พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Thailand Motorsport » Honda Racing News
2017-07-29

"เอ.พี.ฮอนด้า" จบที่ 4 ซูซูกะ "ฟิล์ม" ชมผลงานเกินเป้า

เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทีมไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ผงาดคว้าท็อปโฟร์ในศึกเอ็นดูรานซ์สุดโหด รายการ ซูซูกะ 4 ชั่วโมง จากผลงานของ “เอ้” วรพงศ์ มาลาหวล-“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ขณะ “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ เฮ้ดโค้ชชื่นชมหัวใจทีมงานที่จบเรซได้เกินเป้าหมาย

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบเอ็นดูรานซ์รายการ ซูซูกะ 4 ชั่วโมง 2017 ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศ 4 ชั่วโมงเต็ม ในวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่ สนาม ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น โดยก่อนเริ่มต้นการแข่งขันได้มีฝนปรอยลงมาอย่างไม่ขาดสาย ส่งผลให้กรรมการประกาศเป็น “เว็ตเรซ” ทุกทีมต้องเข้าไปเปลี่ยนใช้ยางฝน ก่อนจะประกาศเริ่มต้นการแข่งขันในเวลา 9.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น และลดเวลาเหลือ 3 ชั่วโมง 30 นาที ซึ่งจะจบเรซในเวลาเดิมคือ 13.00 น. ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น

ทีมแข่งไทยร้อยเปอร์เซ็นต์อย่าง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่ลงบิดโดย “เอ้” วรพงศ์ มาลาหวล และนักบิดสาวอย่าง “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ซึ่งทั้งคู่ลงบิดรถแข่ง ฮอนด้า ซีบีอาร์ 600อาร์อาร์ ออกสตาร์ทจากกริดอันดับ 5 โดย วรพงศ์ ทำหน้าที่เป็นนักบิดไม้แรกและออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยมขยับขึ้นมารั้งอันดับ 3 ก่อนเข้าพิตมาในรอบที่ 11 ขณะที่รั้งอันดับ 6 เพื่อเปลี่ยนใช้ยางสลิค และเติมน้ำมัน ก่อนจะออกมาลุยต่อด้วยการตามหลังกลุ่มนำ 1 รอบสนาม

ผ่านการแข่งขัน 1 ชั่วโมงแรก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 5 เช่นเดียวกับอันเดับสตาร์ท โดยทำเวลาตามหลังผู้นำอยู่ราว 1 นาที 30 วินาที ก่อนที่จะเข้าสู่ช่วง 1 ชั่วโมง 30 นาทีหลัง มีรถแข่งพลาดล้มขวางไลน์ ส่งผลให้เซฟตี้คาร์ต้องออกมาวิ่งนำขบวนรถแข่งเพื่อเคลียร์แทร็กถึง 5 รอบสนาม ก่อนจะกลับมาลุยกันต่อในช่วง 1 ชั่วโมง 15 นาที ที่เหลือ

ในช่วงชั่วโมงสุดท้ายการแข่งขันเต็มไปด้วยความเข้มข้น วรพงศ์ เข้าพิตเพื่อส่งไม้ต่อหน้า มุกข์ลดา ทำหน้าที่นักบิดไม้สุดท้าย บิดเข้าป้ายเป็นอันดับ 4 ด้วยเวลารวม 3 ชั่วโมง 31 นาที 33 วินาที จบการแข่งขันในอันดับท็อปโฟว์ในฐานะทีมแข่งไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ได้ตามเป้าหมาย และถือเป็นความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ของทีม

ด้าน “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดโมโตทูซึ่งรับหน้าที่หัวหน้าโค้ชเปิดเผยว่า “ซูซูกะ 4 ชั่วโมง ถือเป็นอีกหนึ่งการแข่งขันเอ็นดูรานซ์ที่ท้าทายมากๆ มีทีมแข่งเข้าร่วมถึง 62 ทีม และ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ก็คือหนึ่งในทีมที่ลงดวลความเร็วด้วย เราใช้ทีมช่างไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ นักบิดไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ เรียกได้ว่านี่คือทีมไทยล้วนที่ก้าวขึ้นมาแข่งขันในเกมระดับนานาชาติแบบนี้”

“ผลการแข่งขันที่เราทำได้ในอันดับ 4 ถือว่ายอดเยี่ยมมาก นักบิดทั้งสองคนอย่kง วรพงศ์ และ มุกข์ลดา ก็ทำหน้าที่ได้ดี ขณะที่ทีมช่างก็ทำงานกันอยางหนักในครั้งแรกของพวกเขากับการแข่งขันระดับนี้ เบื้องต้นเราตั้งเป้าไว้เพียงให้จบเรซให้ได้ แต่พอคว้าอันดับ 4 มาได้ ถือเป็นรางวัลที่ดีที่จะสร้างกำลังใจให้ทีมมีการพัฒนาต่อไป”

สำหรับแฟนความเร็วชาวไทยยังมีลุ้นเชียร์นักบิดไทยกันต่อ ในศึกจักรยานยนต์เอ็นดูรานซ์ชิงแชมป์โลกรายการ ซูซูกะ 8 ชั่วโมง กับการแข่งขันของนักบิดไทยหนึ่งเดียวอย่าง “โฟล์ท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ โดยจะออกสตาร์ทในเวลา 9.30 น. ของวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคมนี้ ตามเวลาประเทศไทย

 
 
"เอ.พี.ฮอนด้า" บินสู้ศึก ซูซูกะ 4 ชั่วโมง "โค้ชฟิล์ม" เชื่อมั่นพลังดาวรุ่ง... [ 2018-07-19 ]
"เอ.พี.ฮอนด้า" ส่งนักบิดเลือดใหม่ลุยศึก "ซูซูกะ 4 ชั่วโมง"... [ 2018-07-17 ]
"เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง" ประลองสนามโมโตจีพี "นนท์ณธี-ณัฐกร" คว้าชัย คาเฟ่ เรซ... [ 2018-07-16 ]
พีทีที ซูเปอร์ไบค์ สนาม 2 เดือดระดับโลก "จักรกฤษณ์" ปลดล็อกซิวแชมป์แรก... [ 2018-07-15 ]
"วริทธิ์" ผงาดแชมป์ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ สนาม 3 ที่บุรีรัมย์... [ 2018-07-15 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com