พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Thailand Motorsport » Motorcycle
2017-03-19

เวิลด์คลาส! "ฮอนด้า" ดึง "เฮย์เด้น-แบรเดิล" เผยโฉม All New CBR1000RR ซูเปอร์ไบค์สายพันธุ์โมโตจีพี

loading...

เอ.พี.ฮอนด้า ค่ายมอเตอร์ไซค์เบอร์หนึ่งของไทยเปิดเกมตอกย้ำแถวหน้าตลาดบิ๊กไบค์ ดึง 2 นักบิดเวิลด์คลาส นิคกี้ เฮย์เด้น อดีตแชมป์โลกโมโตจีพีชาวอเมริกัน และสเตฟาน แบรเดิล อดีตแชมป์โลกโมโตทูชาวเยอรมัน ร่วมเปิดตัวรถซูเปอร์ไบค์ระดับเวิลด์คลาส All New Honda CBR1000RR และ All New Honda CBR1000RR SP เขย่าตลาดครั้งใหญ่

บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดตัวรถจักรยานยนต์ซูเปอร์ไบค์รุ่นใหม่อย่าง All New Honda CBR1000RR และ All New Honda CBR1000RR SP ภายใต้แนวคิด “Total Control” โดยมีจุดเด่นอยู่ที่เครื่องยนต์ที่พัฒนา จากสนามแข่ง พร้อมด้วยเทคโนโลยีการขับขี่และระบบอิเล็กทรอนิกส์จากโมโตจีพี นอกจากนี้ ยังมีน้ำหนักเบา ที่สุดในรถจักรยานยนต์คลาสเดียวกัน โดยจะเปิดจำหน่ายครั้งแรกในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ครั้งที่ 38

เฮย์เด้น ยิ้มเก้มปริถ่ายภาพร่วมกับ นายอารักษ์ พรประภา

ขณะเดียวกันงานเปิดตัวครั้งนี้ยังสร้างเซอร์ไพรส์สุดยิ่งใหญ่ด้วยการเชิญ 2 นักบิดเวิลด์คลาสอย่าง นิคกี้ เฮย์เด้น อดีตแชมป์โลกโมโตจีพีชาวอเมริกัน และสเตฟาน แบรเดิล ยอดนักบิดเยอรมันอดีตแชมป์โลกโมโตทู ที่มีแฟนติดตามกว่า 10 ล้านคนทั่วโลก ร่วมเผยโฉมซูเปอร์ไบค์สายพันธุ์โมโตจีพี โดยทั้งคู่มีคิวร่วมทีม เรดบูลล์ ฮอนด้า เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ทีม ในการลุยศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2017 สนาม 2 ต่อหน้าแฟน ความเร็วชาวไทยที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 10-12 มีนาคมที่ผ่านมา

All New Honda CBR1000RR เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่

นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “ความนิยมรถบิ๊กไบค์ในเมืองไทยมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มประเภทรถสปอร์ตที่มี สัดส่วนอยู่ที่ประมาณ 15 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับกลุ่มรถประเภทอื่น ซึ่งแน่นอนกลุ่มประเภทรถสปอร์ตของ ฮอนด้าก็ต้องเป็นรถในตระกูล CBR ที่มีชื่อเสียงในด้านสมรรถนะและการควบคุมรถที่ได้รับความนิยมมาอย่าง ยาวนาน โดยเฉพาะ CBR1000RR ที่มีจุดกำเนิดตั้งแต่ปี 1992 และมีแนวคิดการพัฒนาคือ การนำเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง และการควบคุมการขับขี่ที่ง่ายเข้ามาไว้ด้วยกัน ซึ่งฮอนด้าได้ยึดถือแนวคิด การออกแบบนี้มาจนถึงปัจจุบัน”

แบรเดิล ขึ้นคร่อม All New Honda CBR1000RR

“ฮอนด้า ได้พัฒนา All New Honda CBR1000RR ขึ้นมาใหม่ ให้เป็นรถสปอร์ตที่ถ่ายทอด เทคโนโลยีจากสนามแข่งสู่การขับขี่ท้องถนนได้อย่างสมบูรณ์ที่สุดอีกรุ่นหนึ่ง น้ำหนักที่เบาลง และสามารถ ควบคุมได้ง่ายและแม่นยำยิ่งขึ้น ประกอบกับสีสันและดีไซน์ที่ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยวสไตล์เรซซิ่งไบค์ และในครั้งนี้ เรายังได้นำรุ่น All New Honda CBR1000RR SP ที่เป็นรุ่นท็อป ที่มีเทคโนโลยีระดับรถที่ใช้แข่งขัน เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยเป็นครั้งแรกอีกด้วย” นายสุชาติ เผย

สำหรับ All New Honda CBR1000RR และ All New Honda CBR1000RR SP ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ขนาด 1000 ซี.ซี. ถูกออกแบบให้มีน้ำหนักเบาด้วยอัตราส่วนกำลังอัดที่ 13.0 พละกำลังสูงสุดได้ 141 กิโลวัตต์ที่ 13,000 รอบต่อนาที ขับขี่สนุกขึ้นด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ อาทิ TBW & APS เทคโนโลยีคันเร่งไฟฟ้า (Throttle by Wire) ที่ทำงานประสานกับเซ็นเซอร์ APS ที่ฝังอยู่ใน Handlebar Grip เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่ตอบสนอง กับแรงบิดของผู้ขับขี่ได้อย่างดีที่สุด, Power Selector ระบบการตั้งค่าการขับขี่ โดยผู้ขับขี่สามารถเลือกตั้งค่า กำลังจากเครื่องยนต์ให้เหมาะสมกับแรงบิดของคันเร่ง

รวมถึง HSTC (Honda Selectable Torque Control) ระบบควบคุมแรงบิดแบบเลือกได้ของฮอนด้า เพื่อตรวจจับความเร็วล้อด้านหน้าและด้านหลัง ช่วยให้การควบคุมรถได้อย่างราบรื่น และ Engine Brake Control ซึ่งสามารถปรับเลือกได้ตามโหมดขับขี่ที่ตั้งไว้เป็นค่ามาตรฐาน หรือผู้ใช้สามารถตั้งค่าเองได้ตาม ต้องการสะท้อนภาพลักษณ์รถสปอร์ตได้อย่างลงตัวด้วยชุดไฟหน้า, ไฟท้ายและไฟเลี้ยวแบบ LED และท่อไอ เสียดีไซน์ใหม่ที่ทำจากไทเทเนียมทำให้มีน้ำหนักเบา แต่ยังคงความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของ CBR1000RR ซึ่งโดยรวมแล้วมีน้ำหนักเบากว่าเดิมถึง 16 กิโลกรัม โดยมีให้เลือก 2 สีด้วยกัน ได้แก่ สีแดง (Victory Red) และ สีดำ (Mat Ballistic Black Metallic)

ด้าน All New Honda CBR1000RR SP มาพร้อมกับชุดสีดีไซน์ใหม่แบบ Tri-color (Victory Red)  โดยถังน้ำมันได้ถูกทำขึ้นจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบาอย่างไทเทเนียม ทำให้รถรุ่นนี้มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นปัจจุบัน ถึง 17 กิโลกรัม และยังอัดแน่นด้วยสุดยอดเทคโนโลยีจากสนามแข่ง ไม่ว่าจะเป็น ระบบ Quick shifter ที่สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้โดยไม่ต้องบีบคลัทช์ ระบบโช้ก Ohlins ทั้งหน้า-หลัง ที่สามารถปรับด้วยระบบไฟฟ้า และระบบเบรคคู่หน้าเป็นคาลิปเปอร์เบรค Monoblock 4 POT จาก Brembo เป็นต้น

ทั้งนี้ ฮอนด้า บิ๊กไบค์ พร้อมวางจำหน่าย All New Honda CBR1000RR และ All New Honda CBR1000RR SP ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 ที่จะถึงนี้ สามารถติดตาม รายละเอียดเพิ่มเติมของรถ All New Honda CBR1000RR ทั้ง 2 รุ่น ได้ที่เว็บไซต์ www.hondabigbike.com และ www.facebook.com/hondabigbikeTH

เฮย์เด้น แจกลายเซ็นแฟนความเร็วอย่างใกล้ชิดมุมหน้า 45 องศา หล่อๆ ของ All New Honda CBR1000RRมุมหน้าตรงสุดเฉี่ยวของ All New Honda CBR1000RRAll New Honda CBR1000RR กับบั้นท้ายเท่ๆ ถอดแบบจากสนามแข่งAll New Honda CBR1000RR

แบรเดิล, เฮย์เด้น ถ่ายภาพร่วมกับ “ฟิล์ม-โฟลท” รัฐภาคย์-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์แบรเดิล, เฮย์เด้น ถ่ายภาพร่วมกับ “ฟิล์ม-โฟลท” รัฐภาคย์-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์เฮย์เด้น แสดงความเห็นกับ All New Honda CBR1000RR อย่างออกรส

 
 
"อภิวัฒน์" ฝืนเจ็บฮึดแซง 13 คัน คว้าแต้ม เลอ มองส์... [ 2018-05-20 ]
"สมเกียรติ" ผลงานระดับโลกคว้าที่ 4 โมโตทรี จูเนียร์ ฝรั่งเศส... [ 2018-05-20 ]
ขาแดร็กคึกคัก! "เรซซิ่งบ๊อกซ์" เปิดศึกทางตรงควอเตอร์ไมค์ปี 3 ผู้ชมทะลักค... [ 2018-05-19 ]
"ชิพ-ก้อง" พร้อมลุยศึกสองล้อชิงแชมป์โลกสุดสัปดาห์นี้... [ 2018-05-16 ]
"อภิวัฒน์" คัมแบ็กลุยศึก เลอ มองส์ สุดสัปดาห์นี้... [ 2018-05-16 ]
 
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com