พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » Formula1
2017-10-11

"F1" เพิ่ม "สตรีทเซอร์กิต" ล็อกเป้า "เวียดนาม-จีน"

ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก มองหาสังเวียนชิงชัยแห่งใหม่ในทวีปเอเชีย หลังการถอนตัวของ ประเทศมาเลเซีย โดยมีการพูดคุยถึงความเป็นไปได้ที่จะยกพลดวลความเร็ว ในสังเวียนสตรีท เซอร์กิต ที่ ประเทศเวียดนาม หรือ ประเทศจีน

หลังเกมอำลาสังเวียนเซปังฯ ของศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก นับตั้งแต่รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน รายการมาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ในปี 1962 เป็นต้นมา และสัญญาฉบับปัจจุบันกำลังจะสิ้นสุดลงในปีหน้า ทว่า รัฐบาลมาเลเซีย ตัดสินใจที่จะยุติบทบาทดังกล่าวหลังสิ้นสุดการแข่งขันในปีนี้ เนื่องด้วยรายจ่ายกับรายรับไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน จึงมองว่าควรจะเบรกไว้เพียงเท่านี้ก่อน หลังจากที่ถูกใช้เป็นสังเวียนชิงชัยทั้งสิ้น 37 ฤดูกาล

จากสถานการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ทีมบริหาร ศึกเอฟวัน มองหาสังเวียนชิงชัยบนทวีปเอเชียแห่งใหม่ เพื่อทดแทนการขาดหายไปของ เซปังฯ โดยมีโจทย์ใหม่คือเป็นการแข่งขันในสนามแข่งรูปแบบสตรีท เซอร์กิต  ซึ่งทีมบริหารมองว่ามีความน่าสนใจและเรียกแฟนความเร็วเข้ามาชมเกมถึงขอบสนามได้มากกว่า

ล่าสุดได้มีการพูดคุยถึงความเป็นไปได้ที่จะยกพลดวลความเร็วที่ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม รวมถึง กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ที่อาจจะถูกใช้เป็นสังเวียนชิงชัยแห่งที่ 2 หลังจากที่เพิ่งบรรลุสัญญาฉบับใหม่ ในการรักษา เซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ไว้ในปฎิทินการแข่งขันไปจนถึงฤดูกาล 2020 เป็นอย่างน้อย

สำหรับการขยับตัวดังกล่าว เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับที่ ฌอน บราเชส กรรมการผู้จัดการด้านกีฬา ได้ออกมาเผยก่อนหน้านี้ว่า ศึกเอฟวัน หวังที่จะเพิ่มสังเวียนสตรีท เซอร์กิต ในหัวเมืองสำคัญๆ โดยเชื่อว่าจะสามารถเรียกกระแสนิยมและเพิ่มฐานแฟนความเร็ว โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชีย

ซึ่ง ประเทศไทย เคยถูกวางไว้เป็นหนึ่งในสังเวียนสตรีท เซอร์กิต แห่งใหม่ของ ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก โดยวางเส้นทางชิงชัยไว้บริเวณรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ทว่าในท้ายที่สุดโปรเจ็คดังกล่าวต้องพับไป เนื่องด้วยเสียงคัดค้านจากคนในพื้นที่

By StupiDDoG

 
"กลยุทธ์รอบสุดท้ายคือกุญแจชัยชนะ" : โดวิซิโอโซ... [ 2017-10-16 ]
[Special Scoop]"ยามาฮ่า" กับโมเตกิที่ไม่น่าจดจำ... [ 2017-10-16 ]
"ลอเรนโซ-ซาร์โก" สวนคนละหมัด! หลังฟัดกันที่โมเตกิ ... [ 2017-10-16 ]
"มาร์เกซ" ปรี่ขอโทษแซงโหดใส่ "โดวิ"... [ 2017-10-15 ]
"ผมปวดไปทั่วตัวโชคดีไม่เจ็บซ้ำที่ขาขวา" : รอสซี่... [ 2017-10-15 ]
 
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com