พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2018-04-10

"บอสฮอนด้า" ออกโรงป้อง "มาร์เกซ" ลั่นเชื่อมั่นคำอธิบาย

 

อัลแบร์โต้ พูอิก ทีมบอส เรปโซล ฮอนด้า ออกโรงแสดงจุดยืนเพื่อหนุนหลัง มาร์ค มาร์เกซ หลังเกิดกรณีบาดหมางกับ วาเลนติโน รอสซี่ จากการปะทะกันที่ เทอร์มาส เดอ ริโอ ฮอนโด้ และเชื่อมั่นคำอธิบายจากลูกทีมว่าเป็นเรื่องสัตย์จริง

ในเรซนี้ มาร์เกซ เจอสถานการณ์ไม่คาดฝันที่ ออโตโมโตโดรม เทอร์มาส เดอ ริโอ ฮอนโด้ เมื่อรถแข่งดับเอาดื้อๆ ในกริดสตาร์ท ก่อนที่เจ้าตัวจะเข็นติด และทะยานขึ้นนำได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็โดนลงโทษไรด์ทรูจากกรณีดังกล่าว ทำให้ต้องขี่ผ่านพิตเลน 1 ครั้ง ก่อนจะร่วงลงไปอยู่ท้ายแถว

จากนั้นการไล่ล่าสุดบู๊ก็เริ่มขึ้นหลังจากที่ มาร์เกซ ออกจากพิต ก็ไล่แซงคู่แข่งอย่างดุเดือด กดเวลเบสต์แล็ปอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะชน เอสปาร์กาโร ในโค้งที่ 13 จนดาวบิดอพริเลียหลุดจากอันดับ 18

และในโค้งเดียวกัน มาร์เกซ ก็สอยเอา วาเลนติโน รอสซี่ จอมเก๋าจาก โมบิสตาร์ ยามาฮ่า ร่วงลงไปที่พื้นหญ้าก่อนจะล้มและพลาดแต้มในเรซนี้ ขณะที่เจ้าตัวจบเรซในอันดับ 5 แต่โดนปรับ 30 วินาที จบเรซอันดับ 18 ไม่มีคะแนนติดมือ ซึ่งเป็นโทษเกี่ยวเนื่องจากจังหวะที่ชน เอสปาร์กาโร ด้วย

โดยหลังจบการแข่งขัน มาร์เกซ พร้อมกับทีมงาน เรปโซล ฮอนด้า รีบเดินทางไปที่พิตของ ยามาฮ่า โดยหวังจะเข้าขอโทษ รอสซี่ แต่ว่าทีมงานของ รอสซี่ ได้กันไว้ และขอให้กลับไป

ขณะที่ อัลแบร์โต้ พูอิก ทีมบอส ฮอนด้า ที่รีบปรี่ไปที่พิตขจองยามาฮ่า พร้อมกับ มาร์เกซ และ เอมิลิโอ อัลซาโมรา ผู้จัดการส่วนตัวของ มาร์เกซ ก็กล่าวว่าการรีบเข้าไปขอโทษนั้นเป็นความคิดจาก มาร์เกซ เอง

“หลังจบการแข่งขัน เมื่อ มาร์เกซ กลับมาที่พิต สิ่งแรกที่เขาพูดจากปากเขาเองคือ เขาต้องการไปขอโทษ และแค่อยากอธิบาย มันคือการตัดสินใจของ มาร์ค ที่จะไปที่นั่น มันบอกได้มากมายเกี่ยวกับนักบิด”

“เราไปที่นั่น ก็อย่างที่เห็นพวกเขาไม่แฮปปี้ และพวกเขาขอให้เรากลับไป ซึ่งผมเข้าใจได้ เชื่อผมเถอะ ถ้าเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับนักบิดของคุณ คุณก็ไม่แฮปปี้เหมือนกัน”

“แต่ผมขอพูดอีกครั้ง นี่คือการแข่งขัน นี่คือมอเตอร์สปอร์ต แล้วเราทำอะไรได้มากกว่านี้ไหม? เราก้ไปขอโทษแล้ว ผมรู้สึกเสียใจนะ แต่พวกเขาไม่ต้องการมัน ไม่มีสิ่งใดที่พวกเขาต้องการมากไปกว่านั้น”

“และผมคิดว่าไม่มีความหมายอะไรที่ตะพูดถึงเรื่องนี้อีก”

ทั้งนี้ พูอิก ยังคงยืนกรานว่าเขาเชื่อมั่นในคำอธิบายของ มาร์เกซ และรู้สึกผิดกับว่าการปะทะกันในครั้งนี้ โดยทีมบอสชาวสแปนิชหวังว่า รอสซี่ และ ยามาฮ่า จะเข้าใจในจุดยืนของพวกเขา

เขากล่าวเพิ่มเติมว่า “ผมแค่หวังว่าพวกเขาจะสามารถเข้าใจ และยอมรับคำขอโทษนี้ ในสิ่งที่พวกเขาคิดว่าไม่ใช่ความผิดพลาดที่แท้จริงจากนักบิด แต่ก็อย่างว่าผลที่ตามาคือการล้มของ รอสซี่ ซึ่งเราเข้าใจในข้อนี้ดี”

 
 
[รวมภาพ]ยลทุกซอกมุม DUCATI GP19 ลายใหม่ลุย โมโตจีพี 2019... [ 2019-01-19 ]
"ดูคาติ" เปิดตัวทีมแรก! ลาย MISSION WINNOW เป้าแชมป์โลกโมโตจีพี 2019 ... [ 2019-01-19 ]
เช็กคิวเปิดตัวโมโตจีพี 2019 "ดูคาติ" ทีมแรกคืนวันศุกร์นี้... [ 2019-01-18 ]
"อัล-อัตติย่าห์"ปิดจ๊อบ"โตโยต้า"ขึ้นบัลลังก์"ดาการ์"... [ 2019-01-18 ]
แชมป์แค่เอื้อม "อัล-อัตติย่าห์" ทิ้งคู่แข่งกว่า 1 ชั่วโมง... [ 2019-01-17 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com