พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2018-06-11

[Breaking]นักบิดดาวรุ่งสเปน 14 ปี เสียชีวิตจากศึก โมโตทรี จูเนียร์

 

ข่าวเศร้าวงการมอเตอร์สปอร์ตโลก อันเดรียส เปเรซ นักบิดดาวรุ่งสแปนิชวัย 14 ปี เสียชีวิตจากอุบัติเหตุในเรซที่ 2 จากการแข่งขัน ดาวรุ่งชิงแชมป์โลกรายการ ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ บาร์เซโลน่า

นักบิดวัย 14 ปี ในสังกัด อวินเทีย อะคาเดมี เรซซิ่ง เป็นหนึ่งในนักบิดหลายคนที่เกิดอุบัติเหตุในโค้ง 5 ของการแข่งขันเรซที่ 2 ของ โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนจะถูกเคลื่อนย้ายโดยเฮลิค็อปเตอร์จากที่เกิดเหตุไปยังโรงพยาบาล ก่อนจะเสียชีวิตในภายหลัง

“เปเรซ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยอาการรุนแรงมาก แพทย์ตรวจพบว่าสมองเขาโดนกระทบกระเทือนอย่างหนัก และภายหลังเขามีสภาพสมองตาย” ต้นสังกัดอย่าง อวินเทีย อะคาเดมี ออกแถลงการ

“แม้ว่าหัวใจเขาจะยังคงเต้นอยู่เรื่อยๆ แต่แพทย์ก็ไม่สามารถที่จะยื้อชีวิตของเขาไว้ได้ อันเดรียส พ่ายแพ้ให้กับอาการบาดเจ็บ”

“มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากเหลือเกินสำหรับทุกคนในทีม อวินเทีย อะคาเดมี ซึ่งพวกเขาอยู่เคียงข้างกับครอบครัว เปเรซ นับตั้งแต่ช่วงแรกๆ ของเวลาที่แสนเศร้า”

“เราต้องสูญเสียนักบิดที่ยิ่งใหญ่ แต่เหนือสิ่งอื่นใดพวกเราทุกคนจะระลึกถึงเขาเสมอ ทีมและผู้สนับสนุนทุกคนต่างส่งความช่วยเหลือไปยังครอบครัวของ อันเดรีนส ในช่วงเวลาที่ยากลำบากมากๆ เช่นนี้”

เปเรซ เปิดตัวครั้งแรกในการแข่งขัน สแปนิช โมโตทรี ซีรีส์ ในปีที่ผ่านมา ลงแข่งขันที่ เฆเรว และ บาเลนเซีย โดยในปีนี้เขาถูกคัดเลือกเข้าสู่ทีมเพื่อลงแข่งขันเต็มฤดูกาล ก่อนจะเสียชีวิตในการแข่งขันที่ บาร์เซโลน่า

สำหรับการแข่งขันรายการ ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ มีนักบิดไทยเข้าร่วมการแข่งขัน 2 คน ได้แก่ สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม และ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จาก วีอาร์46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีม

 

 
 
"มาร์เกซ" เผยกดดันจน "โดวิซิโอโซ" พลาด... [ 2018-10-21 ]
"มาร์ค ทำบางสิ่งที่พิเศษใน เจแปนีส จีพี" : โดวิซิโอโซ... [ 2018-10-21 ]
[Re-live]ชมย้อนหลัง โมโตจีพี สนาม 16 เจแปนีส จีพี... [ 2018-10-21 ]
หยุดไม่อยู่! "มาร์เกซ" เข้าวินโมเตกิเถลิงแชมป์โลกสมัยที่ 7... [ 2018-10-21 ]
"ซาร์โก" แสดงให้เห็นว่า "ยามาฮ่า" เลือกเครื่องยนต์ผิด... [ 2018-10-20 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com