พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2017-11-19

"ครัทช์โลว" ยก "มาเกซ" เป็นเอเลียนแห่งโมโตจีพี

คาล ครัทช์โลว นักบิดจอมดุชาวอังกฤษจาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า เผย มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 4 สมัยจาก เรปโซล ฮอนด้า ถือเป็นผู้เดียวที่เหมาะสมกับคำนิยามว่า “เอเลียน แห่ง โมโตจีพี”

มาร์เกซ ทำสถิติเป็นนักบิดอายุน้อยที่สุดในปรัวิตศาสตร์ ที่สามารถคว้าแชมป์โลกโมโตจีพีได้ 4 สมัย หลังจาก เถลิงบัลลังก์แชมป์โลกพรีเมียร์คลาสอีกครั้งได้ที่ ริคาร์โด ตอร์โม เซอร์กิต เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

สมญานาม “เอเลียน” ถูกยกขึ้นมาใช้เป็นครั้งแรกในโมโตจีพี โดย โคลิน เอ็ดเวิร์ดส์ นักบิดอเมริกันในปี 2009 ที่ใช้เรียกยอดนักบิดระดับพระกาฬของโลกในเวลานั้นอย่าง วาเลนติโน รอสซี่, เคซีย์ สโตเนอร์, แดนี เปโดรซ่า และ ฮอร์เก ลอเรนโซ

ขณะที่ มาร์เกซ ก้าวเข้ามาทดแทนการวางมือของ สโตเนอร์ ในรั้ว ฮอนด้า ในปี 2013

ครัทช์โลว เชื่อว่าความสำเร็๗ของ มาร์เกซ ในปีนี้ และการเอาตัวรอดจากการล้มที่ บาเลนเซีย ขณะที่พยายามแซงเอาตำแหน่งหัวแถวจาก โยฮันน์ ซาร์โก ทำให้ตอนนี้เขาขยับขีดความสามารถของตนเองขึ้นมาเหนือคนอื่นๆ“เขาคือนักบิดที่ดีที่สุดในดาวดวงนี้ และมันไม่ยากเลยที่จะกล่าวคำนี้ออกไป” ครัทช์โลว กล่าวยกย่อง มาร์เกซ

“คุณก็เห็นการเซฟที่ บาเลนเซีย ซึ่งนั่นอาจทำให้เขาเสียแชมป์โลกเลยก็เป็นได้ หาก โดวิซิโอโซ แซงขึ้นมาชนะที่ บาเลนเซีย ถ้าเป็นนักบิดคนอื่นๆ ผมคิดว่าคงล้มไปแล้ว”

“ดูสิ่งที่เขาทำบนรถแข่งสิ มันเป็นปรากฎการณ์ที่เหลือเชื่อ เขาคือแชมป์โลกที่หาตัวจับยาก โดยไม่มีข้อสงสัยใดๆ และไม่ต้องแปลกใจว่ามันทำให้ผมใช้ชีวิตลำบากเมื่อต้องอยู่ในทีมโรงงานเดียวกับเขา”

“เชื่อผมนะ ถ้าเป็นนักบิดคนอื่นๆ ของ ฮอนด้า เราคงไม่จบการแข่งขันหากพลาดเช่นเดียวกับ มาร์เกซ เข้าสร้างสิ่งแปลกใหม่ในทิศทางนี้อย่างเห็นได้ชัด”

“ที่ผ่านมามีหลายๆ คนที่เคยถูกยกว่าเป็น เอเลี่ยน แต่ตอนนี้มีเพียงเอเลียนตัวเดียวเท่านั้น นั่นคือ มาร์เกซ และไม่มีใครทำได้แบบเขาอีกแล้ว”

 
 
"มาร์เกซ" เผยกดดันจน "โดวิซิโอโซ" พลาด... [ 2018-10-21 ]
"มาร์ค ทำบางสิ่งที่พิเศษใน เจแปนีส จีพี" : โดวิซิโอโซ... [ 2018-10-21 ]
[Re-live]ชมย้อนหลัง โมโตจีพี สนาม 16 เจแปนีส จีพี... [ 2018-10-21 ]
หยุดไม่อยู่! "มาร์เกซ" เข้าวินโมเตกิเถลิงแชมป์โลกสมัยที่ 7... [ 2018-10-21 ]
"ซาร์โก" แสดงให้เห็นว่า "ยามาฮ่า" เลือกเครื่องยนต์ผิด... [ 2018-10-20 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com