พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Thailand Motorsport » Honda Racing News
2018-08-02

ฮอนด้า ส่ง "ธัชกร" บิด ARRC แทน "มุกข์ลดา" ที่อินเดีย

“เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์”  เดินหน้าลุยศึกสองล้อชิงแชมป์ รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนาม 4 ที่ มาดราส มอเตอร์ เรซ แทร็ก ประเทศอินเดีย พร้อมปรับทัพส่ง “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี ดาวรุ่งจากเวที เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ลงบิดแทน “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ที่หายจากการบาดเจ็บไม่ทันในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ขณะ “โค้ชฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนเชื่อมั่นลูกทีมมีลุ้นในสุดสัปดาห์นี้

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนาม 4 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 3-5 สิงหาคมนี้ ที่สนาม มาดราส มอเตอร์ เรซ แทร็ก ประเทศอินเดีย

หลังจากกรำศึกหนักในรายการ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง 2018 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กองทัพทีมแข่งไทยร้อยเปอร์เซ็นต์อย่าง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ก็เดินหน้าต่อไปที่ประเทศอินเดีย เพื่อร่วมแข่งขันในรายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ สนามที่ 4 ของฤดูกาล

โดย “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ได้นำลูกทีมเดินทางจากประเทศไทยเมื่อคืนวันอังคารที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา มุ่งหน้าถึงประเทศอินเดียเพื่อเก็บตัวฝึกซ้อม ก่อนเข้าโปรแกรมการแข่งขันในวันศุกร์นี้เป็นวันแรก

เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ส่งทีมลงแข่งขันในรายการนี้ 2 รุ่น ได้แก่ เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ที่บิดโดย “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่งหมายเลข 44 อันดับ 4 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ และ “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ หมายเลข 35 ที่รั้งอันดับ 10 บนตารางคะแนนสะสม ทว่าในสนามที่ 4 จะมีการเปลี่ยนแปลงตัวนักบิด หลังจากที่ มุกข์ลดา ไม่สามารถฟื้นฟูจากอาการบาดเจ็บที่ข้อมือซ้ายได้ทัน ส่งผลให้ทีมตัดสินใจส่งตัวดาวรุ่งอย่าง “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี ที่บิดในรายการ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ลงทำการแข่งขันแทนในสุดสัปดาห์นี้

ด้าน รายชื่อในทีมของรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ยังคงใช้นักบิดชุดเดิมอย่าง “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123 และทีมเมทชาวญี่ปุ่นอย่าง เคซูเกะ คูริฮาร่า เจ้าของหมายเลข 88 ลงทำหน้าที่ในสุดสัปดาห์นี้ที่ประเทศอินเดีย

“โค้ชฟิล์ม” รัฐภาคย์ เปิดเผยก่อนเดินทางถึงประเทศอินเดียว่า “ที่อินเดีย ในรุ่นใหญ่อย่าง ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. เรายังมีทีมตัวหลักที่สมบูรณ์เหมือนเดิม ซึ่งเริ่มแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ เชื่อว่าเรามีลุ้นโพเดียม”

“ส่วนในรุ่นเล็กอย่าง เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. เรามีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย เนื่องจาก น้องมุกข์-มุกข์ลดา ยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บที่พลาดล้มในสนามที่ผ่านมา เราจึงเลือกส่ง น้องก๊อง-ธัชกร ลงแข่งขันแทน โดยจะใช้รถหมายเลข 149 ส่วนเรื่องการปรับตัวเราคิดว่าไม่มีปัญหา เพราะน้องๆ มีโอกาสซ้อมร่วมกันหลายครั้ง ซึ่งในสุดสัปดาห์นี้จะแข่งขันกันที่ อินเดีย ฝากแฟนๆ ชาวไทยติดตามให้กำลังใจด้วยครับ”

ขณะที่ “ก๊อง” ธัชกร กล่าวว่า “การซ้อมที่ผ่านมาถือว่าออกมาดีครับ ผมต้องปรับตัวเรื่องการเบรก การพลิกตัวเข้าโค้ง และการไหลเข้าโค้ง ซึ่งถือว่าสำคัญกับการมาขี่รถที่มีสเป็กแตกต่างกัน ขอบคุณ เอ.พี.ฮอนด้า ที่มอบโอกาสครั้งสำคัญนี้ให้ครับ มจะทำอย่างสุดความสามารถ ตั้งเป้าจะคว้าโพเดี้ยมให้ได้ครับ”

แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ต สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและส่งกำลังใจแรงเชียร์นักบิดไทย เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

 
 
"ยามาฮ่า" ปั้น "อาชีวะ" สู่มอเตอร์สปอร์ตอาชีพ ลุยต่อ Yamaha Moto Challenge 2019 ดวล 4 สนาม... [ 2019-05-21 ]
[Breaking] "ชิพ" นครินทร์ คอนเฟิร์มย้ายร่วมทัพ "ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด" ล่าแชมป์ไท... [ 2019-05-15 ]
"วุฒิกร" นักขับไทยคว้าแชมป์ซูเปอร์คาร์พันล้าน "บลองค์แปง จีที เอเชีย" ที... [ 2019-05-12 ]
"ธนาตย์" ฟอร์มโหดซิวที่ 2 บลองค์แปง ผงาดโพเดี้ยม โฮมเรซ... [ 2019-05-11 ]
"ธนาตย์" พร้อมบู๊ "บลองค์แปง เอเชีย" ตั้งเป้าล่าแชมป์ บุรีรัมย์... [ 2019-05-10 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com