พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Thailand Motorsport » Motorcycle
2017-11-30

"ยามาฮ่า" ท็อปฟอร์ม "อภิวัฒน์-เฉลิมพล" นำฝูงวันแรกซูเปอร์สปอร์ต

ทัพนักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ทำผลงานยอดเยี่ยมในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2017 สนามสุดท้าย หลังส่งรถแข่ง ยามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์6 สู่แทร็ก “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ กดเวลารั้งหัวแถว ขณะ “เบียร์” เฉลิมพล ผลไม้ ทีมเมทตามเป็นอันดับ 2 ด้าน “ตั้น” เดชา ไกรศาสตร์ จบอันดับ 5 ของการซ้อมวันแรก ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ก่อนลุ้นแชมป์โฮมเรซเสาร์-อาทิตย์นี้

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ทวีปเอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2017 มีคิวดวลความเร็วสนามสุดท้ายที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน -3 ธันวาคมนี้ โดยจะแข่งขั้นทั้งสิ้น 2 เรซ เพื่อส่งท้ายฤดูกาล

โดยในวันพฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้เข้าสู่โปรแกรมการซ้อมครั้งที่ 1 และ 2 ของรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ซึ่งเป็นการแข่งขันรุ่นใหญ่ที่สุดของ ศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ และนับเป็นเรซที่รวมเอายอดนักบิดชั้นนำของเอเชียที่มีดีกรีระดับโลกเอาไว้หลายคน

ผลการซ้อมวันแรกปรากฏว่า อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ นักบิด ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สังกัด วีอาร์46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม ที่ลงแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ดกับ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ใช้เวลาปรับตัวกับรถแข่ง ยามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์6 ใหม่ เพียงเล็กน้อย ก่อนกดเวลามาเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 39.294 วินาที รั้งจ่าฝูงวันแรกของการซ้อม

ขณะที่ทีมเมทจอมเก๋าอย่าง เฉลิมพล ผลไม้ ทำเวลาเป็นอันดับ 2 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 39.707 วินาที ตามหลังทีมเมทรุ่นน้องเพียง 0.413 วินาที ส่วน เดชา ไกรศาสตร์ จอมเก๋าอีกคนของ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม กดเวลามาเป็นอันดับ 5 ตามหลังหัวแถว 0.651 วินาที

อภิวัฒน์ จ่าฝูงวันแรกในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. กล่าวว่า “หลังจากไปแข่งขันในศึก โมโตทรี จูเนียร์ เต็มฤดูกาล ก็ต้องใช้เวลาปรับตัวกับรถแข่ง ซูเปอร์สปอร์ต มากพอสมควร เพราะรถแข่งของทั้ง 2 รายการแตกต่างกันมาก แต่โดยรวมในวันแรกถือว่าน่าพอใจกับเวลาที่ทำได้ รวมถึงการเซ็ตที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ของทีมงาน ส่วนตัวแล้วคิดว่ายังสามารถทำเวลาได้เร็วกว่านี้ คงต้องปรับตัวเพิ่มขึ้น รวมถึงการหาเซ็ตอัพอีกเล็กน้อย แม้เรซนี้ผมจะลงแข่งด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ด แต่ก็ขอทำงานหนัก และบิดให้เต็มที่เพื่อเป็นของขวัญให้แฟนๆ ชาวไทย”

ด้าน เฉลิมพล เปิดเผยว่า “สนามนี้เราได้นำรถแข่ง ยามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์6 ลงแข่งขันเป็นครั้งแรก จากการทดสอบในช่วงที่ผ่านมา และการซ้อมในวันนี้ถือว่าน่าพอใจครับ แต่ยังต้องหาเซ็ตอัพให้ลงตัวอีกนิดหน่อย เพราะเวลายังตามหลัง แสตมป์ อยู่ 0.3-0.4 วินาที เชื่อว่าน่าจะทำได้ครับ เพราะรถแข่งคันใหม่ถือว่าขี่ได้ง่ายกว่าเดิม และในจังหวะเข้าโค้งรวมถึงเร่งออกจากโค้งทำได้ดีกว่าเดิม ที่สำคัญยังเหมาะกับการใช้เบรกหนักๆ เวลาแข่งขัน ซึ่งจะทำให้ขับเคี่ยวกับคู่ต่อสู้ได้อย่างสูสี”

เดชา ซึ่งคว้าอันดับ 5 จากการซ้อมวันแรกกล่าวว่า “ผมยังต้องทำงานหนักมากครับ เพราะเราเพิ่งเปลี่ยนมาใช้รถแข่งคันใหม่ ทำให้ต้องหาการเซ็ตอัพใหม่ทั้งหมด โดยในช่วงการทดสอบเมื่อราว 1 เดือนที่ผ่านมา ผมพลาดล้มไปทำให้ได้ทดสอบน้อยกว่าคนอื่น ส่งผลให้การซ้อม 2 ช่วงในวันนี้เป็นการทำงานร่วมกับทีมเสียส่วนใหญ่ ขี่ไปด้วยหาเซ็ตอัพไปด้วย เชื่อว่าวันพรุ่งนี้ในรอบควอลิฟายเราจะมีความพร้อมมากกว่าเดิม ก่อนจะแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้”

สำหรับการแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2017 สนามสุดท้าย จะทำการซ้อมครั้งที่ 3 และจับเวลารอบควอลิฟายในวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคมนี้ ก่อนจะดวลความเร็วเรซแรกในวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคมนี้ และแข่งขันเรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 3 ธันวามนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

 
 
"ธัชกร" แผลงฤทธิ์ซิวที่ 4 ศึกเอเชียแดนปลาดิบ... [ 2018-10-20 ]
Honda Race to the Dream เส้นทางสู่ฝัน "นักบิดไทย" ใน "โมโตจีพี"... [ 2018-10-19 ]
"สมเกียรติ" ลั่นขอบู๊ส่งท้าย โมโตทรี จูเนียร์... [ 2018-10-17 ]
"สมเกียรติ" รั้งท็อปเท็นคะแนนสะสม โมโตทรี จูเนียร์... [ 2018-10-14 ]
"อภิวัฒน์" เด็กไทยฟอร์มระดับโลกผงาดที่ 4 โมโตทรี จูเนียร์... [ 2018-10-14 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com