พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Thailand Motorsport » Motorcycle
2017-07-20

[Breaking]"ยามาฮ่า ไทยแลนด์" ยกทัพบินลุยศึก ซูซูกะ 4 ชั่วโมง

ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ส่งทีมนักบิดดาวรุ่งลุยศึกมอเตอร์ไซ์เอ็นดูรานซ์ระดับโลก "ซูซูกะ 4 ชั่วโมง" ล่าสุดยกทัพบินลัดฟ้าสู่ประเทศญี่ปุ่นโดยออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิเมื่อช่วงสายวันพุธที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา
 
สำหรับการเข้าร่วมการแข่งขัน “Suzuka 4 Hours” ในปีนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 ของนักบิด YAMAHA THAILAND RACING TEAM โดยเข้าร่วมการแข่งขันครั้งแรกในปี 2016 ที่ผ่านมา ซึ่งในปีนี้ส่ง 3 นักบิดดาวรุ่งอย่าง “ตี - อนุภาพ ซามูล” เจ้าของแชมป์ประเทศไทยรุ่น SuperSport 600 cc. และแชมป์รุ่น SuperStock 1000 cc. รายการ FMSCT All Thailand SuperBike Champioship และอันดับที่ 3 รุ่น Asia Production 250 รายการ FIM Asia Road Racing Championship 2016 “ต๋ง - พีระพงศ์ บุญเลิศ” เจ้าของแชมป์รุ่น ST600 จาก Motegi Road Race และรองแชมป์รุ่น ST600 จาก Sugo Road Race และ “เบิร์ด - ประวัติ ญาณวุฒิ” เจ้าของแชมป์ประเทศไทยรุ่น SuperSport 600 รายการ FMSCT All Thailand SuperBike Champioship โดยใช้รถสปอร์ตพันธุ์แท้ตระกูล R-Series อย่าง “YZF-R6” ลงทำการแข่งขัน
 
นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส แผนกกีฬายานยนต์ และสถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด บอสใหญ่ทีม YAMAHA THAILAND RACING TEAM ได้กล่าวถึงการเข้าร่วมเกม Suzuka 4 Hours ในปีนี้ว่า “สำหรับการแข่งขันเอ็นดูร้านซ์ 4 ชั่วโมงนี้ ถือว่าเป็นเกมที่ทางทีม ทั้งทีมช่าง นักแข่ง และทีมงานทั้งหมด ต้องผนึกกำลัง และผสานใจรวมกันเป็นหนึ่งเดียว เพื่อให้เราสามารถขับขี่อยู่ในเกมได้จนถึงวินาทีสุดท้ายของการแข่งขัน ซึ่งมันเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของทาง YAMAHA THAILAND RACING TEAM โดยเป้าหมายหลักของเราอยู่ที่ต้องการพัฒนานักแข่งให้ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์การขับขี่ในเกมการแข่งขันแบบเอ็นดูร้านซ์ รวมถึงทีมงาน ทีมช่างด้วย"

"ปีนี้เราก็ค่อนข้างมีความมั่นใจว่าจะสามารถทำผลงานได้ดีกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากเรามีประสบการณ์การแข่งขันที่สนามซูซูก้าแห่งนี้มามากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นช่วงของการแข่งขันออลเจแปนที่ เดชา ไกรศาสตร์ และ เฉลิมพล ผลไม้ สามารถทำผลงานยืนโพเดี้ยมได้สำเร็จ รวมถึง อนุภาพ ซามูล ก็เคยผ่านเกมการแข่งขันสนามนี้ในระดับชิงแชมป์เอเชียมาแล้ว ส่วน พีระพงศ์ บุญเลิศ ก็เคยลงแข่งที่สนามแห่งนี้ในรุ่น ST600 เมื่อปีที่แล้วกับเกมชิงแชมป์เอเชียในปีนี้ จะมีเพียง ประวัติ ญาณวุฒิ ที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในสนามนี้เท่านั้นแต่ก็ได้เปรียบในเรื่องของความคุ้นเคยกับการขับขี่ R6 มามากกว่าใครมาทดแทน ซึ่งข้อมูลต่างๆ ในการเซ็ทอัพรถแข่ง หรือความคุ้นเคยสนาม เราก็มั่นใจว่าจะสามารถทำผลงานในการแข่งขัน Suzuka 4 Hours ปีนี้ได้ดีอย่างแน่นอน โดยเป้าหมายที่เราวางเอาไว้คือการจบการแข่งขันด้วยการยืนโพเดี้ยม”
 
 อนุภาพ เผยว่า “สำหรับตัวผมถือได้ว่าเป็นโอกาสดีที่ได้ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการแข่งขันระดับโลก และเรามีความคาดหวังว่าจะได้ตำแหน่งที่ดีที่สุด และทำผลงานที่ดีที่สุดด้วยการยืนโพเดี้ยม ซึ่งเราหวังถึงการเป็นแชมป์ในรายการ Suzuka 4 Hours นี้ ซึ่งทีมเราได้พัฒนากันขึ้นมาถึงระดับ Top ของเอเชียแล้ว และทีมเวิร์คของเราได้มีการพัฒนา และแนะนำเทคนิคการขับขี่กันอยู่ตลอดครับ”
 
ด้าน พีระพงศ์ กล่าวว่า “สำหรับผมเองก็มีประสบการณ์การแข่งขัน Suzuka 4 Hours มาจากเมื่อปีที่แล้ว และหาข้อผิดพลาดของเรามาแก้ไข ซึ่งผมได้ทำการบ้านเพิ่มเติมจากการแข่งขันในครั้งที่แล้วนำมาปรับใช้ในการแข่งขันในครั้งนี้ ส่วนการแข่งขันในครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันในระดับโลกที่จะสามารถยกระดับของทีม ซึ่งผมจะทำให้สุดความสามารถครับ”
 
ขณะที่ ประวัติ เปิดเผยว่า “การแข่งขัน Suzuka 4 Hours เป็นอีกหนึ่งการแข่งระดับโลกที่มีความแข็งแกร่ง เรามีความคาดหวังที่จะคว้าแชมป์ให้ได้ และสำหรับผมการเดินทางในครั้งนี้ เราจะเน้นที่ทีมเวิร์ค และจะนำเอาประสบการณ์ที่ผมมี นำมาถ่ายทอดให้กับทีมให้มากที่สุด และจะคว้าชัยชนะกลับมาประเทศไทยให้ได้ครับ”
 
โดยการแข่งขันเอ็นดูรานซ์ “Suzuka 4 Hours” นี้ จะมีโปรแกรมการชิงชัยกันในวันที่ 29 กรกฎาคม 2560 ที่ ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น

 
 
"เอ.พี.ฮอนด้า" บินสู้ศึก ซูซูกะ 4 ชั่วโมง "โค้ชฟิล์ม" เชื่อมั่นพลังดาวรุ่ง... [ 2018-07-19 ]
"เอ.พี.ฮอนด้า" ส่งนักบิดเลือดใหม่ลุยศึก "ซูซูกะ 4 ชั่วโมง"... [ 2018-07-17 ]
"เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง" ประลองสนามโมโตจีพี "นนท์ณธี-ณัฐกร" คว้าชัย คาเฟ่ เรซ... [ 2018-07-16 ]
พีทีที ซูเปอร์ไบค์ สนาม 2 เดือดระดับโลก "จักรกฤษณ์" ปลดล็อกซิวแชมป์แรก... [ 2018-07-15 ]
"วริทธิ์" ผงาดแชมป์ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ สนาม 3 ที่บุรีรัมย์... [ 2018-07-15 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com