พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » Other
2017-04-20

"มอนเกอร์" เสียขาจากอุบัติเหตุที่ โดนิงตั้น

บิลลี มอนเกอร์ นักขับดาวรุ่งเมืองผู้ดี ต้องเสียขาทั้ง 2 ข้าง จากอุบัติเหตุระหว่างการชิงชัย ศึกบริติช ฟอร์มูล่า โฟร์ ที่ โดนิงตั้น พาร์ค เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยต้นสังกัดอย่าง เจเอชอาร์ ดีเวลลอปเมนต์ส ได้ตั้งกองทุนเพื่อซัพพอร์ตการฟื้นฟูสภาพร่างกายของนักขับผู้โชคร้าย

เกิดข่าวเศร้าในวงการความเร็วอีกครั้ง เมื่อ บิลลี มอนเกอร์ นักขับดาวรุ่งเมืองผู้ดีวัย 17 ปี สังกัดเจเอชอาร์ ดีเวลลอปเมนต์ส ต้องสูญเสียขาทั้ง 2 ข้าง จากอุบัติเหตุระหว่างการชิงชัยสนามที่ 2 ศึกบริติช ฟอร์มูล่า โฟร์ ในเกมที่ โดนิงตั้น พาร์ค เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่าน

จากจังหวะที่รถแข่งของ มอนเกอร์ ชนเข้ากับด้านท้ายรถของ แพทริค ปาสม่า ที่ขวางบนแทร็กอย่างจัง ระหว่างเร่งเครื่องทำความเร็วในโค้งที่ 12 หรือ ชว๊านซ์ เคิร์ฟ ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสบริเวณขาทั้ง 2 ข้าง ซึ่งทีมแพทย์ต้องใช้เวลาราว 2 ชั่วโมงในการนำตัวนักขับผู้โชคร้ายออกจากรถแข่ง หลังจากนั้นได้ถูกนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล

โดยทีมแพทย์ได้ทำทุกวิถีทางแต่ก็ไม่สามารถรักษาขาของเขาไว้ได้ ด้าน สตีเฟ่น ฮันเตอร์ หัวหน้าทีมเจเอชอาร์ ดีเวลลอปเมนต์ส ต้นสังกัดของนักขับดาวรุ่งเมืองผู้ดี ได้เปิดเพจเพื่อระดมทุนซัพพอร์ตค่าใช้จ่ายในการพักฟื้นให้แก่ มอนเกอร์ ผ่านทาง www.justgiving.com ซึ่งแฟนความเร็วสามารถร่วมบริจาคด้วยการแชร์หน้าเพจดังกล่าว

สำหรับ บิลลี มอนเกอร์ เป็นนักขับดาวรุ่งฝีมือดี ก้าวสู่วงการความเร็วในสังเวียนรถคาร์ท ก่อนจะขยับขึ้นซิ่งรถทัวริ่งในรายการจีเนตต้า จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2015 และสามารถคว้าแชมป์มาครองได้ 2 สนาม ก่อนจะซิ่งจบฤดูกาลด้วยอันดับ 5 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ

หลังจากนั้นได้โยกมาทำการแข่งขันบนสังเวียนรถล้อเปิดอย่าง บริติช ฟอร์มูล่า โฟร์ ในปีถัดมาร่วมกับ เจเอชอาร์ ดีเวลลอปเมนต์ส และประเดิมฤดูกาลแรกด้วยอันดับ 12 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ ล่าสุดรั้งอยู่ในอันดับ 6 บนตารางแชมเปี้ยนชิพฤดูกาล 2017 หลังผ่านการแข่งขันในสนามที่ 2 ทั้งยังรั้งรองจ่าฝูงในรุ่นฟอร์ด เอฟโฟร์ ชาเลนจ์ คัพ   
   

จังหวะอุบัติเหตุที่ โดนิงตั้น พาร์ค

 
[Exclusive]"โดวิซิโอโซ" เจรจา "ฮอนด้า-ซูซูกิ" เผยค่าตัวน้อยกว่า "ลอเรนโซ" ปีละ 10 ล้... [ 2018-03-21 ]
"ยามาฮ่า" ส่ง "เดชา-รัฐพงษ์" ล่าแชมป์ WSBK สนามช้างฯ... [ 2018-03-21 ]
"มาร์ค วีดีเอส" ขยับตัว หวังปิดดีล "ยามาฮ่า"... [ 2018-03-21 ]
"รอสซี่" ตอกกลับ "คนเหน็บแก่" ด้วยโพเดี้ยมกาตาร์... [ 2018-03-20 ]
"บันยาญ่า" ม้วนเดียวจบ ประเดิมชัย โมโตทู ... [ 2018-03-19 ]
 
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com