พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Thailand Motorsport » Motorcycle
2017-09-17

"แสตมป์" บิดระห่ำ! แซง 41 คัน เข้าป้ายที่ 2 เสียดายวืดโพเดี้ยม เฆเรซ

“แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ดาวบิดไทยจาก วีอาร์46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม โชว์ฟอร์มระดับโลก ออกสตาร์ทที่สุดท้าย ก่อนแซงระห่ำ 41 คัน จบเรซที่ 2 แต่น่าเสียดายที่พลาดโพเดี้ยม เพราะโดนปรับ 5 วินาที ท้ายที่สุดคว้าอันดับ 6 เก็บเพิ่ม 10 แต้ม ทะยานรั้งอันดับ 13 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ หลังจบเรซสุดโหดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

การแข่งขันจักรยานยนต์จูเนียร์ชิงแชมป์โลก รายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017 สนาม 6 ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา ที่ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน ชิงชัยทั้งสิ้น 16 รอบสนาม ดวลความเร็วทั้งสิ้น 2 เรซ

“แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ยอดนักบิดไทยจาก วีอาร์46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม คัมแบ็กสู่แทร็กอีกครั้งหลังทั้งคู่ต้องพักรักษาตัวกว่า 3 เดือน พร้อมกับมีลุ้นคว้าโพเดี้ยมในเรซนี้ หลังควอลิฟายได้ดีคว้ากริดสตาร์ท 4 มาครอง ขณะที่ตำแหน่งโพลเป็นของ อลองโซ โลเปซ นักบิดสแปนิชจาก จูเนียร์ ทีม เอสเตรลล่า การ์ลิเซีย ตามด้วย อาอิ โอกุระ ดาวรุ่งญี่ปุ่นจาก เอเชีย ทาเลนต์ ทีม ในกริดที่ 2 ขณะกริดที่ 3 เป็นของ ฆัวเม มาเซีย นักบิดสแปนิชจาก  คูนา เดอ คัมโปเนส

ออกสตาร์ทด้วยการขยับขึ้นนำของ โลเปซ เจ้าของโพล ตามด้วย อภิวัฒน์ ที่ทะยานขึ้นมาจากกริดที่ 2 ทว่าในกลุ่มหน้ามีการช่วงชิงกันอย่างหนัก ส่งผลให้ อภิวัฒน์ หล่นลงไปอยู่ในอันดับ 7 และมีลุ้นคว้าแต้มสำคัญทว่ากลับโดนเบียดจนพลาดล้มในโค้งสุดท้าย โดยเจ้าตัวรีบลุกขึ้นนำรถมาบิดเข้าป้ายในอันดับ 16 ไร้แต้มอย่างน่าเสียดาย

เรซที่ 2 อภิวัฒน์ กลับมามีลุ้นอีกครั้ง แต่ต้องเจอสถานการณ์ที่ยากลำบาก เมื่อรถแข่งดับก่อนออกสตาร์ท ต้องถอยมาออกตัวจากกริดสุดท้าย อย่างไรก็ดีด้วยฟอร์มการบิดที่ยอดเยี่ยม อภิวัฒน์ แซงคู่แข่งกว่า 41 คัน ทะยานขึ้นมาจบเรซในอันดับ 2 อย่างสุดมันส์

ทว่าเมื่อจบการแข่งขันนักบิดไทยกลับโดนปรับฟาล์ว ถูกลงโทษบวกเวลา 5 วินาที ส่งผลให้ร่วงลงมาคว้าอันดับ 6 แก็บเพิ่มได้ 10 แต้ม ทะยานรั้งอันดับ 13 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ

อภิวัฒน์ ที่เจอสุดสัปดาห์ที่ยากลำบากเปิดเยหลังจบการแข่งขัน 2 เรซ ที่ เฆเรซ ว่า “สนามนี้ดีใจมากครับที่สามารถกลับมาลงแข่งขันได้อีกครั้ง เพราะผมต้องต่อสู้กับอาการป่วยมากว่า 3 เดือน บอกตรงๆ ว่าคิดถึงแทร็กและการแข่งขันมากๆ ครับ”

“ตลอดทั้งสุดสัปดาห์เราทำงานกันได้ดีมากครับ ทุกอย่างพิสูจน์ได้จากเวลาในรอบควอลิฟายที่เราตามหลังผู้นำเพียงเสี้ยววินาที และได้ออกตัวจากกริดที่ 4 ซึ่งอยู่ในแถวที่ 2 ในเรซแรกถือเป็นเรื่องน่าเสียดายเพราะมีโอกาสใกล้เคียงกับการขึ้นโพเดี้ยม แต่จังหวะในเรซยังไม่ลงตัวจนร่วงลงไปอยู่ในกลุ่มที่ 2 และมาโดนเบียดในโค้งสุดท้ายจนพลาดล้ม แต่ก็พยายามนำรถเข้าเส้นชัยให้ได้ ซึ่งก็ไม่เพียงพอต่อการคว้าแต้ม”

“ส่วนในเรซ 2 ผมตั้งใจมากว่าเราต้องมีโพเดี้ยมเพราะมีความมั่นใจกับรถและสนามมาก แต่ทุกอย่างก็ต้องยากขึ้นไปหลายเท่าตัวเพราะรถเกิดดับในช่วงเข้ากริดสตาร์ท จนต้องถูกถอยไปออกตัวในท้ายแถว ตอนนี้คิดอย่างเดียวต้องขึ้นมาข้างหน้าให้ได้ให้เร็วที่สุด บิดไปข้างหน้าอย่างเดียวและเราทำไ้ดดีครับแซงมากว่า 40 คัน จนมาถึงอันดับ 2 และเข้าเส้นชัยในอันดับนั้น”

“ตอนนั้นดีใจมากครับ แต่ต้องโดนปรับ 5 วินาที จากการหลุดแทร็กลิมิต ทำให้ร่วงลงไปจบการแข่งขันในอันดับ 6 ซึ่งก็ไม่ได้เลวร้ายมากครับกับการกลับมาแข่งขันในรอบ 3 เดือน แม้จะไม่ได้ขึ้นโพเดี้ยมและเอาถ้วยรางวัลไปฝากแฟนๆ ชาวไทยก็ตาม สุดท้ายขอขอบคุณทีม ผู้สนับสุน และกำลังใจจากคนไทยทุกคนครับ”

สำหรับ ศึก โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017 ยังเหลือการแข่งขันอีก 2 สนาม โดยสนามถัดไปจะดวลความเร็วในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ ที่ มอเตอร์แลนด์?อรากอน ประเทศสเปน ก่อนจะแข่งขันสนามสุดท้ายในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ที่ ริคาร์โด ตอร์โม เซอร์กิต เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน

 
 
"เอ.พี.ฮอนด้า" บินสู้ศึก ซูซูกะ 4 ชั่วโมง "โค้ชฟิล์ม" เชื่อมั่นพลังดาวรุ่ง... [ 2018-07-19 ]
"เอ.พี.ฮอนด้า" ส่งนักบิดเลือดใหม่ลุยศึก "ซูซูกะ 4 ชั่วโมง"... [ 2018-07-17 ]
"เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง" ประลองสนามโมโตจีพี "นนท์ณธี-ณัฐกร" คว้าชัย คาเฟ่ เรซ... [ 2018-07-16 ]
พีทีที ซูเปอร์ไบค์ สนาม 2 เดือดระดับโลก "จักรกฤษณ์" ปลดล็อกซิวแชมป์แรก... [ 2018-07-15 ]
"วริทธิ์" ผงาดแชมป์ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ สนาม 3 ที่บุรีรัมย์... [ 2018-07-15 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com