พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2018-04-09

[Breaking]"มาร์เกซ" ชี้มาร์แชลแนะนำผิดเผยไม่ควรรับโทษ "ไรด์-ทรู"

 

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพีชาวสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า เผยได้รับคำแนะนำที่ผิดพลาดจาก มาร์แชล ในศึก อาร์เจนติน่า กรังด์ปรีซ์ พร้อมกับเผยว่า “ไม่เข้าใจ” ทำไมถึงโดนโทษ “ไรด์-ทรู”

มาร์เกซ กลายเป็นศูนย์กลางของการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหว้างขวาง ภายหลังจบการแข่งขันที่ เทอร์มาส เดอ ริโอ ฮอนโด้ จากการที่กรรมการควบคุมการแข่งขันลงโทษเขาในกรณีชนเข้ากับ อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร และ วาเลนติโน รอสซี่ ซึ่งเป็นที่มาของคำตำหนิจากทั้ง รอสซี่ และบรรดาเกจิโมโตจีพีหลายคน

การขับขี่ที่ก้าวร้าวของ มาร์เกซ ในเรซนี้เป็นผลมาจาก การถูกลงโทษ “ไรด์ทรู” ในช่วง 2-3 รอบแรก หลังจากกรรมการตัดสินว่านักบิดสแปนิชทำผิดกฎในการออกสตาร์ท อันเป็นผลมาจากที่รถแข่งดับในกริด และเข้าตัวก็เข็นสตาร์ทเอง

จากกรณีดังกล่าว มาร์เกซ อธิบายกับสื่อว่า ตนเองไม่ได้รับคำสั่งใดๆ จาก มาร์แชล ว่าให้นำรถออกจากกริดในจังหวะที่รถแข่งดับก่อนออกสตาร์ท โดยหลังจากนั้นก็ได้รับความชัดเจนก่อนกลับมาประจำกริดอีกครั้ง

“เมื่อผมมาถึงกริด ผมก็เจอปัญหาเครื่องยนต์และผมต้องดับเครื่อง โดยปกติแล้วผมไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ในกรณีดังกล่าวผมยกมือขึ้น แต่ก็ไม่มีใครอยู่ตรงนั้น” มาร์เกซ เผย

“และเมื่อผมพยายามเข็นสตาร์ท มันโชคดีที่เครื่องติด และในตอนนั้นผมไม่รู้ว่าผมต้องทำยังไง ผมรู้แค่ว่าถ้าตอนนั้นเครื่องยนต์ไม่ติด ผมจำเป็นต้องออกจากกริด แต่ว่ารถเครื่องติดแล้ว”

“เมื่อมาร์แชลมาถึง ผมถามเขาเพราะเขาสามารถพูดคุยโดยตรงกับ เรซ ไดเร็กชั่น ได้ ผมถามเขาว่า ต้องไปที่ พิตเลน หรือ กริด?”

“ในเวลานั้นผมไม่รู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ผมเห็นมาร์แชลคนอื่น และมาร์แชลคนนี้ก็เอามืออกจากรถผม และอีกคนก็ทำลักษณะคล้ายๆ กัน (ยกนิ้วโป้ง) และมันมีทางเดียวที่เข้าใจได้คือทุกอย่างเริ่มต้นตามทางของมัน และผมจำเป็นต้องเข้ากริดสตาร์ทของตัวเอง

“เมื่อผมออกสตาร์ทเรวไป คำสั่ง “ไรด์ทรู” ก็ปรากฏบนแดชบอร์ดของผม มันคือสิ่งที่ผมไม่เข้าใจ เพราะมาร์แชลบอกให้ผมเข้ากริดและไปต่อได้ แต่ทำไมหลังจากนั้นไม่กี่รอบกลับบอกว่าผมไปต่อไม่ได้ ต้องกลับมาทำ ไรด์ทรู”

อัลแบร์โต พูอิก ทีมบอส ฮอนด้า ที่สนับสนุนความคิดของ มาร์เกซ ก็ยอมรับว่าเหตุการณ์ดังกล่าวคือจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเรซ

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน เทอร์มาส เดอ ริโอ ฮอนโด้ นั้น มาร์เกซ เข้าเส้นัยในอันดับ 5 แต่โดนลงโทษบวกเวลา 30 วินาที ทำให้หล่นลงไปเป็นอันดับ 18

“แน่นอนว่า นักบิดต้องทำในสิ่งที่เขาคิดและเชื่อว่าถูกต้อง” พูอิก เผย

“เมื่อเขาเห็นสถานการณ์ คุณจะสามารถจินตนาการได้เอง เมื่ออนู่บนกริดสตาร์ท และมีนักบิดกว่า 20 คน อยู่ข้างหลังที่ติดเครื่องพร้อมพุ่งออกตัว คุณย่อมต้องการทำสิ่งนั้นเช่นกัน”

“ดังนั้นเขา (มาร์เกซ) จึงกลับไปที่ตำแหน่งของเขา เพราะคิดว่ามาร์แชลกำลังบอกให้ไปที่นั่น และไม่มีใครสามารถนำเขาออกจากตำแหน่ง เอาละนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องทั้งหมดของการแข่งขันที่ไม่ดีเอาเสียเลย”

 
 
[รวมภาพ]ยลทุกซอกมุม DUCATI GP19 ลายใหม่ลุย โมโตจีพี 2019... [ 2019-01-19 ]
"ดูคาติ" เปิดตัวทีมแรก! ลาย MISSION WINNOW เป้าแชมป์โลกโมโตจีพี 2019 ... [ 2019-01-19 ]
เช็กคิวเปิดตัวโมโตจีพี 2019 "ดูคาติ" ทีมแรกคืนวันศุกร์นี้... [ 2019-01-18 ]
"อัล-อัตติย่าห์"ปิดจ๊อบ"โตโยต้า"ขึ้นบัลลังก์"ดาการ์"... [ 2019-01-18 ]
แชมป์แค่เอื้อม "อัล-อัตติย่าห์" ทิ้งคู่แข่งกว่า 1 ชั่วโมง... [ 2019-01-17 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com