พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » WSBK
2018-03-09

"ฐิติพงศ์" ซ้อมหนักหวังลุ้นโพเดี้ยม WSBK โฮมเรซ

 

"ติ๊งโน๊ต" ฐิติพงศ์ วโรกร ยอดนักบิดไทยสังกัด คอร์ คาวาซากิ เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ฟิตซ้อมร่างกายอย่างหนัก ก่อนลุยศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 ด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ดในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต สนาม 2 ในประเทศไทยระหว่างวันที่ 23-25 มีนาคมนี้ เจ้าตัวตั้งเป้าลุ้นโพเดี้ยมแม้ต้องเจองานหนัก

นักบิดหนุ่มจากแปดริ้วทำผลงานอย่างยอดเยี่ยมในปีที่ผ่านมา ด้วยการคว้าแชมป์ประเทศไทยในศึก ออลล์ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2017 ภายใต้สังกัด คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ก่อนที่ในปีนี้ทีมจะประกาศล่าความสำเร็จทั้งในการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ และระดับเอเชีย และป้องกันแชมป์ประเทศไทยภายใต้สังกัด คอร์ คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม

ล่าสุด ฐิติพงศ์ ที่ลงบิดไวด์การ์ดในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามแรก เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยสามารถพารถแข่ง คาวาซากิ ZX-6R คว้าแชมป์มาครองได้ในเรซแรก ก่อนจะเจอปัญหารถแข่งขัดข้องในเรซสอง ต้องออกจากการแข่งขันอย่างน่าเสียดาย

"เราทำงานกันได้ดีมากครับในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมเพิ่งได้จับรถแข่งครั้งแรกคือในวันศุกร์ ในการซ้อมวันแรก แม้เราพลาดการลงทดสอบพรี-ซีซั่นเทสต์ แต่ถือว่าผลงานออกมาดีกว่าที่คาดไว้ครับ แชมป์ในเรซแรกต้องยกเครดิตให้ทีมช่าง และจังหวะที่ดีในการแข่งขัน แต่เรซที่ 2 เราโชคไม่ค่อยดี รถมามีปัญหา แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีเพื่วางแผนรองรับต่อไป" ฐิติพงศ์ เผย

จากการประกาศรายชื่อนักบิดในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนาม 2 ซึ่งจะมีขึ้นที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 23-25 มีนาคมนี้ ปรากฏว่า นักบิดไทยอย่าง ฐิติพงศ์ จะลงบิดด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ดในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ภายใต้สังกัด คอร์ คาวาซากิ เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ด้วยหมายเลข 99

นักบิดหนุ่มแปดริ้ว กล่าวว่า "ตอนนี้ผมฟิตซ้อมร่างกายหนักมากครับ เพราะเชื่อว่าในเรซเราต้องต่อสู้กับนักบิดระดับโลกหลายคน ทุกคนฝีมือใกล้เคียงกันมาก"

"สิ่งที่เราอาจเสียเปรียคู่แข่งคือมีเวลาในการเตรียมรถน้อยกว่า และรถแข่งที่เราใช้ก็เป็น ZX-6R เวอร์ชั่น 2012 ซึ่งระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ จะเป็นรอง จึ่งต้องใช้ความพยายามค่อนข้างมาก แต่จากการใช้ลงแข่งขันในรายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง ก็ถือว่าเราพัฒนาได้เร็ว ทีมช่างเราทำงานกันอย่างหนัก ส่วนในการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต เราจะได้ใช้เครื่องยนต์อีกตัว ซึ่งมั่นใจว่าหากทุกอย่างลงตัวก็ต่อสู้กับนักบิดคนอื่นๆ ได้ไม่ยาก"

"เราจะใช้รถแข่งคันเดิมที่ใช้ใน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต ผมตั้งเป้าว่าจะขึ้นโพเดี้ยมให้ได้ต่อหน้าแฟนๆ ชาวไทย ขอบคุณ คาวาซากิ ที่ให้โอกาสและไว้วางใจผมให้ได้ทำหน้าที่นี้ครับ" ฐิติพงศ์ ทิ้งท้าย

 
 
"บอสฮอนด้า" ชี้ "รอสซี่" ไม่ยอมรับว่าหมดยุคของตัวเอง... [ 2018-12-16 ]
"เลอแคลร์" หวังซิว 2 แชมป์ ประเดิมสีเสื้อม้าลำพอง... [ 2018-12-15 ]
"รินส์" ไม่หวั่น "ซูซูกิ" ตัดสินใจพลาดอีกครั้ง... [ 2018-12-15 ]
"อาร์เจนติน่า" ต่อสัญญาจัด "โมโตจีพี" ถึงปี 2021... [ 2018-12-13 ]
"เปตรุชชี่" หวังผูกมิตร "โดวิซิโอโซ" ในรั้วดูคาติ... [ 2018-12-13 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com