฟ โปร เรซซิ่ง ทั้ง 2 คัน ที่ตามอยู่ในอันดับ 2-3

ในวันเดียวกันนี้ยังมีอีกหนึ่งไฮไลต์ที่น่าสนใจคือ การลงซ้อมของนักขับในศึก ฟอร์มูล่า 4 เซาท์ อีสต์ เอเชีย หรือ F4 SEA ซึ่งถือเป็นศูนย์รวมยอดนักขับดาวรุ่งของเอเชีย ที่ลงแข่งขันกันเพื่อต่อยอดไปสู่การแข่งขันรถล้อเปิดในระดับโลกต่อไป ซึ่งหนึ่งในนั้นมีนักขับดางรุ่งชาวไทยวัย 20 ปี อย่าง “หนุ่มพลุ” วรวงศ์ โกมรากุล ณ นคร ที่แม้จะลงแข่งขันในประเทศไทยเพียงสนามเดียวแต่ก็มีความหวังที่จะคว้าโพเดี้ยมในโฮมเรซได้เช่นกัน

วรวงศ์ เผยว่า “ถือเป็นโอกาสดีที่ได้ลงแข่งขันในบ้านเกิด โดยเฉพาะที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เป็นครั้งแรก นี่คือประสบการณ์ที่ดี เพราะตอนนี้ผมแข่งรถคาร์ทชิงแชมป์อยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และเคยลงแข่งรถล้อเปิดมาก่อนหน้านี้ แต่ก็เว้นช่วงไปนานมาก ทำให้ต้องมีการปรับตัวมากพอสมควร โดยการซ้อมวันแรกถือว่าน่าพอใจแต่อันดับในตารางเวลารวมของการซ้อมก็ยังขึ้นๆ ลงๆ ซึ่งต้องมาวัดกันอีกทีในวันศุกร์ซึ่งจะเข้าสู่การซ้อมอย่างเป็นทางการ”

“ในรายการนี้ถือว่ารวมเอาดาวรุ่งยอดฝีมือของเอเชียมาไว้ด้วยการ หลายคนเคยแข่งกับผมในศึกรถคาร์ทเอเชีย และฝีมือดีมาก มีบางคนที่เคยคว้าแชมป์โลกประเภทรถคาร์ทมาแล้ว เพราะฉะนั้นไม่ใช่งานง่ายเลยในการแข่งขันสุดสัปดาห์นี้ ส่วนเรื่องสนามผมปรับตัวเข้ากับรูปแบบสนามได้ค่อนข้างเร็ว สนามนี้มีพื้นเรียบมาก และไม่ได้เจอบ่อยๆ ในเอเชีย ตั้งเป้าจะขึ้นโพเดี้ยมในบ้านเกิดให้ได้ครับ” วรวงศ์ กล่าว

ขณะเดียวกัน “หนุ่มพลุ” ยังได้กล่าวเชิญชวนแฟนๆ ชาวไทยว่า “อยากให้เข้ามาชมกันเยอะๆ ครับ ผมในฐานะนักขับไทยก็ขอสร้างผลงานให้ดีที่สุดเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ นอกจากนี้ทางสนามช้างฯ ยังมอบของขวัญล่วงหน้าต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ โดยเปิดให้ เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี พร้อมผู้ปกครองเข้าชมฟรี ถือเป็นโอกาสที่ดีมากๆ ที่จะได้สัมผัสบรรยากาศมอเตอร์สปอร์ตดีๆ แบบนี้ เชื่อว่าจะสร้างความชื่นชอบในกีฬามอเตอร์สปอร์ตให้กับบรรดาเยาวชนได้อย่างมาก”

สำหรับแฟนความเร็วทั่วไปสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขัน เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ 2016-2017 สนาม 3 ได้แล้ววันนี้ทาง ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา หรือซื้อบัตรออนไลน์ผ่านลิงก์ http://www.thaiticketmajor.com/sport/asian-lemans-series-2017-round3-th.html บัตรวีไอพี ราคา  2,000 บาท 1 วัน/3,000 บาท 2 วัน, แกรนด์สแตนด์ 300 บาท 1 วัน/500 บาท 2 วัน โดยเปิดให้เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี พร้อมผู้ปกครอง (1 คู่ต่อ 1 สิทธิ์) สามารถเข้าเข้าชมการแข่งขันและสามารถเข้าร่วมกิจกรรม Pit Walk ฟรี!! เพียงแสดงบัตรประชาชนก่อนเข้าชมการแข่งขันที่หน้าทางขึ้นแกรนด์แสตนด์

 
 
"อภิวัฒน์" ฝืนเจ็บฮึดแซง 13 คัน คว้าแต้ม เลอ มองส์... [ 2018-05-20 ]
"สมเกียรติ" ผลงานระดับโลกคว้าที่ 4 โมโตทรี จูเนียร์ ฝรั่งเศส... [ 2018-05-20 ]
ขาแดร็กคึกคัก! "เรซซิ่งบ๊อกซ์" เปิดศึกทางตรงควอเตอร์ไมค์ปี 3 ผู้ชมทะลักค... [ 2018-05-19 ]
"ชิพ-ก้อง" พร้อมลุยศึกสองล้อชิงแชมป์โลกสุดสัปดาห์นี้... [ 2018-05-16 ]
"อภิวัฒน์" คัมแบ็กลุยศึก เลอ มองส์ สุดสัปดาห์นี้... [ 2018-05-16 ]
 
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com