พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Thailand Motorsport » Motorcycle
2018-04-07

"ยามาฮ่า" ลุยต่อ! ปั้นอาชีวะสู่มอเตอร์สปอร์ตอาชีพ

 

ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ผู้ผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์ชั้นนำของไทย สานต่อโครงการ “ยามาฮ่า โมโต ชาลเลนจ์” ปีที่ 4 เฟ้นหาบุคลากรมอเตอร์สปอร์ตจากนักศึกษาเทคโนโลยีอาชีวะศึกษา 30 แห่ง ป้อนสู่วงการมอเตอร์สปอร์ต แข่งขัน 4 สนาม เริ่มต้น  7-8 กรกฎาคมนี้

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมกับ สมาคมวิทยาลัยเทคโนโลยี และอาชีวศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี  ดำเนินการจัดกิจกรรม ยามาฮ่า โมโต ชาลเลนจ์ (Yamaha Moto Challenge) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4  โดยมีตัวแทนนักศึกษาและอาจารย์จากวิทยาลัยเทคโนโลยีอาชีวศึกษาเอกชนจำนวน 30 แห่งทั่วประเทศเข้าร่วมโครงการ

นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายกีฬายานยนต์ และสถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า “เราจะเริ่มเปิดการฝึกอบรมทักษะช่างเครื่องยนต์ และทักษะการขับขี่ในสนามแข่งให้กับนักศึกษา ระหว่างวันที่ 14-15 มิถุนายนนี้ ที่ สถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า และที่สนามไทยแลนด์ เซอร์กิต นครชัยศรี ตามหลักสูตร Motorsport Education ทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ ภายใต้การควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิดของทีมงานยามาฮ่ามอเตอร์สปอร์ต และวิทยากรครูฝึกนักแข่งมืออาชีพของ Yamaha Riders club Racing Team  โดยปีนี้จะจัดให้มีการแข่งขันเพื่อปฏิบัติงานจริงในสนามแข่งมาตรฐานทั้งหมด 4 ครั้ง โดยใช้รถจักรยานยนต์รุ่น Yamaha Exciter 150”

โดยการแข่งขันในโครงการ ยามาฮ่า โมโต ชาลเลนจ์ จะมีขึ้น 4 ครั้งในปีนี้  ครั้งที่ 1 วันที่ 7 - 8 กรกฎาคม 2561 ที่สนามไทยแลนด์เซอร์กิต จ.นครปฐม ต่อด้วยสนามระดับโลกอย่าง สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 11 – 12 สิงหาคม 2561 และกลับมาที่สนามไทยแลนด์เซอร์กิต จ.นครปฐม ในวันที่ 3 – 4 พฤศจิกายน 2561 ก่อนจะปิดฉากสนาม 4 ในวันที่  1 – 2 ธันวาคม 2561 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ (แข่งขัน 2 เรซ)

“จากความสำเร็จและคุณประโยชน์ในด้านทักษะวิชาชีพที่นักศึกษาได้รับจากการเข้าร่วมโครงการ ยามาฮ่า โมโต ชาลเลนจ์ ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา และมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ชัด จึงทำให้ได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระราชทานถ้วยรางวัลเพื่อเป็นเกียรติยศสูงสุดให้แก่ทีมชนะเลิศในปีนี้ ซึ่งจะถือเป็นเกียรติยศสูงสุดของทีมที่ทำผลงานได้ดีที่สุด” นายธีระพงษ์ เผย

นอกจากความร่วมมือเป็นอย่างดีในการจัดกิจกรรม ยามาฮ่า โมโต ชาลเลนจ์ ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด และ สมาคมวิทยาลัยเทคโนโลยี และอาชีวศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ยังได้ขยายความร่วมมือต่อยอดจากการจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมเทคนิคยามาฮ่าในสถาบันการศึกษาอาชีวเอกชน 16 แห่งทั่วประเทศ โดยยกระดับการทดสอบแข่งขันทักษะฝีมือช่างสาขาวิชารถจักรยานยนต์ในระดับภูมิภาค เป็นการแข่งขันชิงแชมป์ระดับประเทศ

“เรายกระดับการแข่งขันทักษะฝีมือช่างให้เป็นระดับประเทศ เพื่อเป็นการพัฒนาคุณภาพมาตรฐานด้านทักษะวิชาชีพในหมวดวิชารถจักรยานยนต์ และเสริมสร้างประสบการณ์ให้กับนักศึกษาในด้านทักษะ เทคนิคการบริการรถจักรยานยนต์อย่างถูกต้อง โดยได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าพระราชทานถ้วยรางวัล จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี และ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด สนับสนุนทุนการศึกษามูลค่ารวม 100,000 บาท ให้แก่ผู้มีคะแนนสูงสุด 3 อันดับ” นายธีระพงษ์ กล่าวเสริม

ทั้งนี้ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด มีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและสนับสนุน พัฒนาองค์ความรู้และทักษะวิชาชีพด้านต่างๆ เตรียมความพร้อมให้แก่เยาวชนนักศึกษา เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการช่วยพัฒนาการศึกษาอาชีวเอกชน ให้ก้าวสู่การแข่งชขันยุค 4.0 ในอนาคตอันใกล้นี้

สถาบันการศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรม Yamaha Moto Challenge 2018 Season 4 จำนวน 30 สถาบัน ดังนี้
1. วิทยาลัยเทคโนโลยีมีนบุรีโปลีเทคนิค กทม.
2. วิทยาลัยเทคโนโยลีภาคตะวันออก อี.เทค ชลบุรี
3. วิทยาลัยเทคโนโลยีวานรนิวาส สกลนคร
4.  วิทยาลัยเทคโนโลยีฐานเทคโน สมุทรสาคร
5. วิทยาลัยเทคโนโลยีชลบุรี
6.  วิทยาลัยเทคโนโลยีช่างฝีมือปัญจวิทยา ปทุมธานี
7. วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตรดิตถ์
8.  วิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงธน
9.  วิทยาลัยเทคโนโลยีพังโคนพณิชยการ
10. วิทยาลัยเทคโนโลยีการจัดการขอนแก่น
11. วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (สยามเทค)
12. โรงเรียนกองทัพบกอุปถัมภ์ ช่างกล ขส.ทบ.
13. วิทยาลัยเทคโนโลยีดอนบอสโก บ้านโป่ง
14.  วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการพลาญชัย
15. วิทยาลัยเทคโนโลยีช่างกลภาคใต้
16. วิทยาลัยเทคโนโลยีมหาชนะชัย
17. วิทยาลัยอาชีวศึกษาภักดีพณิชยการ และเทคโนโลยี
18. วิทยาลัยเทคโนโลยีกุสุมภ์เทคโนโลยี
19. วิทยาลัยเทคโนโลยีศรีพิพัฒน์อินเตอร์
20. วิทยาลัยเทคโนโลยีสายมิตร
21. วิทยาลัยเทคโนโลยีชุมแพ-เยอรมัน
22. วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพบริหารธุรกิจ
23. วิทยาลัยเทคโนโลยีชื่นชมไทย-เยอรมันสระบุรี
24. วิทยาลัยเทคโนโลยีวีรพัฒน์
25. วิทยาลัยเทคโนโลยีบ้านโป่งบริหารธุรกิจ
26. วิทยาลัยเทคโนโลยีธาตุพนม
27. วิทยาลัยเทคโนโลยีหนองหาน
28. วิทยาลัยเทคโนโลยีรักไทย-พุทธไธสง
29. วิทยาลัยเทคโนโลยีเอกวรรณ
30. วิทยาลัยเทคโนโลยีศรีวิชัยสุวรรณภูมิ

 
 
[Breaking]"คาวาซากิ" เปิดตัว "ฐิติพงศ์-ชัยวิชิต" ลุยศึก เอเชีย ซูเปอร์ไบค์... [ 2019-01-20 ]
"พอล ดิ เรซต้า" อดีตนักขับเอฟวันผงาดแชมป์ "เอเชียน เลอมังส์" ในไทย... [ 2019-01-12 ]
"ทีมโปรตุเกส" คว้าโพล เอเชียน เลอมังส์ ดวลโหด 4 ชม. วันเสาร์นี้... [ 2019-01-12 ]
เอเชียน เลอ มังส์ ระเบิดความมันส์รับ "วันเด็ก" ไม่เกิน 15 ปีชมฟรี!... [ 2019-01-06 ]
"ชาร์ลส์" นักขับฮ่องกงกระชากตำแหน่ง "ดริฟต์ก๊อด" จากไทย... [ 2018-12-24 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com