พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2018-03-21

"มาร์ค วีดีเอส" ขยับตัว หวังปิดดีล "ยามาฮ่า"

มอเตอร์สปอร์ต ด็อต คอม ตีข่าว มาร์ค วีดีเอส ทีมแข่งสัญชาติเบลเจี้ยน เดินหน้าเจรจาร่วมกับ ยามาฮ่า หวังปิดดีลในฐานะทีมแซทเทิลไลต์ ลงสู้ศึกโมโตจีพี ฤดูกาลหน้าเป็นต้นไป แทนที่ เทคทรี ที่โยกไปร่วมงานกับ เคทีเอ็ม

มาร์ค ฟาน เดอร์ สตราเท่น หรือที่รู้จักกันในนาม มาร์ค วีดีเอส เรซซิ่ง ทีม ได้รับการซัพพอร์ตจาก ฮอนด้า นับตั้งแต่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ ศึกโมโตจีพี ในฤดูกาล 2015 ทว่าล่าสุดมีความเป็นไปได้ที่โยกไปร่วมงานกับ ยามาฮ่า ในฤดูกาลหน้า

เนื่องจากทีมบอสอย่าง มิเชล บาร์โตเลมี รู้สึกผิดหวังกับความสัมพันธ์ที่ ฮอนด้า มอบให้ โดยออกลูกน้อยใจที่ ค่ายปีกนก ให้การซัพพอร์ตที่ดีกับ แอลซีอาร์ มากกว่า และยกประเด็นในสิ่งที่ คาล ครัทช์โลว์ และ ทาคาอากิ นาคากามิ ได้รับ ซึ่งเหนือกว่านักบิดในสังกัดของตนได้รับ

ในขณะเดียวกันเป็นจังหวะที่ เทคทรี ประกาศแยกทางกับ ยามาฮ่า หลังจบซีซั่นนี้ ส่งผลให้ มาร์ค วีดีเอส รวมถึงทีมแซทเทิลไลต์อย่าง อวินเทีย และ อังเคล นิเอ็ตโต้ ให้ความสนใจและมองถึงความเป็นไปได้ที่จะเข้ามารับการซัพพอร์ตจาก ยามาฮ่า แทนที่ เทคทรี

และดูเหมือนว่า มาร์ค วีดีเอส จะถือไพ่เหนือกว่า เนื่องจาก ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี เด็กปั้นในสังกัดวีอาร์โฟร์ตี้ซิกซ์ กำลังโลดแล่นอยู่บนเวทีโมโตจีพีร่วมกับ มาร์ค วีดีเอส ฤดูกาลนี้ ซึ่งอาจจะเป็นหนึ่งในปัจจัยในการตัดสินใจของ ยามาฮ่า สำหรับทีมที่จะให้การซัพพอร์ตในอนาคต

สอดคล้องกับคำสัมภาษณ์ของ ลิน ยาร์วิส ทีมบอสยามาฮ่า ในเกมที่กาตาร์ “เรามีความสัมพันธ์ที่ดีกับ วีอาร์โฟร์ตี้ซิกซ์ อะคาเดมี เรามีการวางโครงสร้างและข้อตกลงร่วมกัน รวมถึงแนวคิดที่จะดึงผลผลิตจากอะคาเดมีดังกล่าวมาร่วมทีมในเวลาที่เหมาะสม”

“ยกตัวอย่างเช่น มอร์บิเดลลี ซึ่งเรามีโอกาสและให้ความสนใจในตัวของเขาจริงๆ ทว่าในช่วงเวลาดังกล่าวยังไม่มีพื้นที่ว่างในทีมสำหรับเขา เนื่องจาก โยฮันน์ ซาร์โก้ และ โยนาส โฟลเกอร์ มีสัญญากับ เทคทรี ขณะที่ รอสซี่ กับ บีญาเลส ก็อยู่ในทีมของเรา”

มาร์ค วีดีเอส รู้ถึงสถานการณ์ปัจจุบันในการเจรจากับ ซูซูกิ ที่ยังคงยืดเยื้อและต้องรอการตัดสินใจเพื่อโอกาสที่จะได้รับการซัพพอร์ตในฐานะทีมแซทเทิลไลต์ของ ซูซูกิ จึงอาจเบนเข็มไปโฟกัสที่การปิดดีลร่วมกับ ยามาฮ่า แทน   
     
By StupiDDoG

 
[รวมภาพ]ยลทุกซอกมุม DUCATI GP19 ลายใหม่ลุย โมโตจีพี 2019... [ 2019-01-19 ]
"ดูคาติ" เปิดตัวทีมแรก! ลาย MISSION WINNOW เป้าแชมป์โลกโมโตจีพี 2019 ... [ 2019-01-19 ]
เช็กคิวเปิดตัวโมโตจีพี 2019 "ดูคาติ" ทีมแรกคืนวันศุกร์นี้... [ 2019-01-18 ]
"อัล-อัตติย่าห์"ปิดจ๊อบ"โตโยต้า"ขึ้นบัลลังก์"ดาการ์"... [ 2019-01-18 ]
แชมป์แค่เอื้อม "อัล-อัตติย่าห์" ทิ้งคู่แข่งกว่า 1 ชั่วโมง... [ 2019-01-17 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com