พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Thailand Motorsport » Motorcycle
2018-03-09

เจาะเส้นทาง "ยามาฮ่า" กับผลงานระดับท็อปเปิดซีซั่นใหม่ เอเชีย โร้ด

 

ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ออกสตาร์ทฤดูกาล 2018 ในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ได้อย่างสวยงามจากการคว้าแชมป์ของ “ตี” อนุภาพ ซามูล ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. และ โพเดี้ยมของทีมเมทอย่าง “ฟอง” คณาทัต ใจมั่น รวมถึงการกลับมายืนบนโพเดี้ยมของ “ตั้น” เดชา ไกรศาสตร์ ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ขณะที่สมาชิกใหม่ของทีมอย่าง “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ก็ฉายแววรุ่งกับทีมสีน้ำเงิน

“ถึงจะมีบางอย่างไม่เป็นไปตามเป้า แต่ผมมองว่าเราออกสตาร์ทได้ดี และยังอยู่ในเส้นทางที่สวยงามของการลุ้นแชมป์ทั้งในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. และ เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี.” นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโสฝ่ายมอเตอร์สปอร์ต และ YRA บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด บอสใหญ่ของ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีมเผย

ในฤดูกาล 2018 ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ออกสตาร์ทฤดูกาลด้วยการสร้างความประหลาดใจให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตด้วยดีลสุดช็อกของประเทศไทย ด้วยการดึงยอดนักบิดอย่าง “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ที่ไม่ได่รับการต่อสัญญาจากต้นสังกัดเก่าอย่าง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เข้าร่วมทีมในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ทดแทนการบาดเจ็บของ “เบียร์” เฉลิมพล ผลไม้ ที่ได้รับบาดเจ็บจากการฝึกซ้อมก่อนหน้านี้ไม่ถึง 1 เดือน

รัฐพงษ์ ปรับตัวเข้ากับทีมใหม่อย่างรวดเร็ว เริ่มงานกับทีมครั้งแรกด้วยการลงทดสอบรถแข่ง YZF-R6 ใหม่ ในช่วง พรี-ซีซั่นเทสต์ของ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ที่สามช้างฯ และทำเวลาได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะคว้าอันดับ 6 ในเรซแรกของสนามแรก และโดนกระชากโพเดี้ยมจากการโดน ซัควาน ไซดี้ นักบิดมาเลเซียนชนเข้าอย่างจังในโค้งสุดท้ายขณะที่กำลังจะเข้าป้ายในอันดับ 2

“สิ่งที่ โฟลท แสดงให้เราเห็นคือพัฒนาการที่ยอดเยี่ยม เขาปรับตัวเข้ากับรถได้อย่างรวดเร็ว เราไวเวางใจในตัวเขาและสิ่งที่เขามอบให้เราคือผลงานที่ดีในสนามแรก ซึ่งเราเชื่อว่าเขาจะดีขึ้นจนสามารถอยู่ในแถวหน้าของซูเปอร์สปอร์ตได้อย่างต่อเนื่อง” นายธีระพงษ์ เผย

ด้าน เดชา ขึ้นชื่อว่าเป็นจอมดุของทีม ความเก๋าของนักบิดรายนี้ยังคงช่วย ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากจะเป็นนักบิดตัวหลักของทีมแล้ว “ตั้น” ยังเป็นแหล่งข้อมูลชั้นดีของทีม สามารถป้อนข้อมูลให้กับนักบิดรุ่นน้อง และช่วยชี้แนะนักบิดในรุ่นเล็กด้วย

เดชา พลาดล้มในเรซแรกจากความใจร้อนขณะที่มีลุ้นแชมป์เปิดฤดูกาล (เจ้าตัวบอกน่าเสียดายมากในจังหวะนั้น) แต่ยังสามารถแก้ตัวในเรซ 2 ด้วยการกลับมาขึ้นโพเดี้ยมในอันดับ 2 ได้สำเร็จ ซึ่งก็ถือเป็การทำงานได้ตามเป้าคือจบเรซบนโพเดี้ยมเพื่อให้อยู๋ในเส้นทางลุ้นแชมป์ประจำปี

จบการแข่งขันสนามแรก เดชา รั้งอันดับ 4 บนตารางแชมเปี้ยนชิพมี 20 คะแนน ส่วน รัฐพงษ์ รั้งอันดับ 12 มี 12 คะแนน ขณะที่ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม รั้งอันดับ 3 บนตารางแชมเปี้ยนชิพประเภททีมมี 30 คะแนน

ส่วน อนุภาพ ออกสตาร์ทฤดูกาลด้วยความมั่นใจคว้าโพลและเข้าวินเรซแรกมาครองอย่างเหนือชั้น ทว่าในเรซที่ 2 นักบิดหนุ่มเหนือมีปัญหารถแข่งเร่งไม่ขึ้นจบเรซในอันดับ 6 ด้าน คณาทัต น้องใหม่ของทีมฉายแววรุ่ง คว้าอันดับ 9 ประเดิมเรซแรก ก่อนจะแหวกฝูงดาวรุ่งเอเชียขึ้นโพเดี้ยมในอันดับ 3 ได้สำเร็จในเรซ 2 ขณะที่ “ต๋ง” พีระพงศ์ บุญเลิศ จบอันดับ 4 ทั้งสองเรซ

“ผมมั่นใจกับทีมในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น ของเรามาก อนุภาพ แสดงให้เห็นว่าเขาพร้อมจะคว้าแชมป์ประจำฤดูกาลนี้ให้ทีม ขณะที่ พีระพงศ์ และ คณาทัต ก็มีโอกาสขึ้นไปเป็นแถวหน้าได้ตลอดเวลา เรามั่นใจว่าจะคว้าแชมป์รุ่นนี้มาฝากชาวไทย” นายธีระพงษ์ เผย

จากผลงานของ อนุภาพ, คณาทัต และ พีระพงศ์ ช่วยให้ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ทะยานขึ้นเป็นจ่าฝูงหลังจบสนามแรกที่ บุรีรัมย์ มี 41 คะแนน ก่อนจะเดินทางไปแข่งขันสนาม 2 ในเดือนเมษายนนี้ ที่ เดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค

นายธีระพงษ์ กล่าวว่า “ทีมของเราในตอนนี้พัฒนาขึ้นอย่างมีสปิริต เราไม่ได้ต้องการปลูกฝังเพียงเรื่องของความสามารถ แต่เราต้องการให้เขามีส่วนร่วมทุกอย่างไปกับทีม ทำพลาดในวันนี้ พรุ่งนี้ต้องชดเชยให้กับทีมด้วยผลงานที่ดี หลังจบสนามแรกผมคิดว่าเราอยู่ในสถานการณ์ที่ดีในการลุ้นแชมป์ เราจะดูกันต่อว่าในสนามต่อๆ ไปจะเป็นอย่างไร และเราจะทำงานอย่างหนักในทุกๆ สนามเพื่อการคว้าแชมป์ในปีนี้”

 
 
"ธีระ" ควบ "ยามาฮ่า" คว้าแชมป์โลกเจ็ตสกี 2018... [ 2018-12-11 ]
รถแข่ง 88 คัน ดวลเดือด "ซูเปอร์ เอ็นดูรานซ์" 13-15 ธ.ค.นี้ ... [ 2018-12-10 ]
"4 ดาวรุ่งไทย" ลุยต่อศึก เอเชีย ทาเลนต์ 2019... [ 2018-12-08 ]
"อนุภาพ" พอใจทดสอบวันแรกหวังลึกๆ คว้าแชมป์ ASB1000... [ 2018-12-04 ]
เกาะติดเทสต์ ASB1000 "ติ๊งโน๊ต" เร็วสุดประเดิม วันแรก... [ 2018-12-04 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com