พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2018-02-02

"เทคทรี" เครียด! หาตัวเจ๋งแทน "โฟลเกอร์" ไม่ได้

  

เทคทรี ยอดทีมแข่งแซ็ตเทิลไลต์ของ ยามาฮ่า ในศึก โมโตจีพี ประสบปัญหากับการหานักบิดที่ดีพอมาทดแทน โจนาส โฟลเกอร์ ในฤดูกาล 2018

ทีมแข่งจากฝรั่งเศส เจอปัญหาใหญ่จากอาการป่วยเรื้อรังของ โจนาส โฟลเกอร์ ในช่วงปลายฤดูกาลที่ผ่านมา และส่งผลต่อเนื่องทำให้ดาวบิดเยอรมันไม่สามารถลงแข่งขันในฤดูกาล 2018 ได้ โดยล่าสุด ทีมได้เรียกตัว ยอนนี่ เฮอร์นันเดซ นักบิดโคลัมเบียมาร่วมทดสอบกับทีมในช่วง พรี-ซีซั่น ทว่า เฮอร์นันเดซ มีสัญญาลงบิด เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ กับ เพเดอร์ซีนี่ ในปีนี้ ซึ่งดูเหมือนจะเป็นปัญหาที่ไม่ามารถลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลให้กับ เทคทรี ได้

เฮิร์ฟ พอนชาราล เจ้าของทีม เทคทรี เผยว่าต้องการหานักบิดมาทดแทย โฟลเกอร์ ให้ได้ก่อนลงทดสอบครั้งที่ 2 ในประเทศไทย ทว่ากลับเจอปัญหาที่ไม่สามารถหานักบิดที่ดีพอเข้าสู่ทีมในปีนี้

"น่าเสียดายที่เราต้องเจอปัญหานี้ในช่วงปลายเดือนมกราคม-ต้นกุมภาพันธ์ เพราะนักบิดดีๆ ส่วนใหญ่ ต่างก็เซ็นสัญญาไปแล้ว ไม่ว่าจะเป้นในศึก เวิลด์ ซูเปอร์"บค์ หรือ โมโตทู" เฮิร์ฟ พอนชาราล ทีมบอสของ เทคทรี เผย

"ผมคิดว่าตอนนี้คงมีเพียงนักบิดคนเดียวที่มีอิสระ นั่นคือ ซานโดร คอร์เตซี ซึ่งหลุดจากทีม คีเฟอร์ เรซซิ่ง โมโตทู หลังจากที่ทีมมีปัญหาด้านการเงิน ฉะนั้นลิสต์ของเรจึงน้อยมาก"

"แน่นอนว่าเรากำลังหานักบิดเพื่อมาควบ M1 และ M1 คันนี้ก็ขึ้นโพเดี้ยมมาแล้วในปีที่ผ่านมา เรารู้ถึงความเจ๋งของมันดี เราจำเป็นต้องหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับพาร์ทเนอร์ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ตื่นเต้นมาก"

"มีนักบิดบางคนติดต่อเรามา แต่โชคไม่ดีนักที่เราไม่ได้ต้องการอยู่บนกริดเพื่อจะบอกว่ามีนักบิดของเรา สิ่งที่เราต้องการคือสร้างความตื่นตาตื่นใจในสนาม ผมชื่นชมที่จะดึงนักบิดหนุ่มๆ ขึ้นมาจาก โมโตทู แต่พวกเขาก็มีสัญญากันหมดแล้ว"

"ปัญหาของเราตอนนี้คือ การหานักบิดที่จะมาสร้างความตื่นเต้นให้กับทีม"

 
 
[Special Scoop]เปิดสถิติสุดสะพรึง "มาร์เกซ" ขึ้นชั้นตำนานโมโตจีพี... [ 2018-10-23 ]
"มาร์เกซ" เผยกดดันจน "โดวิซิโอโซ" พลาด... [ 2018-10-21 ]
"มาร์ค ทำบางสิ่งที่พิเศษใน เจแปนีส จีพี" : โดวิซิโอโซ... [ 2018-10-21 ]
[Re-live]ชมย้อนหลัง โมโตจีพี สนาม 16 เจแปนีส จีพี... [ 2018-10-21 ]
หยุดไม่อยู่! "มาร์เกซ" เข้าวินโมเตกิเถลิงแชมป์โลกสมัยที่ 7... [ 2018-10-21 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com