พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Thailand Motorsport » Honda Racing News
2018-06-05

[Breaking]"โค้ชฟิล์ม" เผยอาการบาดเจ็บ "มุกข์-นิว" ไม่รุนแรงอย่างที่คิด

 

“ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ผู้ช่วยโค้ชทีมแข่งค่ายปีกนก เผยถึงอาการบาดเจ็บของสองนักบิดคนเก่งในสังกัด มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช และ นิว-กฤชพร แก้วสนธิ หลังประสบอุบัติเหตุที่สนามซูซูกะ ว่า ไม่รุนแรงอย่างที่คิด ล่าสุดทั้งคู่ปลอดภัย รอฟื้นฟูร่างกาย ก่อนเช็กความพร้อมลงทำศึกอีกครั้ง

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สองนักบิดดาวรุ่งชาวไทย “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช และทีมเมท “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ โชคร้ายประสบอุบัติเหตุในการแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนาม 3 ซึ่งจัดขึ้นที่ซูซูก้าฯ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ส่งผลให้ทั้งคู่พลาดเก็บแต้มสะสมเพิ่มในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี.

อย่างไรก็ตาม นักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทย ยังคงยึดอันดับ 4 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มี 62 แต้ม ถือว่ายังมีโอกาสลุ้นแชมป์ประจำปี ส่วนดาวรุ่งน้องใหม่อย่าง นิว เพิ่งเสียสถิติจากการเก็บคะแนนสะสมได้ทุกเรซเป็นครั้งแรก รั้งอยู่ที่ 10 มี 37 แต้ม

ขณะที่ความคืบหน้าอาการบาดเจ็บ “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ผู้ช่วยโค้ช ทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในศึกเอเชียโร้ดฯ เผยว่า ทั้งคู่ปลอดภัยดี ล่าสุดรอพักฟื้นสภาพร่างกายสักระยะ ก่อนเช็กความพร้อมว่าจะสามารถกลับมาลงสนามได้อีกครั้งเมื่อไร

“แฟนคลับทุกคนอุ่นใจได้ครับ อุบัติเหตุครั้งนี้หากดูจากภาพช้าจะเห็นว่าล้มหนัก แต่อาการบาดเจ็บที่เกิดกับนักแข่งของเราไม่รุนแรงอย่างที่คิด นิวแค่ฟกช้ำและมีรอยถลอกที่คาง เดินทางกลับถึงไทยพร้อมกับผมและทีมงานแล้วเมื่อวานนี้ ส่วนมุกข์ร่างกายทุกส่วนปลอดภัย ยกเว้นข้อมือข้างซ้ายซึ่งต้องรักษาทันทีที่ญี่ปุ่น และจะบินตามกลับมาในวันนี้(5 มิ.ย.)”

“หลังจากนี้ทั้งคู่คงต้องพักฟื้นสักระยะ คาดว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 4-6 สัปดาห์ อาจช้าหรือเร็วกว่านั้น โชคดีที่ช่วงเดือนนี้ไม่มีการแข่งขันจึงมีเวลาพักเต็มที่ ยังไงก็ขอบคุณแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยทุกคนที่ส่งกำลังใจ และติดตามเชียร์พวกเราเสมอมาด้วยครับ” ผู้ช่วยโค้ชทีมแข่งค่ายปีกนก กล่าว

แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและส่งกำลังใจแรงเชียร์นักบิดไทย เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

 
 
[Breaking]"คาวาซากิ" เปิดตัว "ฐิติพงศ์-ชัยวิชิต" ลุยศึก เอเชีย ซูเปอร์ไบค์... [ 2019-01-20 ]
"พอล ดิ เรซต้า" อดีตนักขับเอฟวันผงาดแชมป์ "เอเชียน เลอมังส์" ในไทย... [ 2019-01-12 ]
"ทีมโปรตุเกส" คว้าโพล เอเชียน เลอมังส์ ดวลโหด 4 ชม. วันเสาร์นี้... [ 2019-01-12 ]
เอเชียน เลอ มังส์ ระเบิดความมันส์รับ "วันเด็ก" ไม่เกิน 15 ปีชมฟรี!... [ 2019-01-06 ]
"ชาร์ลส์" นักขับฮ่องกงกระชากตำแหน่ง "ดริฟต์ก๊อด" จากไทย... [ 2018-12-24 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com