พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2017-11-13

"มาร์ค" เสียสมาธิหวั่น "ซาร์โก" ชน! ที่มาช็อตเซฟแชมป์โลก

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 4 สมัย จาก เรปโซล ฮอนด้า เผยหวั่นจะถูก โยฮันน์ ซาร์โก นักบิดจอมดุจาก มอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทคทรี ชน จนทำให้เสียสมาธิเกือบล้มในโค้ง 1 ที่ บาเลนเซีย

นักบิดฮอนด้าต้องการจบการแข่งขันเพียงในอันดับ 11 ก็จะคว้าแชมป์โลกพรีเมียร์คลาสสมัยที่ 4 จากการที่ขยับขึ้นมาแข่งขันในรุ่นใหญ่เพียง 5 ปี เท่านั้น

มาร์เกซ ขี่ตาม ซาร์โก ผู้นำจาก มอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทคทรี อยู่หลายรอบ ก่อนจะตัดสินใจแซงในโค้งสุดท้ายในช่วง 7 รอบสุดท้าย ทว่านักบิดสแปนิชก็เกือบที่จะล้มในโค้งแรกหลังจากผ่านทางตรง

มาร์เกซ ที่จบเรซในอันดับ 3 และเถลิงแชมป์โลกสมัยที่ 4 เผยว่า เข้าพยามเร่งเครื่องหนี ซาร์โก เพราะกลัวว่าจะต้องโดนสไตล์การขี่ที่ดุดันเล่นงานจนพลาดล้มในเรซ

"ผมตามหลัง ซาร์โก และผมสามารถที่จะเร็วกว่าเขา แต่ผมก็พูดกับตัวเองว่า โอเค๊... ต้องนิ่ง ต้องนิ่ง"

"เมื่อผมแซงผ่าน ซาร์โก ผมพยายามเร่งหนี เพราะรู้สึกว่าผมทำได้ดีกว่า แต่ผมก็รู้สึกกลัวเล็กน้อย ผมกลัวว่า ซาร์โก จะชนในบางโค้ง ผมเลยพยายามเร่งหนี และเค้นหนักมากๆ"

ในจังหวะผิดพลาดดังกล่าว มาร์เกซ สูญเสียจุดเบรกส่งผลให้สไลด์บานออกด้านข้าง ทว่านักบิดสแปนิชก็โชว์ช็อตเซฟตนเองด้วยการดึงรถขึ้นทางขวา พร้อมกับใช้เข่าและท่อนแขนดกันตัวเองขึ้นมา

ความผิดพลาดดังกล่าวส่งเล็กน้อยต่อความมั่นคงในการลุ้นแชมป์โลกของ มาร์เกซ ทว่าเจ้าตัวก็อธิบายว่า "มันยากมาก" และ "เป็นไปไม่ได้เลย" ที่จะอยู่ในแนวทางนี้โดยปราศจากความเเสี่ยง

นักบิดสแปนิช กล่าวว่า "ตลอดการแข่งขันผมพยายามสงบสติตัวเองตลอดเวลา และควบคุมสถานการณ์ต่างๆ แต่ตอนนั้นผมพูโกับตัวเองว่า โอเค... ถึงเวลาแล้วที่จะเร่งแซง เพราะผมรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ"

"แต่ในโค้ง 1 มันเป็นจุดที่ทำให้ผมเสียสมาธิในจุดเบรก ผมเบรกช้ามาก แต่นั่นแหละ คือสไตล์ของ มาร์เกซ จนหยดสุดท้าย"

 
 
[Exclusive]"โดวิซิโอโซ" เจรจา "ฮอนด้า-ซูซูกิ" เผยค่าตัวน้อยกว่า "ลอเรนโซ" ปีละ 10 ล้... [ 2018-03-21 ]
"ยามาฮ่า" ส่ง "เดชา-รัฐพงษ์" ล่าแชมป์ WSBK สนามช้างฯ... [ 2018-03-21 ]
"มาร์ค วีดีเอส" ขยับตัว หวังปิดดีล "ยามาฮ่า"... [ 2018-03-21 ]
"รอสซี่" ตอกกลับ "คนเหน็บแก่" ด้วยโพเดี้ยมกาตาร์... [ 2018-03-20 ]
"บันยาญ่า" ม้วนเดียวจบ ประเดิมชัย โมโตทู ... [ 2018-03-19 ]
 
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com