พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Thailand Motorsport » Honda Racing News
2017-07-27

[Breaking] "สิทธิศักดิ์" เจ็บ! "เอ.พี.ฮอนด้า" ดัน "มุกข์ลดา" บิดซูซูกะแทน

เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ยอดทีมแข่งสัญชาติไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ต้องปรับแผนในการแข่งขันรถจักรยานยนต์เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง 2017 ซึ่งจะมีขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น หลัง "ดรีม" สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง ได้รับบาดเจ็บที่ไหปลาร้า จากการซ้อมรอบพิเศษ พร้อมดัน "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช ดาวบิดหญิงแกร่งลงทำหน้าที่แทน และจะกลายเป็นนักบิดหญิงไทยคนแรกในเกมมอเตอร์สปอร์ตระดับนานาชาติ

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบแบบเอ็นดูรานซ์ระดับโลก รายการ ซูซูกะ 4 ชั่วโมง มีคิวดวลความเร็วและความทรหด ระหว่างวันที่ 29-30 กรกฎาคมนี้ ที่สนามซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น โดยล่าสุดในวันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันโปรแกรมการซ้อมรอบพิเศษ 2 ครั้ง โดยทีมแข่งไทยร้อยเปอร์เซ็นต์อย่าง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่ยกทัพนักบิดไทยและทีมช่างชาวไทยไปล่าความสำเร็จให้กับทีม ก่อนลงซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมด้วย

เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ซึ่งนำโดยนักบิดหลักของทีมอย่าง "เอ้" วรพงศ์ มาลาหวล และ "ดรีม" สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง รวมถึงนักบิดสำรองสาวแก่งหนึ่งเดียวของไทยอย่าง "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช ได้ลงทำการซ้อมในช่วงบ่ายวันนี้ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศญี่ปุ่น เพื่อเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ พร้อมกับทีมแข่งระดับนานาชาติที่มีมากถึง 62 ทีม ซึ่งต่างก็ต้องการสร้างผลงานให้ดีที่สุดกับศึกเอ็นดูรานซ์ระดับตำนานรายการนี้

อย่างไรก็ดี ในการซ้อมครั้งที่ 2 สิทธิศักดิ์ พลาดล้มจากอาการไฮไซด์ที่โค้ง 14 ของ ซูซูกะ เซอร์กิต จนได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่ซ้าย จากการวินิฉัยเบื้องต้นพบว่ามีอาการกระดูกไหปลาร้าซ้ายเคลื่อน ส่งผลให้จะไม่สามารถลงแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ได้ ซึ่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม ได้มีการปรับแผนอย่างเร่งด่วน โดยจะส่ง มุกข์ลดา ลงรับหน้าที่แทนใน ศึกซูซูกะ 4 ชั่วโมง

นายปฐมพล ฤดีวศิน ผู้จัดการทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เปิดเผยว่า "วันนี้เราทำงานกันหนักมากเพื่อเก็บข้อมูลต่างๆ ให้พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขัน เนื่องจากเป็นครั้งแรกของเรากับการแข่งขันรายการนี้ และนี่คือเกมเอ็นดูรานซ์ระดับโลก ที่ต้องเก็บทุกรายละเอียดทั้งตัวรถแข่ง, ทีมช่าง, นักบิด, วิเคราะห์สภาพอากาศและการวางแผน ซึ่งในการซ้อมรอบพิเศษครั้งแรกทีมก็ทำงานกันได้สมบูรณ์แบบ"

"แต่ในการซ้อมรอบพิเศษครั้งที่ 2 ในช่วงบ่าย "ดรีม" สิทธิศักดิ์ เกิดพลาดล้มในโค้ง 14 และนักบิดก็ได้รับบาดเจ็บที่ไหปลาร้า จนจะไม่สามารถลงแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ได้ ซึ่งเรามีแผนสำรองไว้แล้วโดยจะมอบหน้าที่นี้ให้กับ "มุกข์" มุกข์ลดา ลงแข่งขันแทน โดยต้องมีการวางแผนการแข่งขันกันใหม่ เพื่อให้เข้ากับสไตล์การบิดของน้องมุกข์ ซึ่งแตกต่างจากสิทธิศักดิ์ค่อนข้างเยอะ"

"แม้ มุกข์ จะมีความคุ้นเคยกับรถน้อยกว่า แต่ด้วยศักยภาพแล้วเขาไม่เป็นรองนักบิดผู้ชายคนอื่นๆ เราจึงไม่กังวลมากนัก แต่ที่ต้องปรับกันใหม่คือเรื่องแผนการเดินเกม เพราะสไตล์ของนักบิดคนที่ 2 เปลี่ยนไปจากเดิม ในส่วนนี้ได้มีการหารือกับ "ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ทีทำหน้าที่เฮดโค้ชกันตลอดเวลา และมั่นใจว่าจะไม่กระทบกับการแข่งขัน"

"ในเรื่องตัวรถและการทำงานของทีมตอนนี้สมบูรณ์เต็มร้อยครับ เราเตรียมตัวกันมาอย่างหนัก และตั้งใจเต็มที่กับการแข่งขันครั้งนี้ คงต้องขอกำลังใจไปยังแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทย เพื่อส่งให้ทีมนักบิดไทยทำผลงานได้ดีเพื่อเป็นของขวัญให้คนไทยในสุดสัปดาห์นี้ที่ประเทศญี่ปุ่นครับ"

สำหรับกำหนดการแข่งขันของทีมนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่จะลงทำศึกความเร็วแบบมาราธอน "ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง" ที่สนาม ซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ในวันเสาร์ที่ 29 กรกฏาคมนี้ เวลา 07.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารและร่วมส่งแรงใจ เชียร์ทีมบิดสัญชาติไทย ร้อยเปอร์เซนต์ของ “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ได้ทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

 
 
"เอ.พี.ฮอนด้า" บินสู้ศึก ซูซูกะ 4 ชั่วโมง "โค้ชฟิล์ม" เชื่อมั่นพลังดาวรุ่ง... [ 2018-07-19 ]
"เอ.พี.ฮอนด้า" ส่งนักบิดเลือดใหม่ลุยศึก "ซูซูกะ 4 ชั่วโมง"... [ 2018-07-17 ]
"เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง" ประลองสนามโมโตจีพี "นนท์ณธี-ณัฐกร" คว้าชัย คาเฟ่ เรซ... [ 2018-07-16 ]
พีทีที ซูเปอร์ไบค์ สนาม 2 เดือดระดับโลก "จักรกฤษณ์" ปลดล็อกซิวแชมป์แรก... [ 2018-07-15 ]
"วริทธิ์" ผงาดแชมป์ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ สนาม 3 ที่บุรีรัมย์... [ 2018-07-15 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com