พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2018-08-05

"ผมไม่ต้องการแซงแบบบ้าคลั่งเพื่อชนะ ดูคาติ" : มาร์เกซ

 

มาร์ค มาร์เกซ จ่าฝูงชาวสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า เผยไม่ต้องการเคลื่อนไหวแบบบ้าคลั่งเพื่อเอาชนะ อันเดรีย โดวิซิโอโซ และ ฮอร์เก ลอเรนโซ คู่หูดูคาติ ที่ เบอร์โน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

มาร์เกซ มีโอกาสที่จะคว้าชัยชนะในการแข่งขัน เช็ก กรังด์ปรีซ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทว่าท้ายที่สุดกลับคว้าได้เพียงอันดับ 3 เป็นรอง โดวิซิโอโซ และ ลอเรนโซ จาก ดูคาติ

นักบิดฮอนด้าขับเคี่ยวกับ ลอเรนโซ อย่างเข้มข้นจนจบเรซ และเสียอันดับ 2 ให้กับว่าที่ทีมเมทในฤดูกาลหน้าในรอบสุดท้าย

มาร์เกซ เปิดเผยว่า มันเป็นเรื่องยากที่จะต่อสู้กับคู่หูดูคาติ กับรถแข่งที่มีอัตราเร่งยอดเยี่ยม และความเร็วสูงสุดที่ดีในทุกส่วนของ เบอร์โน เซอร์กิต แน่นอนนักบิดสแปนิชเสริมอีกว่า “ผมไม่ต้องการเสี่ยง ที่จะแซงหรือเคลื่อนไหวแบบอันตรายเกินไปเพื่อผลการแข่งขันที่แตกต่างออกไป”

“ตลอดทั้งเรซผมรู็สึกดีมาก ผมรู้สึกแข็งแกร่งบนรถแข่งของเรา ความเร็วของเราโอเค ผมขี่ได้ดีในแนวทางที่ต้องการเซฟยาง” มาร์เกซ เผย

“แต่ปัญหามาหาเราเมื่อต้องการจะต่อสู้กับนักบิดดูคาติ เพราะพวกเขามีอัตราเร่งที่โคตรดี แต่เหนือกว่าอัตราเร่งคือรวามเร็วท็อปสปีด และมีจุดเบรกที่แข็งแกร่ง”

“มันยากมากที่จะแซงพวกเขา โอเค๊ ผมพยายามแซง แต่ผมจะไม่บ้า”

มาร์เกซ กล่าวเสริมว่า “ปัญหาอยู่ที่ยางด้านขวา ผมมีปัญหานิดหน่อยกับสภาพอากาศดังกล่าว ผมจะเจอการเตือนจากยางเล็กๆ น้อยๆ เสมอตลอดทั้งเรซ และผมบอกกับตัวเองว่า เราจะเร็วไปกว่านี้ไม่ได้”

“สิ่งที่ดีคือ รอสซี่ อยู่ข้างหลังเรา ดังนั้นเป้าหมายของผมคือการรักษาระยะห่างบนตารางแชมเปี้ยนชิพจากเขา 46-49 แต้ม ผมคิดว่ามันสำคัญกว่าการเอาชนะคู่หูดูคาติในวันนี้” มาร์เกซ ทิ้งท้าย

 
 
"มาร์เกซ" เผยกดดันจน "โดวิซิโอโซ" พลาด... [ 2018-10-21 ]
"มาร์ค ทำบางสิ่งที่พิเศษใน เจแปนีส จีพี" : โดวิซิโอโซ... [ 2018-10-21 ]
[Re-live]ชมย้อนหลัง โมโตจีพี สนาม 16 เจแปนีส จีพี... [ 2018-10-21 ]
หยุดไม่อยู่! "มาร์เกซ" เข้าวินโมเตกิเถลิงแชมป์โลกสมัยที่ 7... [ 2018-10-21 ]
"ซาร์โก" แสดงให้เห็นว่า "ยามาฮ่า" เลือกเครื่องยนต์ผิด... [ 2018-10-20 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com