พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2017-05-11

[Special Scoop]5 สิ่งที่ต้องจับตาหลังจบ โมโตจีพี สนาม 4

loading...

สถานการณ์บนตารางแชมเปี้ยนชิพของ โมโตจีพี 2017 หลังผ่านไป 4 สนาม ถือว่าอยู่ในช่วงที่ร้อนระอุสุดๆ รอสซี่ แม้จะนำ แต่กลับอยู่ในช่วงที่ปัญหารุมเร้าทุกสนามและยังไม่สามารถเรียกความมั่นใจให้ตัวเองได้อย่างเต็มที่ ขณะที่ คู่แข่งอย่าง บีญาเลส, มาร์เกซ และเปโดรซ่า กลับมีผลงานในการทดสอบที่ดี วันนี้เราจะมาดูกันว่า 5 ปัจจัยที่ต้องจับตามองเป็นพิเศษของ โมโตจีพี คืออะไรบ้าง

“ฮอนด้า” กับความมั่นใจหลังเข้าสู่ “ยุโรป”

คู่หู เรปโซล ฮอนด้า ทั้ง มาร์ค มาร์เกซ และ แดนี เปโดรซ่า เริ่มกลับสู่ฟอร์มที่ดีอีกครั้งในสนาม 3 ที่ ออสติน และพวกเขาทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องมาจนถึงสนามแรกของยุโรป คือ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นี่คือการส่งสัญญาณไปถึงคู่แข่งอย่าง ยามาฮ่า ว่าต่อจากนี้ไปทุกอย่างจะกลับเข้าสู่โหมดสงครามอย่างแท้จริง“เปโดรซ่า” หมากสำคัญอีกตัวในการลุ้นแชมป์โลก

เปโดรซ่า ขึ้นชื่อว่าเป็นนักบิดที่อับโชคที่สุดคนหนึ่งในโมโตจีพี แม้จะเคยคว้าแชมป์โลกมาแล้วทั้งในรุ่น จีพี150 และ จีพี250 แต่นักบิดร่างเล็กชาวสแปนิชรายนี้กลับยังไม่สามารถที่จะคว้าแชมป์โลกพรีเมียร์คลาสได้แม้แต่ครั้งเดียว ทว่าล่าสุดการขึ้นโพเดี้ยมที่ ออสติน ต่อเนื่องมาจนถึงแชมป์ที่ เฆเรซ ก็การันตีว่า แดนี เป็นหนึ่งในนักบิดที่อันตรายไม่แพ้แถวหน้าคนอื่นๆ แต่อาจต้องอาศัยเทพีแห่งโชค และความคงที่ของผลงานให้มากขึ้น“ลอเรนโซ” เข้าฝักจริงหรือไม่?

ฮอร์เก ลอเรนโซ ตกอยู่ในสภาพลืมตาอ้าปากไม่ได้มาหลายเดือน ก่อนที่เจ้าตัวจะมีรอยยิ้มแก้มปริในสนามที่ผ่านมา กับโพเดี้ยมแรกของปีกับต้นสังกัดใหม่อย่าง ดูคาติ ทีม หลังจากหาฝั่งไม่เจอทั้งเรื่องการเซ็ตอัพและปรับตัวให้เข้ากับรถมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ พรี-ซีซั่น เทสต์ จนถึง 3 สนามแรก การขึ้นโพเดี้ยมแรกของ ลอเรนโซ ถือเป็นการส่งสัญญาณที่ดีไปยังทีมงานดูคาติ แต่ในทางกลับกันส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะ ยามาฮ่า เจอปัญหาที่ เฆเรซ ด้วยหรือไม่? และคือการกลับสู่เส้นทางของ ลอเรนโซ ได้จริงหรือไม่? คงต้องติดตามอย่างใกล้ชิดใน 2-3 สนามข้างหน้า“รอสซี่” จะคืนฟอร์มและรักษาหัวแถวได้หรือไม่

“เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน รอสซี่ ยังคงได้รับการสนับสนุนจากแฟนๆ ของเขาแม้ฟอร์มในสนามที่แล้วจะแผ่วลงไปอย่างมาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะปัญหายางที่เจอและแก้ไขไม่ได้ตลอดทั้งสุดสัปดาห์ แถมยังมีผลต่อเนื่องมายังการทดสอบด้วย มาตรฐานของ รอสซี่ กับการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าถือเป็นตราสินค้า แต่สถานการณ์ในสนามที่แล้วถือว่าสุ่มเสี่ยงมาก ถ้ายังอยากคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 10 จอมเก๋าอิตาเลียนต้องหาทางออกให้เจอเร็วที่สุด เพราะคะแนนสะสม ณ ปัจจุบัน มันเหมือนโดน เสือ สิงห์ กระทิง แร่ด ไล่ขวิดแบบไม่ลดละ“บีญาเลส” กับฟอร์มเทพที่หายไป

มาเวริค บีญาเลส ระเบิดฟอร์มกับต้นสังกัดใหม่อย่าง โมบิสตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี อย่างสวยหรูใน 2 สนามแรกของฤดูกาล 2017 ที่ กาตาร์ และ อาร์เจนติน่า แต่การพลาดล้มที่ ออสติน และปัญหาที่เจอใน เฆเรซ ทำให้ยังไม่สามารถกลับสู่โพเดี้ยมได้อีกครั้ง ทว่าไอ้หนุ่มท็อปกันสามารถเรียกความมั่นใจได้อีกครั้งกับการทดสอบที่ เฆเรซ นั่นหมายความว่า ยามาฮ่า แก้ปัญหาได้แล้ว... แต่ในการแข่งขันมันต้องพิสูจน์หลายอย่าง การจะเป็นแชมป์โลกคุณจะฟอร์มดีแค่บางสนามไม่ได้... แผนและความคงที่ถือเป็นหนึ่งในคุณสมบัติของแชมป์โลก

 
 
"บันญาญ่า" ซิว "เฟรนช์ จีพี" นำโด่ง "โมโตทู" ... [ 2018-05-22 ]
"เราต้องแกร่งกว่าปกติและรอความช่วยเหลือจากญี่ปุ่น" : รอสซี่... [ 2018-05-21 ]
[Exclusive]"ฮอนด้า" แทงกั๊กเซ็นล่วงหน้า "เมียร์" ห้ามเจรจาทีมอื่น... [ 2018-05-21 ]
[Re-Live] ชมย้อนหลัง โมโตจีพี 2018 สนาม 5 เฟรนช์ จีพี... [ 2018-05-21 ]
"การล้มในรอบซ้อมช่วยให้ผมคว้าแชมป์ เฟรนช์ จีพี" : มาร์เกซ... [ 2018-05-21 ]
 
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com