พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Thailand Motorsport » Drift
2017-12-17

"พีทีที บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค" เปิดหัวสุดมันส์ "ราจู" ซิวชัยคลาสบี-"สาริทธิ์" ผงาดคลาสซี

ควิน ราจู นักดริฟต์มาเลเซียน บดเอาชนะ ภูชิต ศรีพันธุ์ คว้าแชมป์คลาสบี
Photo : บุญฤทธิ์ หนูหล่า

ศึกรถดริฟต์ “พีทีที บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2017” ดวลสนั่น ดริฟต์ แทร็ก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ผล เควิน ราจู ดาวขับมาเลเซียน บดเอาชนะ ภูชิต ศรีพันธุ์ คว้าแชมป์คลาสบี ด้าน สาริทธิ์ พรมธร เฉือน จ่อ ซิน อู นักขับเมียนมาร์ ซิวชัยคลาสบี ส่วน ชาร์ล เอ็นจี ครองแชมป์โอเพ่นเกียร์

การแข่งขันรถดริฟต์ รายการพีทีที บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2017 ชิงชัยระหว่างวันที่ 15-17 ธันวาคม ณ ดริฟต์ แทร็ก ของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยในช่วงเย็นของวันเสาร์ ที่ 16 เป็นการแข่งขันรอบไฟนัล คลาสบี และ คลาสซี หลังผ่านการควอลิฟายในช่วงบ่ายเพื่อคัด 8 นักขับเข้าไปตัดสินแชมป์ในแต่ละคลาส

การชิงชัยรอบชิงชนะเลิศทำการแข่งขันในรูปแบบแบทเทิล ผลัดกันเป็นผู้นำและเป็นผู้ตามไฮไลต์ของวันอยู่ที่เกมคลาสบีโดยรอบ 8 คันสุดท้าย คู่แรกเป็นทางด้าน มูฮัมหมัด ซัลฮัม ฮัมดาน นักขับมาเลเซียน สังกัดสเปลนดิด ที่เอาชนะ นคร โคตระวิวัฒน์ จาก ดีสโตน ดริฟต์ ทีม รวมถึง เควิน ราจู เพื่อนร่วมชาติที่ชนะผ่าน ณัฐนันท์ ชูสุวรรณ สังกัดทีเอเอ็ม กู๊ดไรด์ ด้าน ภูชิต ศรีพันธุ์ จาก ไฮดะ บดเอาชนะเพื่อนร่วมสังกัดอย่าง ธีรฉัตร บรรจงอักษร ส่วน อาซีซัน มูซอ จาก ไฮดะ เป็นฝ่ายเอาชนะ สุรสิงห์ สุขวัฒนาการ สังกัดพัน สปีด

เข้าสู่การแข่งขันรอบเซมิ ไฟนัล เป็นทางด้าน เควิน ราจู ที่ยังคงอยู่ในฟอร์มอันยอดเยี่ยม เฉือน มูฮัมหมัด ซัลฮัม ฮัมดาน ผ่านเข้าไปชิงแชมป์กับ ภูชิต ศรีพันธุ์ ที่เป็นฝ่ายเอาชนะอาซีซัน มูซอ ที่เข้าไปชิงที่ 3 กับ มูฮัมหมัด ซัลฮัม ฮัมดาน และสามารถบดเอาชนะไปได้ ส่วนแชมป์ตกเป็นของ เควิน ราจู ที่ทำผลงานได้เหนือกว่า ภูชิต ศรีพันธุ์ ในรอบชิงชนะเลิศ 

ส่วนเกมคลาสซีคู่แรก ฐากูล เปียคง จาก จีโฟร์ ดริฟต์ ทีม  บดเอาชนะ นิธิ ชัยยศบูรณะ สังกัดพีวัน ออโต้ เซอร์วิส ผ่านเข้าไปรอบแบทเทิล 4 ตามด้วย สาริทธิ์ พรมธร ที่สามารถผ่าน (โอม) จาก พีวัน ออโต้ เซอร์วิส ด้าน จ่อ ซิน อู นักขับเมียนมาร์ สังกัดกรีน ออโต้ แอนด์ ฟูล ออปชั่น เฉือน ทศพร จาก แอดโปรบัส ส่วน ซีริลล์ นักขับเฟรนช์แมน สังกัดพีวัน ออโต้ เซอร์วิส เอาชนะ (โอ๋) จาก ธรรมไทย

ผลการแข่งขันรอบเซมิ ไฟนัล สาริทธิ์ พรมธร เป็นฝ่ายเอาชนะ ฐากูล เปียคง จาก จีโฟร์ ดริฟต์ ทีม เข้าไปแย่งแชมป์กับ จ่อ ซิน อู จาก กรีน ออโต้ แอนด์ ฟูล ออปชั่น ที่เฉือน ซีริลล์ สังกัดพีวัน ออโต้ เซอร์วิส เข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศ ส่งผลให้ ซีริลล์ เข้าไปชิงอันดับ 3 กับ ฐากูล เปียคง และเป็นฝ่ายแรกที่บดเอาชนะไปได้ ส่วนแชมป์คลาสซีตกเป็นของ สาริทธิ์ พรมธร ที่ทำผลงานได้เหนือกว่า จ่อ ซิน อู ในรอบชิงชนะเลิศ

นอกจากการชิงชัยที่เข้มข้นของขุนพลนักขับในคลาสบีและคลาสซี เกมโอเพ่นเกียร์เป็นอีีกหนึ่งไฮไลต์ของวัน ซึ่งเป็นการขับเคี่ยวของ 4 ดาวขับอย่าง ชาร์ล เอ็นจี, เอ็มมานูเอล อาร์มันดิโอ, อรรถพล ประกอบของ และ สุทิน แซ่ตั้ง ที่ไล่บดกันอย่างสุดมันส์ ท้ายที่สุดเป็นทางด้าน ชาร์ล เอ็นจี ที่คว้าแชมป์ไปครอง ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ เอ็มมานูเอล อาร์มันดิโอ ด้าน อรรถพล ประกอบของ และ สุทิน แซ่ตั้ง จบการแข่งขันด้วยอันดับ 3 และ 4  

สำหรับการชิงชัยในวันสุดท้าย ศึกพีทีที บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2017 จะออกสตาร์ทในช่วงเที่ยงของวันอาทิตย์ ที่ 17 ธันวาคม ในรอบฝึกซ้อมระหว่างเวลา 12.00-14.30 น. ก่อนพิธีเปิดอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในเวลา 15.00 น.หลังจากนั้นเป็นการชิงชัยในคลาสเอ ซึ่งเป็นการขับเคี่ยวของ 32 ดาวขับชั้นนำของเอเชีย  

 
 
รถแข่ง 88 คัน ดวลเดือด "ซูเปอร์ เอ็นดูรานซ์" 13-15 ธ.ค.นี้ ... [ 2018-12-10 ]
"4 ดาวรุ่งไทย" ลุยต่อศึก เอเชีย ทาเลนต์ 2019... [ 2018-12-08 ]
"อนุภาพ" พอใจทดสอบวันแรกหวังลึกๆ คว้าแชมป์ ASB1000... [ 2018-12-04 ]
เกาะติดเทสต์ ASB1000 "ติ๊งโน๊ต" เร็วสุดประเดิม วันแรก... [ 2018-12-04 ]
[Breaking]"คาวาซากิ" ส่ง "ฐิติพงศ์-ชัยวิชิต" ลุยศึก เอเชีย ซูเปอร์ไบค์... [ 2018-12-04 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com