พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Thailand Motorsport » Honda Racing News
2017-12-01

ทัพนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า พร้อมลุยโฮมเรซ "ฟิล์ม" มั่นใจมีลุ้นคว้าแชมป์

ทัพนักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ พร้อมเต็มร้อยสำหรับการลงสู้ศึกสองล้อชิงแชมป์เอเชียสนามสุดท้าย ที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ขณะ “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ผู้ช่วยผู้โค้ชมั่นใจลูกทีมมีลุ้นคว้าแชมป์โฮมเรซต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทย

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ทวีปเอเชีย รายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2017 มีคิวดวลความเร็วสนามสุดท้ายที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 1-3 ธันวาคมนี้ โดยจะแข่งขั้นทั้งสิ้น 2 เรซ เพื่อส่งท้ายฤดูกาล

โดยความคืบหน้าล่าสุดของทักนัพบิดจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทั้งในรุ่นใหญ่อย่าง ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ที่นำโดย “โฟล์ท” รัฐพงษ์?วิไลโรจน์ และทีมเมทชาวญี่ปุ่นอย่าง “ทัตซูยะ ยามากูจิ” ก็หายเจ็บกลับมาฟิตเต็มร้อยแล้ว ส่วนในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. สองนักบิดไทยอย่าง “เอ้” วรพงศ์ มาลาหวล และสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทย “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ก็เริ่มปลดล็อคผลงานกับรถแข่งรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัวมากขึ้น

“ฟิล์ม” รัฐภาคย์? วิไลโรจน์ ที่ผันตัวมาเป็นผู้ช่วยโค้ชอย่างเต็มตัวปีนี้ เผยว่า “เป็นปีแรกของ เอ.พี.ฮอนด้า ที่มีการปรับโครงสร้างทีมครั้งใหญ่ ทำให้การเติ่มต้นเราต้องเจออุปสรรคหลายอย่าง ทั้งเรื่องการสร้างระบบการฝึกซ้อมใหม่ และทีมงานที่เป็นคนไทยทั้งหมด รวมถึงการสร้างความเข้าใจในทีมเพื่อไปสู่จุดหมายเดียวกัน แถมในปีนี้เรามีการเปลี่ยนรถแข่งในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ช่วงกลางฤดูกาลทำให้ความต่อเนื่องในการเซ็ตอัพเกิดปัญหาเล็กน้อย”

“หลังจบการแข่งขันสนามที่ผ่านมาที่ประเทศอินเดีย ทุกคนมีความมั่นใจมากขึ้น โดยเฉพาะนักแข่งทุกคน และทีมงาน ที่เริ่มทำงานได้อย่างลงตัว หลังจากที่มีการเปลี่ยนรถแข่งและทุกอย่างก็ดีขึ้นตามลำดับ ซึ่งในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา นักแข่งเตรียมความพร้อมหนักมาก ซ้อมรถมากขึ้น เพื่อสร้างความคุ้นเคย และเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด รวมถึงการทำงานเพื่อสร้างความเข้าใจกับตัวรถได้ดีขึ้น มีสมาธิกับเกมมากขึ้น”

ฟิล์ม เผยว่า “ตอนนี้นักบิดมีแรงกระตุ้นสูงขึ้น และทำผลงานอยู่ในแถวหน้าตลอดที่อินเดีย รายละเอียดต่างๆ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก แต่เราหาจุดที่ลงตัวได้แล้ว หาการเซ็ตอัพที่ดีได้แล้ว นักแข่งสามารถทำเวลาได้เร็วขึ้นและคงที่มากขึ้น”

ทั้งนี้ รัฐภาคย์ เปิดเผยถึงความแตกต่างของการแข่งขันในสนามที่ 2 ซึ่งดวลความเร็วกันที่ บุรีรัมย์ และสนามสุดท้ายที่กำลังจะมีขึ้นที่เดิมในสุดสัปดาห์นี้ว่า “ตอนนี้เรามีรถแข่งที่ไม่เหมือนกันจากสนาม 2 ที่แข่งที่ บุรีรัมย์? เราได้เปลี่ยนมาใช้รถแข่งที่มีสเป็กสูงขึ้น เครื่องยนต์ 2 สูบ มีกำลังเครื่องยนต์มากกว่าเดิม รวมถึงอะไหล่ต่างๆ จาก ฮอนด้า และอะไหล่พิเศษที่เราสั่งมา ได้มีการทดสอบแล้ว เรามีข้อมูลมากขึ้น ทำให้เสียเปรียบคู่แข่งน้อยลงหากเปรียบเทียบกับสนามที่ 2”

“นักแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า ทั้ง 3 คน ไม่เป็นรองใครในรายการนี้แน่นอน ฝีมือและชั้นเชิงเราสู้ได้ เราตั้งเป้าขึ้นไปหัวแถวให้ได้ และมีโอกาสที่จะได้ฉลองแชมป์ในบ้านเกิดทั้ง 2 รุ่น โดยในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. เราเพิ่งได้รับข้อมูลในการปรับเซ็ตที่ลึกมากขึ้น นักแข่งมั่นใจมากขึ้น โดยเฉพาะกับการเบรคและการเร่งออกจากโค้ง ส่วนใหญ่อยู่ที่ช่วงล่างที่เรานำมาปรับเซ็ต”

“ส่วนในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. เราพร้อมมากๆ ผมมั่นใจว่าเราจะขึ้นไปอยู่กลุ่มหน้าได้ ทั้งการยืนโพเดี้ยม และการคว้าแชมป์เพื่อเป็นของขวัญให้แฟนๆ ชาวไทยให้ได้ หลังจากที่ทำงานกันอย่างหนักมาตลอดทั้งปี เราจะแสดงให้เห็นตรงนี้ต่อหน้าชาวไทยในบ้านเกิด”

สำหรับการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2017 สนามสุดท้าย จะเริ่มเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมครั้งที่ 1-2 ในวันพฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายนนี้ หลังจากนั้นจะลงจับเวลาควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทในวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคมนี้ ก่อนจะแข่งขันเรซที่ 1 และ 2 ในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 2-3 ธันวาคมนี้

 
 
"ธัชกร" แผลงฤทธิ์ซิวที่ 4 ศึกเอเชียแดนปลาดิบ... [ 2018-10-20 ]
Honda Race to the Dream เส้นทางสู่ฝัน "นักบิดไทย" ใน "โมโตจีพี"... [ 2018-10-19 ]
"สมเกียรติ" ลั่นขอบู๊ส่งท้าย โมโตทรี จูเนียร์... [ 2018-10-17 ]
"สมเกียรติ" รั้งท็อปเท็นคะแนนสะสม โมโตทรี จูเนียร์... [ 2018-10-14 ]
"อภิวัฒน์" เด็กไทยฟอร์มระดับโลกผงาดที่ 4 โมโตทรี จูเนียร์... [ 2018-10-14 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com