พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2017-05-17

[Breaking]กกท. ปรับแผนคุยดอร์น่าเอง บินปิดดีลโมโตจีพีต้น มิ.ย.นี้

คืบหน้าไทยชิงสิทธิ์เจ้าภาพโมโตจีพี ล่าสุด การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ยกเลิกสิทธิ์ “บุรีรัมย์” ในการเป็นตัวแทนเจรจาดอร์น่า “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่ากกท. แจงตัวแทนรัฐบาลไทยมีน้ำหนักมากกว่า เผยเตรียมบินคุยเองต้นเดือนมิถุนายนนี้

“บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เผยว่าหลังจาก กกท. ตัดสินใจมอบสิทธิ์ให้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด เพื่อดำเนินการเจรจากับ “ดอร์นา สปอร์ต” ผู้ถือลิขสิทธิ์จัดแข่งขัน “โมโตจีพี” จากสหพันธ์รถจักรยานยนต์นานาชาติ (เอฟไอเอ็ม) เพื่อนำ “โมโตจีพี” มาจัดแข่งในเมืองไทยนั้น

ล่าสุด กกท. ได้ปรับแผนโดยยกเลิกการมอบสิทธิ์ให้บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด เนื่องจากมองว่าขั้นตอนการเจรจากับดอร์นา สปอร์ต ควรเป็นหน้าที่ของกกท. ในฐานะตัวแทนจากรัฐบาลไทยจะทำให้ดูมีน้ำหนักมากขึ้น ซึ่งได้แจ้งไปยัง นายเนวิน ชิดชอบ ประธานปรึกษา บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด แล้ว และ “บิ๊กเน” ก็เข้าใจและเห็นด้วย?
ทั้งนี้ ดอร์นา เชิญให้คณะจากประเทศไทยและอีก 3 ชาติที่เสนอตัวคือ อินโดนีเซีย คาซัคสถาน และฟินแลนด์ ไปพบและนำเสนอแผนงานการเป็นเจ้าภาพ ระหว่างการแข่งขันโมโตจีพี ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 2-6 มิถุนายนนี้ โดยตนจะเดินทางไปพร้อมกับ พ.ท.รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการ กกท. และจะเชิญผู้แทนสำนักงบประมาณไปด้วย

“ดอร์นาจะตัดสินใจว่าจะมอบสิทธิ์จัดโมโตจีพีให้ประเทศใดบ้าง 2 รายการจาก 4 ที่ประเทศที่เสนอตัว ซึ่งเราจะได้รู้ว่าทันทีว่าไทยจะได้เป็นเจ้าภาพหรือไม่ โดยหนังสือที่ส่งมาถึงไทยว่า ดอร์นาอยากมอบสิทธิ์ให้ไทยนั้น ผมเข้าใจว่าดอร์นาได้ส่งหนังสือลักษณะเดียวกันไปถึงทั้ง 4 ชาติ” บิ๊กเสือ กล่าว

ผู้ว่าการกกท.กล่าวอีกว่า ในนามตัวแทนรัฐบาลไทยจะเจรจากับดอร์นาอย่างสุดความสามารถ ซึ่งไม่ได้เตรียมทีเด็ดอะไรไปนำเสนอเพื่อเอาชนะใจดอร์นา มีแค่ความจริงใจและความตั้งใจเป็นเจ้าภาพของไทย หลังจากที่คณะรัฐมนตรีให้ความเห็นชอบในหลักการแล้ว จากการประเมินเวลานี้มีความมั่นใจประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ว่า ไทยจะได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในสนามจัดแข่งขันโมโตจีพี ในฤดูกาล 2018 หรือ พ.ศ.2561

 
 
"บันญาญ่า" ซิว "เฟรนช์ จีพี" นำโด่ง "โมโตทู" ... [ 2018-05-22 ]
"เราต้องแกร่งกว่าปกติและรอความช่วยเหลือจากญี่ปุ่น" : รอสซี่... [ 2018-05-21 ]
[Exclusive]"ฮอนด้า" แทงกั๊กเซ็นล่วงหน้า "เมียร์" ห้ามเจรจาทีมอื่น... [ 2018-05-21 ]
[Re-Live] ชมย้อนหลัง โมโตจีพี 2018 สนาม 5 เฟรนช์ จีพี... [ 2018-05-21 ]
"การล้มในรอบซ้อมช่วยให้ผมคว้าแชมป์ เฟรนช์ จีพี" : มาร์เกซ... [ 2018-05-21 ]
 
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com