พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Thailand Motorsport » Honda Racing News
2018-06-06

"สมเกียรติ" พร้อมลุยคาตาลุนญ่า "บอสใหญ่ฮอนด้าโมโตจีพี" ฟันธงอนาคตไกล

 

อัลเบอร์โต พูอิก ทีมบอสของ เรปโซล ฮอนด้า ยอดทีมแข่งในศึก โมโตจีพี ผู้ปลุกปั้น มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกคนปัจจุบัน ออกโรงฟันธง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ดาวรุ่งไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ฉายแววอนาคตไกล มีโอกาสโลดแล่นในศึกมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลกอย่างแน่นอน ขณะเจ้าตัวพร้อมเต็มร้อยก่อนลงแข่ง โมโตทรี จูเนียร์ สุดสัปดาห์นี้ ที่ บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยลงแข่งขันในศึก ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ เป็นฤดูกาลที่ 2 ติดต่อกัน ภายใต้โครงการพัฒนานักบิดเยาวชนของ ฮอนด้า ซึ่ง อัลเบอร์โต พูอิก ทีมบอสของ เรปโซล ฮอนด้า ยอดทีมแข่งในศึก โมโตจีพี คนปัจจุบันเคยดูแลอยู่

โดย พูอิก ได้ให้คำชื่นชมนักบิดดาวรุ่งชาวไทยอย่างมาก นับตั้งแต่การออกสตาร์ทฤดูกาลแรกที่สนามอัลบาเซเต้ ประเทศสเปน ซึ่ง สมเกียรติ ฉายแววด้วยการคว้าโพลมาครั้งได้ตั้งแต่ลงแข่งขันเรซแรกในระดับโลก ก่อนจะเดินหน้าเก็บแต้มได้เป็นกอบเป็นกำ

ทว่าในปีเดียวกันนักบิดดาวรุ่งชาวไทยต้องเจอโชคร้าย พลาดล้มในการซ้อมส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือ ต้องพักรักษาตัวถึง 3 สนาม ก่อนจะกลับมาลงสนามด้วยฟอร์มยอดเยี่ยมอีกครั้ง

นายปฐมพล ฤดีวศิน ผู้จัดการทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เปิดเผยว่า “อัลเบอร์โต ผู้ดูแลโปรเจกต์ เอเชีย ทาเลนต์ ทีม ขณะนั้น กล่าวชมนักแข่งของเราว่ามีความสามารถ มีความมุ่งมั่น และมีศักยภาพมากคนหนึ่งทีเดียว เมื่อเทียบกับนักแข่งทั้งหมดที่เขาดูแลอยู่”

“จากการพูดคุย พูอิก มีแสดงความประทับใจกับผลงานและพัฒนาการของ ก้อง อย่างมากเขาบอกว่าหลังจากนี้ยังเหลือการแข่งขันอีกหลายสนาม และเชื่อว่าอนาคตยังไปได้อีกไกล”

จากผลงานที่โดดเด่นในปี 2017 ส่งผลให้ เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ พร้อมสานต่อโอกาสในการพัฒนานักบิดไทยให้ก้าวสู่ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ และ สมเกียรติ ก็ตอบแทนความไว้วางใจกับต้นสังกัด ด้วยฟอร์มอันยอดเยี่ยม มีโอกาสขึ้นโพเดี้ยมหลายครั้งใน 3 สนามแรกของปี โดยล่าสุด นักบิดดาวรุ่งชาวไทยรายนี้ยังอยู่ในเส้นทางการลุ้นแชมป์ที่สดใส รั้งอันดับ 4 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มี 41 แต้ม

ทั้งนี้ สมเกียรติ มีคิวลงแข่งขันในศึก จักรยานยนต์ทางเรียบดาวรุ่งชิงแชมป์โลก รายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี เรปโซล อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ ประจำปี 2018 สนาม 4 ในสุดสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 8-10 มิถุนายน 2018 ที่สนาม เซอร์กิต เดอ คาตาลุนญ่า เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

สมเกียรติ กล่าวว่า “ตอนนี้ร่างกายกลับมาเต็มร้อยแล้วครับ ผมซ้อมหนักมากในเรื่องการเตรียมพร้อมร่างกาย และวิทยาศาสตร์การกีฬาเพื่อให้เหมาะกับการแข่งขันจักรยานยนต์ สิ่งหนึ่งที่เราพัฒนาขึ้นมากจากปีก่อนคือการปรับตัวเข้ากับรถ ซึ่งผมเองก็คุ้นเคยกับรถมากขึ้น และมีส่วนกับการเซ็ตอัพรถแข่งมากขึ้น ปีนี้เชื่อว่าจะมีโพเดี้ยมมาฝากแฟนๆ ชาวไทยครับ ส่วนตัวตั้งเป้าเก็บแต้มให้ได้มากที่สุดในแต่ละสนาม เพื่อโอกาสในการลุ้นแชมป์ประจำปีครับ”

สำหรับ สมเกียรติ มีคิวลงแข่งขันในศึก โมโตทรี จูเนียร์ ในสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งจะเข้าสู่โปรแกรมการควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทในวันเสาร์ที่ 9 มิถุนายนนี้ ก่อนจะแข่งขัน 2 เรซ ในวันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายนนี้

 
 
[Breaking]"คาวาซากิ" เปิดตัว "ฐิติพงศ์-ชัยวิชิต" ลุยศึก เอเชีย ซูเปอร์ไบค์... [ 2019-01-20 ]
"พอล ดิ เรซต้า" อดีตนักขับเอฟวันผงาดแชมป์ "เอเชียน เลอมังส์" ในไทย... [ 2019-01-12 ]
"ทีมโปรตุเกส" คว้าโพล เอเชียน เลอมังส์ ดวลโหด 4 ชม. วันเสาร์นี้... [ 2019-01-12 ]
เอเชียน เลอ มังส์ ระเบิดความมันส์รับ "วันเด็ก" ไม่เกิน 15 ปีชมฟรี!... [ 2019-01-06 ]
"ชาร์ลส์" นักขับฮ่องกงกระชากตำแหน่ง "ดริฟต์ก๊อด" จากไทย... [ 2018-12-24 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com