พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » Formula1
2017-01-11

"โลว์" หนี "เมอร์เซเดส" ลือย้ายซบ "วิลเลียมส์"

เมอร์เซเดส เอเอ็มจี ปิโตรนาส ฟอร์มูล่า วัน ทีม เจ้าของบัลลังก์ ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ได้ออกมายืนยันว่า แพดดี้ โลว์ ได้พ้นเก้าอี้ผู้อำนวยการด้านเทคนิคเป็นที่เรียบร้อย โดย เจมส์ อัลลิสัน อดีตผู้อำนวยการด้านเทคนิค ของ เฟอร์รารี่ เป็นตัวเต็งที่จะเข้ามานั่งเก้าอี้ดังกล่าว ขณะที่ โลว์ ก็มีข่าวเชื่อมโยงกับ วิลเลียมส์

แพดดี้ โลว์ เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ เมอร์เซเดส ในปี 2013 ก่อนจะพาทีมแข่งสัญชาติเยอรมัน ผงาดขึ้นครองบัลลังก์แชมป์โลกได้ถึง 3 ฤดูกาลติดต่อกัน ตั้งแต่ปี 2014-2016 จากผลงานของ ลูอิส แฮมิลตัน ที่เบิ้ลแชมป์ใน 2 ฤดูกาลแรกของ โลว์ กับ เมอร์เซเดส ก่อนที่ นิโค รอสเบิร์ก จะผงาดขึ้นครองบัลลังก์สมัยแรกของตนเอง ในฤดูกาลที่ผ่านมา

ล่าสุด เมอร์เซเดส ได้ออกมายืนยันว่าได้แยกทางกับ โลว์ เป็นที่เรียบร้อย ทว่า โลว์ ยังคงได้รับค่าจ้างจาก เมอร์เซเดส ต่อไป เพื่อรอเวลาที่จะย้ายไปร่วมงานกับทีมคู่แข่ง หรือที่เรียกว่า การ์เด้นนิ่ง ลีฟ ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้กับผู้บริหารระดับสูงที่มีความสำคัญกับองค์กร

จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้มีข่าวตามมาว่า เจมส์ อัลลิสัน อดีตผู้อำนวยการด้านเทคนิค ของ เฟอร์รารี่ เป็นตัวเต็งที่จะเขามาเสียบแทนเก้าอี้ของ โลว์ ที่ เมอร์เซเดส ทว่าทีมแชมป์โลกได้ออกมายืนยันว่ายังไม่ได้มีแพลนในเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด

นั่นหมายความว่าการเตรียมความพร้อมรถแข่งคันใหม่ที่จะใช้ลงป้องกันแชมป์ในฤดูกาลนี้ จะนำโดย อัลโด คอสต้า ผู้อำนวยการวิศวกรรม รวมถึง มาร์ค เอลลิส ผู้อำนวยการประสิทธิภาพ, ร็อบ โทมัส ประธานฝ่ายปฎิบัติการ และ เจฟฟ์ วิลลิส ผู้อำนวยการเทคโนโลยี

ขณะที่ โลว์ ก็มีข่าวเชื่อมโยงกับ วิลเลียมส์ ที่แสดงความสนใจอย่างชัดเจน ทว่ายังไม่มีข้อสรุปหรือการตัดสินใจแต่อย่างใด และเป็นที่คาดการณ์ว่า การประกาศแยกทางในครั้งนี้ เพื่อเปิดทางให้ โลว์ เร่งปิดจ๊อบในการดึงตัว วัลเทรี บ็อตตาส จาก วิลเลียมส์ มาลงซิ่งร่วมกับ ลูอิส แฮมิลตัน ในฤดูกาลนี้ ซึ่งมีเดตไลน์การส่งรายชื่อนักแข่งในวันที่ 15 มกราคม นี้       

 
"บันญาญ่า" ซิว "เฟรนช์ จีพี" นำโด่ง "โมโตทู" ... [ 2018-05-22 ]
"เราต้องแกร่งกว่าปกติและรอความช่วยเหลือจากญี่ปุ่น" : รอสซี่... [ 2018-05-21 ]
[Exclusive]"ฮอนด้า" แทงกั๊กเซ็นล่วงหน้า "เมียร์" ห้ามเจรจาทีมอื่น... [ 2018-05-21 ]
[Re-Live] ชมย้อนหลัง โมโตจีพี 2018 สนาม 5 เฟรนช์ จีพี... [ 2018-05-21 ]
"การล้มในรอบซ้อมช่วยให้ผมคว้าแชมป์ เฟรนช์ จีพี" : มาร์เกซ... [ 2018-05-21 ]
 
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com