พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Thailand Motorsport » Honda Racing News
2017-07-28

"ฮอนด้า" ตั้งเป้าจบเรซ ซูซูกะ 4 ชั่วโมง ก่อนดันสู่ "เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์-โมโตจีพี"

เอ.พี.ฮอนด้า ตั้งเป้าทีมแข่งจบ 4 ชั่วโมง หากเป็นไปได้ขอโบนัสด้วยการขึ้นโพเดี้ยมในศึกจักรยานยนต์เอ็นดูรานซ์ รายการ ซูซูกะ 4 ชั่วโมง ที่ส่งทีมแข่งไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ทั้งนักบิดและทีมช่าง โยอิจิ มิซึทานิ บอสใหญ่เปรยนี่คือก้าวแรกก่อนขยับขึ้นแข่ง เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ภายใน 2 ปี และต่อยอดสู่โมโตจีพีภายในปี 2025

มร.โยอิจิ มิซึทานิ (Mr.Yoichi Mizutani) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “นี่คือครั้งแรกของเราที่ส่งทีมไทยแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เข้าร่วมการแข่งขัน ซูซูกะ 4 ชั่วโมง ที่ขึ้นชื่อในความโหดและหินในแบบ มอเตอร์ไซค์เอ็นดูรานซ์ ยอมรับว่าเป็นงานยากแต่ก็มีการเตรียมความพร้อมของทีมมาอย่างต่อเนื่อง และตั้งเป้าให้จบการแข่งขัน 4 ชั่วโมงอย่างปลอดภัย หากเป็นไปได้ขอให้จบการแข่งขันบนโพเดี้ยมเพื่อเป็นของขวัญให้คนไทย”

อย่างไรก็ดี ล่าสุดทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ต้องที่การปรับแผนเปลี่ยนตัวนักบิดจาก “ดรีม” สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง ที่ได้รับบาดเจ็บจากรอบฝึกซ้อมในช่วงบ่ายวันพฤหัสบดีที่ผ่านที่ โดยส่ง “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวหนึ่งเดียวลงเป็นทีมเมทกับ “เอ้” วรพงศ์ มาลาหาล ในการแข่งขันสุดสัปดาห์นี้

“หลังจากที่ ดรีม ล้ม เราจึงต้องปรับแผนให้ มุกข์ ลงแข่งขัน แต่เรายังเชื่อมันว่าพวกเขาจะทำผลงานได้ดี” มร.โยอิจิ เผย

ขณะเดียวกัน มร.โยอิจิ ยังกล่าวถึงอนาคตของทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ว่า “นี่เป็นเพียงก้าวแรกในการส่งทีมไทยร้อยเปอร์เซ็นต์เข้าแข่งขันในเกมระดับโลก แต่เป้าหมายต่อไปของเราคือจะส่งทีมไปสู่ซีรีส์ที่สูงขึ้นอย่าง เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ด้วยคนไทยล้วน ภายใต้ชื่อทีม เอ.พี.ฮอนด้า แฟ็คตอรี ทีม โดยมีเป้าหมายไม่เกิน 2 ปี”

“แต่ผมขอยืนยันว่าภายในปี 2025 เราจะได้เห็นทีมไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ในศึกโมโตจีพีอย่างแน่นอน รวมถึงการแข่งขัน โมโตจีพี ในประเทศไทยในปีหน้าที่บุรีรัมย์ เราจะส่งนักบิดไทยลงแข่งขันด้วย และเชื่อว่าประเทศไทยน่าจะได้เรียนรู้ประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่นี้ และโมโตจีพีจะทำให้คนทั่วโลกได้รู้จักประเทศไทยมากขึ้น”

 
 
"เอ.พี.ฮอนด้า" บินสู้ศึก ซูซูกะ 4 ชั่วโมง "โค้ชฟิล์ม" เชื่อมั่นพลังดาวรุ่ง... [ 2018-07-19 ]
"เอ.พี.ฮอนด้า" ส่งนักบิดเลือดใหม่ลุยศึก "ซูซูกะ 4 ชั่วโมง"... [ 2018-07-17 ]
"เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง" ประลองสนามโมโตจีพี "นนท์ณธี-ณัฐกร" คว้าชัย คาเฟ่ เรซ... [ 2018-07-16 ]
พีทีที ซูเปอร์ไบค์ สนาม 2 เดือดระดับโลก "จักรกฤษณ์" ปลดล็อกซิวแชมป์แรก... [ 2018-07-15 ]
"วริทธิ์" ผงาดแชมป์ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ สนาม 3 ที่บุรีรัมย์... [ 2018-07-15 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com