พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2018-04-09

[Breaking]"รอสซี่" เดือด! สับเละ "มาร์เกซ" เป็นอันตรายต่อโมโตจีพี

 

"เดอะด็อกเตอร์" วาเลนติโน รอสซี่ ดาวบิดจอมเก๋าชาวอิตาเลียนจาก โมบิสตาร์ ยามาฮ่า เดือดจัด! หลังโดน มาร์ค มาร์เกซ จาก เรปโซล ฮอนด้า ชนล้มในศึก อาร์เจนติน่า จีพี ชี้นักบิดสแปนิชรายนี้ “อันตรายต่อโมโตจีพี” เชื่อจงใจชนให้คู่แข่งล้ม

ในเรซนี้ มาร์เกซ เจอสถานการณ์ไม่คาดฝันที่ ออโตโมโตโดรม เทอร์มาส เดอ ริโอ ฮอนโด้ เมื่อรถแข่งดับเอาดื้อๆ ในกริดสตาร์ท ก่อนที่เจ้าตัวจะเข็นติด และทะยานขึ้นนำได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็โดนลงโทษไรด์ทรูจากกรณีดังกล่าว ทำให้ต้องขี่ผ่านพิตเลน 1 ครั้ง ก่อนจะร่วงลงไปอยู่ท้ายแถว

จากนั้นการไล่ล่าสุดบู๊ก็เริ่มขึ้นหลังจากที่ มาร์เกซ ออกจากพิต ก็ไล่แซงคู่แข่งอย่างดุเดือด กดเวลเบสต์แล็ปอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะชน เอสปาร์กาโร ในโค้งที่ 13 จนดาวบิดอพริเลียหลุดจากอันดับ 18

และในโค้งเดียวกัน มาร์เกซ ก็สอยเอา วาเลนติโน รอสซี่ จอมเก๋าจาก โมบิสตาร์ ยามาฮ่า ร่วงลงไปที่พื้นหญ้าก่อนจะล้มและพลาดแต้มในเรซนี้ ขณะที่เจ้าตัวจบเรซในอันดับ 5 แต่โดนปรับ 30 วินาที จบเรซอันดับ 18 ไม่มีคะแนนติดมือ ซึ่งเป็นโทษเกี่ยวเนื่องจากจังหวะที่ชน เอสปาร์กาโร ด้วย

จากผลพวงของการปะทะดังกล่าว นักบิดอิตาเลียนกล่าวถึงกรณีดังกล่าว่า การกระทำของ มาร์เกซ เป็นอันตรายต่อ โมโตจีพี

“นี่คือสถานการณ์ที่เลวร้ายมาก เพราะเขากำลังทำลายกีฬาของเรา เพราะเขาไม่เคารพคู่แข่งของเขา ไม่เคยเลย” รอสซี่ เผย

“เมื่อคุณอยู่ในยความเร็ว 300 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมงในแทร็ก คุณจำเป็นต้องมีความเคารพต่อคู่แข่ง คุณต้องแข็งแกร่ง คุณต้องไปให้สุด แต่การกระทำแบบนี้มันเกินไป”

รอสซี่ กล่าวว่า มาร์เกซ ซึ่งถูกเรซไดเร็กเตอร์ลดอันดับหลังจากชน อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร โดยนักบิดสแปนิชขี่อย่างก้าวร้าว และสร้างความปั่นป่วนไปทั่วตลอดทั้งเรซ

ขณะเดียวกัน รอสซี่ ยังคงกล่าวต่อว่า มาร์เกซ พยายามทำลายคู่แข่งให้เสียหาย

“ถ้าคุณเอาอย่างการกระทำนี้ที่เกิดในสุดสัปดาห์ที่ อาร์เจนติน่า ลองคิดว่า จากหนึ่งไปอีกหนึ่ง มันสามารถเกิดขึ้นได้ เกิดขึ้นกับทุกๆ คน คุณสามารถทำพลาดได้ในการเบรก คุณสามารถชนใครก็ได้ เพราะที่เกิดขึ้นนี้คือการแข่งขัน” รอสซี่ เหน็บแนม

“แต่นับตั้งแต่ตอนเช้าวันศุกร์ เขาทำแบบนี้ซึ่งปาดหน้า มาเวริค บีญาเลส และ อันเดรีย โดวิซิโอโซ ไปเพียงเล็กน้อย เขาทำแบบนี้กับผมในเช้าวันเสาร์ และในวันนี้กับการแข่งขัน เขาพุ่งตรงไปที่นักแข่งถึง 4 คน. นั่นเพราะเขาจงใจ”

“นี่มันไม่ใช่ความผิดพลาด เพราะเขาพุ่งไปที่ขา ระหว่างขากับรถแข่ง เพราะเขารู้ว่าเขาจะไม่ล้ม แต่คุณจะล้ม เขาหวังว่าการชนนั้นจะทำให้คุณล้ม”

“ดังนั้นถ้าคุณเริ่มต้นเล่นเกมแบบนี้ มันจะนิ่งเพิ่งระดับความอันตรายขึ้นไปเรื่อยๆ เพราะถ้านักบิดทุกคนเลือกขี่แบบนี้ ปราศจากความเคารพต่อคู่แข่ง นี่คือกีฬาที่อันตรายมากและมันอาจจบลงไม่สวยนัก”

ทั้งนี้ รอสซี่ และทีมยามาฮ่า ได้เดินทางเข้าพบ เรซ ไดเร็กชั่น (กรรมการควบคุมการแข่งขัน) ทันทีหลังจบการแข่งขัน และนักบิดอิตาเลียนได้เปิดเผย่ยางชัดเจนว่า “จะต้องมีการแสดงความรับผิดชอบครั้งใหญ่” เพื่อป้องปันไม่ให้ มาร์เกซ “ทำตัวแบบนี้อีก”

เขากบ่าวเพิ่มว่า “ผมกลัว กลัวเวลาที่อยู่บนแทร็กพร้อมกับ มาร์เกซ”

“ผมกลัวเวลาที่ผมมองไปที่บอร์ดแล้วเห็นชื่อเขา เพราะผมรู้ว่าเขากำลังพุ่งมาหาผม ดังนั้นผมคิดวและหว่งว่าผมจะไม่ล้ม”

 
 
[รวมภาพ]ยลทุกซอกมุม DUCATI GP19 ลายใหม่ลุย โมโตจีพี 2019... [ 2019-01-19 ]
"ดูคาติ" เปิดตัวทีมแรก! ลาย MISSION WINNOW เป้าแชมป์โลกโมโตจีพี 2019 ... [ 2019-01-19 ]
เช็กคิวเปิดตัวโมโตจีพี 2019 "ดูคาติ" ทีมแรกคืนวันศุกร์นี้... [ 2019-01-18 ]
"อัล-อัตติย่าห์"ปิดจ๊อบ"โตโยต้า"ขึ้นบัลลังก์"ดาการ์"... [ 2019-01-18 ]
แชมป์แค่เอื้อม "อัล-อัตติย่าห์" ทิ้งคู่แข่งกว่า 1 ชั่วโมง... [ 2019-01-17 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com