พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Thailand Motorsport » Honda Racing News
2018-07-19

"เอ.พี.ฮอนด้า" บินสู้ศึก ซูซูกะ 4 ชั่วโมง "โค้ชฟิล์ม" เชื่อมั่นพลังดาวรุ่ง

ทีมนักบิดและทีมช่างสัญชาติไทย 100% ของทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ พร้อมแล้วสำหรับการออกเดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรถจักรยานยนต์มาราธอนรายการใหญ่ "ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง" ที่จะเกิดขึ้นวันที่ 28-29 กรกฏาคม นี้ ขณะที่ "โค้ชฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ เชื่อมั่นพลังของทีมนักบิดดาวรุ่งหน้าใหม่ว่าจะผนึกกำลังกันทำผลงานจนประสบความสำเร็จ

เมื่อเวลา 08.00 น. ของวันที่ 19 กรกฏาคม 2561 ทีมนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ พร้อมทีมช่างชาวไทยทั้งทีม พร้อมกัน ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันรถจักรยานยนต์รายการระดับโลก "ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง" ที่สนาม ซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น โดยทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เดินทางโดยสารเที่ยวบิน TG 646 ของสายการบินไทย เวลา 10.05 น.

ก่อนเดินทางครั้งนี้ มร.โยอิจิ มิซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ได้เดินทางมาส่งและให้กำลังใจแก่นักบิดและทีมงานของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทุกคน?ฝากทีมให้ทำให้เต็มที่ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด เรามีประสบการณ์จากปีที่ผ่านมา นำมาปรับกับการแข่งขันในครั้งนี้ ใช้อากาศร้อนถึง 40 องศา ให้ดื่มน้ำเยอะๆ สู้ๆ อยากให้แฟนๆ ชาวไทยช่วยให้กำลังใจและเชียร์ทีม แฟคทอรี่ทีม

“การแข่งขันในครั้งนี้ เราได้ส่งนักแข่งดาวรุ่งสายเลือดใหม่ เพื่อไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ รวมทั้งทีมงานแฟคทอรี่ ทีม สายเลือดไทยที่มีประสบการณ์ในปีที่ผ่านมาจะได้นำความรู้ความสามารถมาปรับใช้และพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ขอให้ทุกคนทำให้เต็มที่ นำผลงานและนำโพเดี้ยมมาฝากแฟนๆ ชาวไทย ขอช่วยส่งแรงใจแรงเชียร์ให้ทีมนักแข่งไทยด้วยนะครับ”

ขณะที่ทีมนักแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ครั้งนี้ส่ง 3 นักบิดดาวรุ่งฝีมือดีลงแข่งขัน ประกอบด้วย "บิว" วริทธิ์ ทองนพคุณ, "ฟิล์ม" ปิยวัฒน์ ประทุมยศ และ“นิว” กฤชพร แก้วสนธิ โดยทั้ง 3 ล้วนผ่านเวทีการแข่งขันระดับประเทศมาแล้วมากมาย และการฟอร์มทีมครั้งนี้ภายใต้การดูแลของ "โค้ชฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดระดับโลกของรุ่น โมโตทู กล่าวมั่นใจว่านักแข่งทุกคนจะทำหน้าที่กันสุดความสามารถ และนำผลการแข่งขันที่ดีกลับมาฝากคนไทย

รัฐภาคย์ พูดถึงการเตรียมทีมก่อนแข่งว่า "การเตรียมทีมครั้งนี้เราแบ่งเป็น 2 ส่วน คือทีมช่างในเรื่องของการเตรียมรถและการแก้ปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในสนามเช่น การเติมเชื้อเพลง การเปลี่ยนยาง และการรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นหน้างาน ขณะที่อีกส่วนคือนักแข่งทั้ง 3 คน เราเตรียมความพร้อมเรื่องสภาพร่างกายกันมาอย่างดี ทุกคนแข็งแรงเต็มที่ 100 สำหรับการแข่งขันตลอด 4 ชั่วโมง และได้ทดลองขับขี่ในสนามจริง เก็บข้อมูลกันมาตลอด"

"การแข่งขันครั้งนี้เราใช้นักบิดเยาวชนรุ่นใหม่เพื่อผลักดันให้พวกเขามีประสบการณ์ในเวทีใหญ่เช่นนี้ ซึ่งเรายังไม่ได้กำหนดว่าจะมอบหมายให้ใครเป็นตัวหลัก ตัวสำรอง ทุกอย่างจะมีการพิจารณาอีกครั้งหลังจบการซ้อมครั้งสุดท้าย โดยส่วนตัวผมเชื่อมั่นในตัวของนักแข่งทั้ง 3 คนเพราะถึงจะเป็นนักบิดเยาวชนแต่ทุกคนมีความมั่นใจสูง มีศักยภาพที่จะสู้กับนักแข่งทีมอื่นๆ ได้ และพร้อมเผชิญกับความท้าทาย ส่วนเป้าหมายปีที่แล้วพวกเราคว้าอันดับ 4 ปีนี้เราก็อยากทำให้ดีกว่าเดิมนั่นคือขึ้นโพเดียม ดังนั้นขอให้แฟนๆ ร่วมกันเชียร์พวกเราด้วยครับ" รัฐภาคย์ กล่าว

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการติดตามผลงานของทีมแข่งไทยอย่างใกล้ชิด บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ร่วมกับ สนามซูซูกะ เซอร์กิต จะเป็นผู้ริเริ่มการถ่ายทอดการแข่งขันรายการ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง และรายการซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 8 ชั่วโมง โดยบรรยายเป็นภาษาไทยส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นให้แฟนๆในเมืองไทย ติดตามรับชมกันการแข่งขันอย่างจุใจทั้งสองวันผ่านทาง Facebook Fan Page : AP Honda Racing Thailand โดยแฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ต ร่วมส่งแรงใจแรงเชียร์ รับชมการแข่งขัน ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง ได้ในวันที่ 28 กรกฎาคม 61 ในช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 6.30 น. และรับชมการแข่งขันซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 8 ชั่วโมง ได้ในวันที่ 29 กรกฎาคม 61 ตั้งแต่เวลา 9.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 
 
[Breaking] "ชิพ" นครินทร์ คอนเฟิร์มย้ายร่วมทัพ "ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด" ล่าแชมป์ไท... [ 2019-05-15 ]
"วุฒิกร" นักขับไทยคว้าแชมป์ซูเปอร์คาร์พันล้าน "บลองค์แปง จีที เอเชีย" ที... [ 2019-05-12 ]
"ธนาตย์" ฟอร์มโหดซิวที่ 2 บลองค์แปง ผงาดโพเดี้ยม โฮมเรซ... [ 2019-05-11 ]
"ธนาตย์" พร้อมบู๊ "บลองค์แปง เอเชีย" ตั้งเป้าล่าแชมป์ บุรีรัมย์... [ 2019-05-10 ]
"ภูริต" พา "สิงห์ แพลน-บี" ผงาดแชมป์ อาวดี้ อาร์8 เรซ 4 จูไห่... [ 2019-05-04 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com