พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » Other
2017-04-18

"โตโยต้า" ซิวชัยเปิดหัว WEC-"ต่อ" คว้าแต้ม LMP2

โตโยต้า คว้าแชมป์ที่ 11 บนเวทีเวิลด์เอ็นดูรานซ์ จากผลงานของ เซบาสเตียน บูเอมี, แอนโทนี เดวิดสัน และ คาซูกิ นากาจิม่า สังกัดโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ที่ควบรถแข่งโตโยต้า ทีเอส050 ไฮบริด ซิวชัยในนัดเปิดฤดูกาล 2017 ที่ ซิลเวอร์สโตน ด้าน ต่อ ศรีอาชวนนท์ เกรฟส์ และเพื่อนร่วมสังกัดซีอีเอฟซี แมเนอร์ ทีอาร์เอส เรซซิ่ง จบการแข่งขันในอันดับ 6 คลาสแอลเอ็มพีทู

ศึกเวิลด์เอ็นดูรานซ์ แชมเปี้ยนชิพ 2017 เปิดฉากดวลความอึดในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร ชิงชัยทั้งสิ้น 6 ชั่วโมง ในรายการซิกซ์ อาวส์ ออฟ ซิลเวอร์สโตน โดย ต่อ ศรีอาชวนนท์ เกรฟส์ ดาวขับไทยร่วมชิงชัยคลาสแอลเอ็มพีทู ภายใต้สังกัดซีอีเอฟซี แมเนอร์ ทีอาร์เอส เรซซิ่ง

การแข่งขันในเรซแรกของฤดูกาลออกสตาร์ทด้วยตำแหน่งผู้นำของ ไมค์ คอนเวย์, คามูอิ โคบายาชิ และ โฆเซ่ มาเรีย โลเปซ จาก โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ที่ได้ออกสตาร์ทจากโพลโพซิชั่น ก่อนที่ โลเปซ จะพลาดท่าเสียการควบคุมชนเข้ากับแบริเออร์ หลังผ่าน 2 ชั่วโมงแรกของการชิงชัย ทว่าสามารถนำรถเข้าพิทเพื่อทำการซ่อมและกลับสู่เกมได้อีกครั้ง

ไฮไลต์ของการชิงชัยที่ ซิลเวอร์สโตน อยู่ในช่วงท้ายของการแข่งขัน เป็นการขับเคี่ยวระหว่าง เบรนดอน ฮาร์ทลีย์ จาก ปอร์เช่ ทีม และ เซบาสเตียน บูเอมี จาก โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง โดยฝ่ายแรกต้องหนีการไล่ล่าของ บูเอมี ที่ตามกดดันอย่างหนัก ก่อนที่ บูเอมี จะได้จังหวะแซงขึ้นไปเป็นผู้นำ ขณะที่เหลือเวลาในการแข่งขันเพียง 13 นาที

ท้ายที่สุดแชมป์ตกเป็นของ เซบาสเตียน บูเอมี ที่ควงคู่มากับ แอนโทนี เดวิดสัน และ คาซูกิ นากาจิม่า จาก โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ที่ควบรถแข่ง โตโยต้า ทีเอส050 ไฮบริด ซิ่งรับธงตราหมากรุกเป็นคันแรก ทำจำนวนรอบไปได้ทั้งสิ้น 197 รอบสนาม ซึ่งเป็นแชมป์ที่ 11 ของ โตโยต้า บนเวทีเวิลด์เอ็นดูรานซ์ แชมเปี้ยนชิพ

ขณะที่ เบรนดอน ฮาร์ทลีย์, ติโม เบิร์นฮาร์ด และ เอิร์ล แบมเบอร์ ตามเข้าเส้นชัยอันดับ 2 ช้ากว่าแชมป์ 6.173 วินาที ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของ นีล ยาร์นี, นิค แทนดี้ และ อังเดร ลอทเทเรอร์ จาก ปอร์เช่ ทีม ทำเวลาตามหลังแชมป์ 46.956 วินาที

"ต่อ เกรฟส์" และเพื่อนร่วมสังกัด ซิ่งจบอันดับ 6 คลาสแอลเอ็มพีทู

ด้าน โฮ ปิน ตุง, โอลิเวอร์ ยาร์วิส และ โทมัส โลรองต์ จาก แจ๊คกี้ ชาน ดีซี เรซซิ่ง ควบรถแข่ง ออเรก้า07 คว้าแชมป์ คลาสแอลเอ็มพูทู ไปครอง ด้วยจำนวนรอบทั้งสิ้น 184 รอบสนาม สร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมแข่งจากประเทศจีนทีมแรกที่คว้าชัยได้บนเวทีเวิลด์เอ็นดูรานซ์ ขณะที่ ต่อ เกรฟส์ แท็กทีม โจนาธาน เฮอร์ชี และ ฌอง-เอริค เวิร์น ซิ่งจบการแข่งขันด้วยอันดับ 6 ในคลาสแอลเอ็มพีทู

ส่วน แอนดี้ พรีอัลซ์, แฮร์รี ทิงค์เนล และ ปีโป้ เดรานี จาก ฟอร์ด ชิพ กานาสซี ทีม ยูเค ควบรถแข่ง ฟอร์ด จีที คว้าแชมป์คลาสแอลเอ็มจีทีอี โปร ไปครอง ขณะที่แชมป์แอลเอ็มจีทีอี แอม ตกเป็นของ เหว็ง ซัน ม็อค, เคอิตะ ซาวะ และ แมทท์ กริฟฟิน จาก เคลียร์วอเตอร์ เรซซิ่ง หลังซิ่งไปได้ทั้งสิ้น 171 และ 166 รอบสนาม ตามลำดับ

ศึกเวิลด์เอ็นดูรานซ์ แชมเปี้ยนชิพ 2017 สนามที่ 2 ของฤดูกาล มีคิวดวลความอึดในวันที่ 6 พฤษภาคม นี้ ที่ เซอร์กิต เดอ สปา-ฟรังคอร์ฌองส์ ประเทศเบลเยียม ในรายการซิกซ์ อาวส์ ออฟ สปา-ฟรังคอร์ฌองส์

ไฮไลต์การแข่งขัน "ซิก อาวส์ ออฟ ซิลเวอร์สโตน"

 
"บันญาญ่า" ซิว "เฟรนช์ จีพี" นำโด่ง "โมโตทู" ... [ 2018-05-22 ]
"เราต้องแกร่งกว่าปกติและรอความช่วยเหลือจากญี่ปุ่น" : รอสซี่... [ 2018-05-21 ]
[Exclusive]"ฮอนด้า" แทงกั๊กเซ็นล่วงหน้า "เมียร์" ห้ามเจรจาทีมอื่น... [ 2018-05-21 ]
[Re-Live] ชมย้อนหลัง โมโตจีพี 2018 สนาม 5 เฟรนช์ จีพี... [ 2018-05-21 ]
"การล้มในรอบซ้อมช่วยให้ผมคว้าแชมป์ เฟรนช์ จีพี" : มาร์เกซ... [ 2018-05-21 ]
 
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com