พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2017-11-17

[Special Scoop] เจาะลึก บาเลนเซีย เทสต์ การทดสอบรถใหม่ของ รอสซี่

วาเลนติโน รอสซี่ จอมเก๋าชาวอิตาเลียนของ โมบิสตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี พุ่งสมาธิทั้งหมดกับการทดสอบเครื่องยนต์ใหม่ของ ยามาฮ่า รวมถึงตัวเลือก แชสซีส์ ที่จะต่อเนื่องไปจนถึงการเทสต์ครั้งตจ่อไปที่ เซปัง

การทดลองเครื่องยนต์ใหม่ถือเป็นเป้าหมายหลักของ รอสซี่ ตลอดทั้งวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวัดสุดท้ายของการทดสอบที่ บาเลนเซีย

โดยนักบิดจาก โมบิสตาร์ ยามาฮ่า ลงทดสอบเครื่องยนต์ใหม่นี้ภายใต้ แชสซีส์ ของ M1 เวอร์ชั่น 2016 ที่พวกเขาตัดสินใจเปลี่ยนในคืนวันเสาร์ เพื่อลงแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

"วันนี้เราตัดสินใจและทดสอบได้ดีในบางอย่างของเครื่องยนต์ที่แตกต่าง แน่นอนเรายังต้องทำงานหนักกับมัน รอสซี่ เผย โดยในวันสุดท้ายเขาทำเวลาเป็นอันดับ 7 ตามหลังหัวแถวอย่าง มาร์ค มาร์เกซ จาก เรปโซล ฮอนด้า 0.691 วินาที

"เพราะว่ามันคือการทดสอบที่สำคัญ และคุณไม่สามารถจะผิดพลาดได้ มันเป็นการดีกว่าที่เราทดสอบรถแข่งคันเดียวกัน เพื่อทำความเข้าใจเครื่องยนต์ใหม่ ถือเป็นวันที่ยาวนานแต่ผลลัพธ์ก็เป็นไปในทางบวก"

จอมเก๋าอิตาเลียน เผยต่อว่า "จุดมุ่งหมายของเครื่องยนต์ใหม่นี้คือการค้นหาพละกำลังที่มากขึ้น โดยไม่สูญเสียความนุ่มนวลของรอบเครื่องยนต์"

"บาเลนเซีย ไม่เหมาะนักสำหรับการทดสอบเครื่องยนต์เพราะสนามค่อนข้างเล็กและสั้น แต่คุณก็สามารถทำความเข้าใจได้ และเราจะพยายามทำมันต่อในการทดสอบแบบไพรเวทที่ เซปัง ในอีก 10 วันข้างหน้า"

ตามความเป็นจริงแล้ว รอสซี่ เลือกจะใช้เครื่องยนต์ใหม่กับแชสซีส์ปี 2016 เช่นเดียวกับทีมเมทชาวสแปนิชอย่าง มาเวริค บีญาเลส ซึ่ง รอสซี่ นั้นชอบเฟรมเก่านี้มากกว่าสำหรับการแข่งขันในสเปน

อย่างไรก็ดี รอสซี่ เผยว่าเครื่องยนต์ใหม่นี้ทำให้อัตราการสิ้นเปลืองยางหลังมีค่อนข้างมาก ซึ่งเขาเจอปัญหานี้กับการทดสอบแชสซีส์เวอร์ชั่น 2016

"มันยังไม่ใชสิ่งที่เราค้นหา เครื่องยนต์ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหานี้ เราต้องการบางอย่างที่มากกว่านี้" รอสซี่ เผยถึงการทดสอบ

ทั้งนี้ ยามาฮ่า จะมีการทดสอบแบบส่วนตัวที่ เซปัง เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย เพื่อตัดสินใจครั้งสุดท้ายสำหรับทิศทางของรถแข่งในปี 2018 ทั้ง เครื่องยนต์ และ แชสซีส์

"เราจะทดลองใช้แชสซีส์นี้อีกครั้งที่เซปัง นั่นคือแผนในตอนนี้ เพราะว่าแชสซี์ตัวล่าสุดซึ่งเป็นโปรโตไทป์ของปี 2018 ที่เปิดตัวไปที่ ซิลเวอร์สโตน ซึ่งเราเตรียมการสำหรับใช้ในสิ้นฤดูกาล แต่เราได้ใช้มันมาก่อนหน้านั้นแล้ว"

รอสซี่ หวังว่ารถแข่งตัวสมบูรณ์สำหรับฤดูกาล 2018 จะพร้อมสำหรับการทดสอบ ออฟฟิเชียล เทสต์ ครั้งต่อไป ซึ่งจะมีขึ้นที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ในเดือนมกราคมปีหน้า

"ผมหวังว่ามันจะพร้อมที่สุด เพราะสำหรับผม ยามาฮ่า ทำงานเพื่อค้นหาสมดุลของรถแข่งมาอย่างยาวนาน"

 
 
"มาร์เกซ" เผยกดดันจน "โดวิซิโอโซ" พลาด... [ 2018-10-21 ]
"มาร์ค ทำบางสิ่งที่พิเศษใน เจแปนีส จีพี" : โดวิซิโอโซ... [ 2018-10-21 ]
[Re-live]ชมย้อนหลัง โมโตจีพี สนาม 16 เจแปนีส จีพี... [ 2018-10-21 ]
หยุดไม่อยู่! "มาร์เกซ" เข้าวินโมเตกิเถลิงแชมป์โลกสมัยที่ 7... [ 2018-10-21 ]
"ซาร์โก" แสดงให้เห็นว่า "ยามาฮ่า" เลือกเครื่องยนต์ผิด... [ 2018-10-20 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com